“สมศักดิ์”เสนออัดงบค่าเกี่ยวข้าวไร่ละ 3,500 บาท

2019-03-05 15:30:10

“สมศักดิ์”เสนออัดงบค่าเกี่ยวข้าวไร่ละ 3,500 บาท

Advertisement

“สมศักดิ์” เชื่อประชาชนอยากฟัง “บิ๊กตู่”ปราศรัย เป็นแรงใจสู้งานต่อ เตรียมเปิดเวทีใหญ่ภาคเหนือสัปดาห์หน้า เสนออัดงบเพิ่มค่าเกี่ยวข้าวไร่ละ 3,500 บาท

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐเตรียมให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ช่วยหาเสียงและขึ้นเวทีปราศรัยว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ ช่วยพรรคพลังประชารัฐหาเสียงได้จะเป็นประโยชน์ต่อคะแนนและกระแสของพรรคเป็นเชิงบวกสูงอย่างมาก ประชาชนเองอยากฟังท่านพูดปราศรัยและยินดีออกมาต้อนรับอย่างล้นหลาม และตรงนี้จะเป็นกำลังใจที่จะทำให้ท่านสู้กับงานหนักต่อไปได้อีก 4 ปี เป็นพลังให้เริ่มต้นใหม่อีกครั้งอย่างแรงกล้า แต่ทีมงานจะต้องศึกษารายละเอียดของข้อกฎหมายต่างๆให้รอบคอบว่าอะไรทำได้หรือไม่ได้ ไม่ให้สิ่งต่างๆที่ท่านจะทำผิดกฎหมายและข้อบังคับ เนื่องจากขณะนี้บรรดาพรรคการเมืองต่างๆจ้องที่จะรุมกินโต๊ะทั้งพรรคพลังประชารัฐและพล.อ.ประยุทธ์ ดังนั้นตรงจุดนี้ต้องวางแผนให้ละเอียดรอบคอบ


เมื่อถามว่าการลงพื้นที่ภาคเหนือในช่วงนี้ดูเงียบไปเกิดจากสาเหตุใด นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ช่วงนี้ภาคเหนือเราปรับเป็นเวทีปราศรัยเล็ก ไม่ได้เงียบไป แต่เราปรับวิธีการและกำลังเร่งทำนโยบายเสริมเข้าไปอีก โดยในช่วงสัปดาห์หน้าเราจะเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ที่จ.สุโขทัย และจ.เชียงราย คาดว่าจะมีประชาชนสนใจมาร่วมฟังการปราศรัยจำนวนมากและน่าจะเป็นภาพที่สวยงาม ส่วนจะจัดวันใดนั้นขณะนี้กำลังรอความชัดเจนจากทางพรรคก่อน เบื้องต้นเรากำหนดไว้ในวันที่ 14 มี.ค.

ต่อข้อถามว่า ถึงเวลานี้ 20 ที่นั่ง ส.ส.ในภาคเหนือถือเป็นเรื่องยากหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนคิดว่าไม่น่ามีปัญหา เรายังมั่นใจว่าจะได้จำนวน ส.ส.ตามเป้าหมาย จากการลงพื้นที่กระแสของพรรคยังดีอยู่มาก นอกจากนี้ยังเราได้ทำนโยบายใหม่ที่จะถูกใจเกษตรกรโดยเฉพาะชาวนา จากเดิมที่รัฐให้ค่าเก็บเกี่ยวไร่ละ 2,000 บาท ครอบครัวละ 20 ไร่ หากพรรคพลังประชารัฐได้เป็นรัฐบาลเราจะเพิ่มให้อีกไร่ละ 1,500 บาท รวมแล้วชาวนาจะได้ไร่ละ 3,500 บาท ตกลงแล้วจะได้ครอบครัวละ 70,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งเงินที่เพิ่มมานั้นเราเอามาจากเงินค่าเก็บข้าว การชะลอขายข้าวเปลือก ซึ่งปีที่ผ่านมาเงินส่วนนี้ยังไม่ได้ใช้เลย เราจึงจะปรับเอามาช่วยชาวนาตรงจุดนี้ โดยหลังจากนี้เราจะเร่งประชาสัมพันธ์ให้ทุกคนได้ทราบ ตนมั่นใจว่านี่คือการช่วยเหลือพี่น้องชาวนาให้มีรายได้เพิ่มขึ้น ลดภาระหนี้สินและทำให้เงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจมากขึ้น