“อุตตม”ชี้ “บิ๊กตู่”ปราศรัยโคราชเวทีแรก ปิดท้าย กทม. 22 มี.ค.

2019-03-04 12:55:43

“อุตตม”ชี้ “บิ๊กตู่”ปราศรัยโคราชเวทีแรก ปิดท้าย กทม. 22 มี.ค.

Advertisement

“อุตตม” มั่นใจ “บิ๊กตู่” ขึ้นปราศรัยไม่ขัดกฎหมาย ชี้เริ่มจาก จ.นครราชสีมา ต่อด้วยภาคอื่นๆ ระบุผู้สมัครทั่วประเทศอยากให้ไปช่วย เตรียมลงพื้นที่ กทม .ก่อนปราศรัยปิดท้าย 22 มี.ค.นี้

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 มี.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้า พปชร. กล่าวถึงการเตรียมให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ขึ้นเวทีปราศรัยที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 10 มี.ค.นี้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะขึ้นเวทีปราศรัยเริ่มจากที่ จ.นครราชสีมา ต่อด้วยภาคอื่นๆต่อไป โดยพรรคจะแจ้งให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับทราบเพื่อพิจาณาว่าเห็นตรงกันหรือไม่ นอกจากนี้ทางพรรคจะดูรูปแบบการปราศรัยที่ลงตัวที่สุดสำหรับ พล.อ.ประยุทธ์เชื่อว่าการให้ พล.อ.ประยุทธ์ มาช่วยปราศรัยหาเสียงจะไม่ขัดกับกฎหมายอย่างแน่นอน

“เราต้องหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ว่าจะมีแนวทางสื่อสารอย่างไร เปิดใจอย่างไร โดยเราจะดูรายละเอียดให้เสร็จและพูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องดูว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะสามารถพูดในเรื่องใดได้บ้าง พรรคได้วางกรอบการหาเสียงไว้แล้ว ว่าจะเป็นที่ใดบ้าง เช่นเดียวกับในพื้นที่ กทม. พล.อ.ประยุทธ์ ก็จะไปปรากฏตัวด้วยแน่นอน วางแผนไว้เบื้องต้นเป็นเวทีปิดท้ายวันที่ 22 มี.ค.ในระหว่างนั้นก็อาจจะเดินทางไปลงพื้นที่ในเขตต่างๆบ้าง ซึ่งดูวันแล้วเวลาที่เหมาะสมอีกครั้ง” นายอุตตม กล่าว

เมื่อถามว่า มีบางกลุ่มระบุจะเดินทางไปฟังการปราศรัยและการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อจับผิด ทางพรรคมีข้อควรระวังเรื่องนี้อย่างไรบ้าง นายอุตตม กล่าวว่า ไม่เป็นไร เราทำตามกรอบกฎหมาย ทำทุกอย่างอย่างโปร่งใส และที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะไปปราศรัยนั้น ก็เป็นไปตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ได้ตอบคำถามของพรรคมาแล้วว่า สามารถทำอะไรได้บ้าง ฝ่ายกฎหมายเราได้ติดตามดูแลอยากรอบคอบ ส่วนการที่มีผู้ร้องเรียนนั้น ถือว่าเป็นสิทธิ เป็นเรื่องธรรมดาของการเมือง แต่เราจะเดินหน้าทุกอย่างให้เป็นไปตามกฎหมาย อย่างไรก็ตามผู้สมัครทั่วประเทศต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ ไปช่วยหาเสียง แต่ไม่ได้หมายความว่ากระแสพรรคไม่ดี ตรงกันข้ามกลับดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคิดว่าการที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไปปรากฏตัวนั้น ถือเป็นหน้าที่ เพื่อนำเสนอข้อมูลให้ประชาชนได้ตัดสินใจ โดยจำเป็นต้องทำทุกอย่างให้เต็มที่ ไม่ให้มีข้อบกพร่อง