ชวนคู่รักล่องแพจดทะเบียน กลางลำน้ำแม่กลอง

2019-02-12 10:35:09

ชวนคู่รักล่องแพจดทะเบียน  กลางลำน้ำแม่กลอง

Advertisement

อำเภอเมืองราชบุรีเตรียมเซอร์ไพรส์คู่รักคู่บ่าวสาวที่มีความประสงค์จดทะเบียนสมรส ในวันแห่งความรัก14 ก.พ.นี้ โดยการจัดกิจกรรม "River Loft สายน้ำแห่งรัก" พาคู่รักคู่บ่าวสาวจดทะเบียนสมรสกลางแม่น้ำแม่กลอง ฟรี! เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวทางน้ำเมืองรอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางคณะผู้จัดงาน "River Loft สายน้ำแห่งรัก" ได้ทดลองนำแพ 2 ชั้น ที่สามารถรับหนักน้ำคนได้ 80 คน ที่เตรียมไว้สำหรับพาคู่บ่าวสาว 20 คู่ ไปฮันนีมูนไหว้พระขอพร 1 วัดคริสต์ 2 วัดไทย ร่วมระยะทาง 12 กม. เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมทั้งด้านการจัดงานสายน้ำแห่งรัก ในวันที่ 14 ก.พ.นี้ และตรวจเช็คด้านการรักษาความปลอดภัย ทั้งบนแพและทางน้ำ ซึ่งจากการทดลองล่องแพไปยังจุดหมายที่กำหนดไว้ และกลับมายังสถานที่จัดงาน ไม่พบปัญหาใดๆ

ทั้งนี้ ทางอำเภอเมืองราชบุรี จ.ราชบุรี ได้ร่วมกับร้านแม่น้ำ River Loft River Bar เตรียมจัดกิจกรรมสายน้ำแห่งรัก ให้กับคู่รักคู่บ่าวสาวที่มีความประสงค์จะจดทะเบียนสมรส ในวันแห่งความรัก 14 ก.พ. 2562 ด้วยกิจกรรม "River Loft สายน้ำแห่งรัก" โดยกิจกรรมภายในงานจะประกอบด้วย การจดทะเบียนสมรสกลางแม่น้ำแม่กลอง ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกในวันวาเลนไทน์ สุดฟินกับบรรยากาศแห่งความรักกลางแม่น้ำ พร้อมพาคู่รักคู่บ่าวสาวฮันนีมูน ล่องแพชมทัศนียภาพสองฝั่งแม่น้ำแม่กลอง และไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้มีความรักยั่งยืนดังสายน้ำ โดยที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ฟรี สำหรับคู่รักคู่บ่าวสาวที่มาลงทะเบียนเพื่อจดทะเบียนสมรส ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำเมืองรอง
น.ส.ธัญญพัฒน์ นิธิโชติธนกิจ อายุ 38 ปี คณะผู้จัดงานเปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวได้แรงบันดาลใจมาจากการที่ จ.ราชบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำที่สำคัญหลากหลายพื้นที่ และมีความสวยงามไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ จึงอยากให้ภาครัฐสนับสนุนการท่องเที่ยวทางน้ำให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งทางอำเภอเมืองราชบุรีได้ให้ความอนุเคราะห์ และได้ร่วมให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรม "River Loft สายน้ำแห่งรัก" เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการท่องเที่ยวตามลำน้ำแม่น้ำแม่กลอง และเป็นการส่งเสริมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวทางน้ำให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวทั่วประเทศ

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวนั้น จะมีการให้คู่รักจดทะเบียนสมรสกลางแม่น้ำแม่กลอง ในวันแห่งความรัก 14 ก.พ.62 โดยได้รับเกียรติจาก นายรณภพ เวียงสิมมา นายอำเภอเมืองราชบุรี มาจดทะเบียนสมรสให้กับคู่รักทุกคู่ จากนั้นจะพาคู่รักไปฮันนีมูน ด้วยการล่องแพชมสองฝั่งแม่น้ำแม่กลอง และไหว้พระขอพร 1 วัดคริสต์ และ 2 วัดไทย เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่คู่บ่าวสาว และประกอบพิธีอวยพรคู่บ่าวสาว ดินเนอร์ชมพลุดอกไม้ไฟอันสวยงามเฉลิมฉลองวันแห่งความรัก นอกจากนี้ทางคณะผู้จัดงานยังได้เตรียมช่างภาพไว้สำหรับถ่ายภาพคู่บ่าวสาวพร้อมอัดกรอบรูปคู่บ่าวสาวที่สุดพิเศษ มอบให้กับคู่บ่าวสาวทุกคู่ด้วย โดยคู่รักที่จะเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวต้องลงทะเบียน และแต่งชุดไทยมาร่วมงาน ซึ่งคู่รักที่มาลงทะเบียนเข้าร่วมงานจะไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายใดๆ ยกเว้นแขกของคู่บ่าวสาวที่จะมาเข้าร่วมกิจกรรมด้วยจะต้องเสียค่าใช้จ่ายส่วนการล่องแพเพื่อพาคู่บ่าวสาวไปฮันนีมูน เพื่อชมสองฝั่งแม่น้ำแม่กลอง และไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้น ทางคณะผู้จัดงานจะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยทั้งบนแพ และทางน้ำ เพื่อให้คู่บ่าวสาวทุกคู่ที่เข้าร่วมกิจกรรมมีความมั่นใจในความปลอดภัย ซึ่งคู่รักที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ แฟนเพจ "ร้านแม่น้ำ River Loft River Bar" หรือที่เบอร์ 064-286-3556 และเบอร์ 063-323-9789 โดยจัดกิจกรรมที่ ร้านแม่น้ำ River Loft River Bar อยู่ที่ 111 ม.2 ต.คุ้งกระถิ่น อ.เมือง จ.ราชบุรี