เปิดใจ “กอล์ฟ” มีรักครั้งใหม่ พร้อมเซ็นสัญญาแสดงหนังที่จีนแล้ว

2019-02-05 17:05:53

เปิดใจ “กอล์ฟ” มีรักครั้งใหม่ พร้อมเซ็นสัญญาแสดงหนังที่จีนแล้ว

Advertisement

“กอล์ฟ พิชญะ” ตกลงเซ็นสัญญาแสดงหนังที่จีนเรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดใจพบรักครั้งใหม่กับสาวนอกวงการ ฟุ้ง! ไม่ต้องหวือหวา แต่มีความสุขเรื่อยๆ ยังไม่พร้อมเปิดตัวอยากให้ฝ่ายหญิงมีพื้นที่ส่วนตัว ...

อดีตดูโอ้คู่พี่น้องแนวหน้าของวงการอย่างหนุ่ม “กอล์ฟ-ไมค์” ที่ล่าสุดเจอดาราหนุ่ม “กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล” มาร่วมงานพิธีเปิดเทศกาลตรุษจีน ประเทศไทย ประจำปี 2562 ซึ่งเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ถึงผลงานการแสดงและอัพเดตเรื่องหัวใจ หลังมีข่าวว่ากำลังปลูกต้นรักกับสาวนอกวงการอยู่ขณะนี้งานหนังที่จีนตอนนี้ชัดเจนหรือยัง ?
“ตอนนี้เซ็นสัญญาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รอคิวถ่ายทำ ยังไม่รู้ว่าต้องเดินทางไปถ่ายทำหรือเปล่า เพราะเป็นหนังร่วมทุนของไทยกับจีน ซึ่งเขาจะมาถ่ายทำที่นี่ด้วย เป็นโปรเจกต์ที่รีเมคภาพยนตร์ไทยในเวอร์ชั่นจีน ตอนนี้ก็เรียนภาษาจีนอยู่ เพราะเขาให้เพลงภาษาจีนมาฝึกซ้อม ในบทอาจจะต้องมีร้องเพลงด้วย ซึ่งในเรื่องกอล์ฟน่าจะเป็นนักแสดงไทยคนเดียวนอกนั้นเป็นนักแสดงจีน”

ตื่นเต้นมั้ย ?“นิดนึงครับ เพราะภาษาที่ใช้ไม่ใช่ภาษาแม่ แต่ก็พยายามจะทำให้ดีที่สุด เรามีทักษะในการเลียนแบบสำเนียงภาษา”

“ไมค์ พิรัชต์” แนะนำวิธีการทำงานที่นั่นมั้ย ?
“เราคุยกันตลอดอยู่แล้ว เท่าที่ดูเขาทำงานก็ดูสนุกแต่ก็เครียดด้วย เพราะมีแรงกดดันต่างๆ เยอะ”เซ็นสัญญากับเขาแสดงว่าจะไปจริงจังที่จีน ?“คือเหมือนเขาผลักดันเราในเรื่องของหนัง ดูแลเหมือนเป็นศิลปินในสังกัด แต่เป็นคนละค่ายกับไมค์ครับ”

เห็นว่าตอนนี้เรามีรักครั้งใหม่แล้ว ?
“ก็มีคนคุยๆ ที่กำลังศึกษากันอยู่ เขาเป็นคนนอกวงการ เป็นคนไทยด้วยกัน อายุไม่ต่างกันเท่าไหร่ เด็กกว่าแต่ไม่เยอะมาก ถามว่ากลัวคนในวงการแล้วเหรอ ไม่ใช่อย่างนั้นครับ กอล์ฟว่าเป็นเรื่องของจังหวะต่างๆ มากกว่า”

คลิ๊กกับสาวคนนี้ที่ตรงไหน ?
“เดี๋ยวกอล์ฟพร้อมแล้วจะออกมาบอกแล้วกันนะ แต่เขาเป็นคนดีก็พอแล้ว ตอนนี้เราเพิ่งเริ่มคุยกันเอง คือเขาเป็นเหมือนคนที่เราสามารถปรึกษา พูดคุยได้ เวลาที่เราทำงานมาเหนื่อยๆ ”

เป็นเพราะก่อนหน้านี้เราทำงานหนักจนไม่ได้เปิดใจให้ใคร ?
“กอล์ฟว่าเป็นเรื่องของจังหวะมากกว่า ช่วงนั้นทำหนัก ช่วงนี้ก็ทำงานหนัก แต่อาจจะเป็นจังหวะที่มีคนเข้ามาคุยกัน”


ประสบการณ์ความรักที่ผ่านมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ครั้งนี้รู้สึกกลัวมั้ย ?
“เราก็ศึกษาไปเรื่อยๆ ขอแค่เขาเป็นคนดี คอยช่วยเหลือ ซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน ไม่ต้องหวือหวา แค่เราทำงานแล้วมีความสุข ไม่ต้องคิดเรื่องอื่น” 


งานเยอะแบ่งเวลาให้เขายังไง ?“มีเวลาช่วงไหนว่างก็ให้เขา เขาน่าจะเข้าใจนะว่ากอล์ฟเป็นคนบ้างานคนนึงเหมือนกัน เพราะเขาก็เป็นคนทำงานเหมือนกัน”

ไม่กลัวเขาน้อยใจเหรอที่เราไม่ยอมบอกเรื่องความสัมพันธ์ ?
“เราไม่ได้ปิดนะ ใช้ชีวิตปกติ แต่ด้วยความที่โตแล้ว มีประสบการณ์แล้ว รู้สึกว่าเวลาที่คุยกับใครเราไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศหรือทำให้หวือหวา เรามีความสุขตามที่เรารู้กัน ไม่ต้องหวือหวาแต่มีความสุขได้เรื่อยๆ”

ก่อนหน้านี้กอล์ฟชัดเจนกับเรื่องความรักทุกๆ ครั้ง ?
“ครั้งนี้ก็ชัดเจนนะ แต่เขาเป็นคนนอกวงการ เราก็ไม่อยากให้ใครไประรานเขา อยากให้เขามีพื้นที่ส่วนตัว”


ครอบครัวรู้หรือยังว่าเรามีคนคุยแล้ว ?
“พี่น้องรู้อยู่แล้ว ส่วนแม่เขาก็รู้แล้วแหละ แต่ยังไม่เคยพาไปเจอ” 

หลังจากนี้ถ้าเจอกอล์ฟควงใครก็คือคนนั้น ? 
“ใช่ กอล์ฟไม่ได้ปิดอะไรอยู่แล้ว”

กับคนนี้จริงจังขนาดไหน ? 
“เรียกว่าเรียนรู้ไปเรื่อยๆ ไม่ใช่เราไม่จริงจังนะ เราจริงจังกับทุกอย่าง คนเราควรจะจริงจังกับทุกเรื่อง แต่เราตอบไม่ได้หรอกว่าจริงจังแค่ไหน แต่เราใช้เวลาทุกวันให้มีความสุข กอล์ฟรู้สึกว่าการคุยกันควรซัพพอร์ตกันไปในทางที่ดี ซึ่ง ณ วันนี้ก็โอเค”

กลัวคนจะมาเปิดวาร์ปเขามั้ย ? “อย่างที่บอกว่าเขาทำงานนอกวงการ ก็อยากให้เขามีพื้นที่ส่วนตัวของเขา” 
ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม: @golfpichaya