ผู้สมัคร ส.ส.พปชร.แจ้ง ตร.โดนเผาป้าหาเสียง

2019-02-05 13:20:15

ผู้สมัคร ส.ส.พปชร.แจ้ง ตร.โดนเผาป้าหาเสียง

Advertisement

ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ พปชร. เข้าแจ้งความตำรวจ สน.ลาดพร้าว หลังถูกมือดีเผาป้ายหาเสียง วอนผู้ไม่หวังดีหยุดการกระทำ หวั่นสร้างความเดือดร้อนประชาชน


เมื่อวันที่ 5 ก.พ. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขต 13 บางกะปิ-วังทองหลาง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมาที่ สน.ลาดพร้าว เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน หลังถูกมือดีเผาป้ายหาเสียง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนเสรีไทย ซอย 1 ด้านหน้าธนาคารกสิกรไทย


น.ส.ฐิติภัสร์ ระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงประมาณตี 2 ที่ผ่านมา โดยมีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาดับไฟที่กำลังลุกไหม้จนทำให้ป้ายเสียหายแค่บางส่วน รวมถึงไม่เกิดอันตรายกับประชาชน เพราะอยู่กับเสาไฟและสายเคเบิ้ล ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าเป็นความเห็นต่างทางการเมือง หรือความคึกคะนอง แต่ขอให้หยุดการกระทำดังกล่าว เพราะป้ายหาเสียงทำใหม่ได้ แต่สิ่งที่เป็นห่วง คือ อาจไปสร้างความเดือดร้อนกับประชาชนทั่วไป สิ่งเหล่านี้ไม่ควรเกิดขึ้น และการมาแจ้งความวันนี้ก็เพื่อป้องปรามผู้ที่ไม่หวังดี อย่างไรก็ตาม หากเกี่ยวข้องกับการเมือง ก็ยอมรับว่ารู้สึกกังวล เพราะที่ผ่านมา 4-5 ปีบ้านเมืองสงบ ไม่มีความรุนแรง แต่พอเริ่มหาเสียงเลือกตั้งก็มีเหตุการณ์ลักษณะนี้ ดังนั้นอยากฝากทุกฝ่ายให้ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ หยุดสร้างวาทกรรมที่ปลุกปั่นสร้างความขัดแย้ง ส่วนคนที่เห็นต่างก็สามารถช้สิทธิ์พร้อมกันในการการเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมนี้ สำหรับขั้นตอนทางคดีจากนีตำรวจจะไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาตัวผู้ที่ก่อเหตุ พร้อมกำชับทีมงานในพื้นที่ช่วยกันดูแลป้ายหาเสียงให้มากขึ้น