"หญิงหน่อย"อัด “บิ๊กตู่”ไม่ออกอยู่ที่จิตสำนึก

2019-02-02 23:05:02

"หญิงหน่อย"อัด “บิ๊กตู่”ไม่ออกอยู่ที่จิตสำนึก

Advertisement

“คุณหญิงสุดารัตน์-ชัชชาติ-ชัยเกษม” เดินหาเสียงเยาวราช อาสาปลดทุกข์ให้กับประชาชน ชี้ “บิ๊กตู่”ไม่ลาออกอยู่ที่จิตสำนึก


เมื่อวันที่ 2 ก.พ.คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คณะทำงานด้านเศรษฐกิจ และนายชัยเกษม นิติสิริ คณะทำงานด้านกฎหมาย ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นบุคคลที่พรรคจะเสนอเพื่อชิงตำแหน่งนายกฯ ในการเลือกตั้ง ได้เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินจากสถานีเพรชบุรี ไปลงสถานีหัวลำโพง จากนั้นได้นั่งรถตุ๊กตุ๊กต่อไปยังย่านเยาวราช เพื่อช่วย น.ส.ลีลาวดี วัชรโรบล ว่าที่ผู้สมัครส.ส. เขต 1 พระนคร-ป้อมปราบสัมพันธวงศ์ ดุสิต (ยกเว้นแขวงนครชัยครี) หาเสียง


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ได้สอบถามการค้าขาย รวมถึงแสดงความห่วงใยเรื่องฝุ่นละออง วันนี้พ่อค้า แม่ค้า ประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอย ได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ส่วนใหญ่สะท้อนปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ จึงถือเป็นภารกิจของเราที่จะเข้ามาทำหน้าที่ให้ดีที่สุด การที่แคนดิเดตนายกฯ ของพรรค 3 คน มาลงพื้นที่วันนี้ เราถือเป็นทีมเพื่อไทย แต่ยังมีทีมงานคุณภาพอีกมาก ที่จะเข้ามาแบกรับภาระของประชาชน โดยวันที่ 24 มี.ค. จะขอเข้ามาปลดความทุกข์ให้กับประชาชนทุกคน เพราะทุกคนฝากความหวังไว้กับเรา นอกจากนี้แม้ว่าพรรคจะส่ง ส.ส.ระบบเขตเพียง 250 เขต แต่ใจว่าจะเป็นพรรคที่มี ส.ส.อันดับ 1ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ประกาศไม่ลาออก คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ไม่สามารถตอบแทนได้ ที่บอกว่าเกรงจะไม่มีคนทำงานนั้น ทุกครั้งมีการเลือกตั้งรัฐบาลจะเป็นรัฐบาลรักษาการ ไม่มีอำนาจเต็ม มีเพียงข้าราชการประจำที่ทำหน้าที่เท่านั้น แต่รัฐบาลนี้มีอำนาจเต็ม ก็คงต้องอยู่ที่จิตสำนึก สุดท้ายก็อยู่ที่ประชาชน

นายชัชชาติ กล่าวว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ลาออกเช่นนี้ มองในแง่บวกพลิกวิกฤติเป็นโอกาสจะเป็นประโยชน์ต่อฝ่ายประชาธิปไตย เพราะประชาชนไม่ชอบความอยุติธรรม