“จาตุรนต์”ติง ผบ.ทบ.มีอคติ คนค้านเลื่อนเลือกตั้ง

2019-01-13 11:05:18

“จาตุรนต์”ติง ผบ.ทบ.มีอคติ คนค้านเลื่อนเลือกตั้ง

Advertisement

“จาตุรนต์” ติง ผบ.ทบ.พูดถึงกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ประชาชนที่คัดค้านการเลื่อนการเลือกตั้ง แสดงถึงความไม่เข้าใจเรื่องเสรีภาพ ประชาธิปไตย มีอคติ คับแคบ ทำให้เกิดการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายแตกแยกในสังคม

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก chaturon chaisang ระบุว่า การที่ผบ.ทบ.พูดถึงกลุ่มคนอยากเลือกตั้งและประชาชนที่คัดค้านการเลื่อนการเลือกตั้ง แสดงถึงความไม่เข้าใจเรื่องเสรีภาพและประชาธิปไตย มีอคติ คับแคบและเป็นการใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม ทำให้เกิดการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายแตกแยกในสังคม

นายจาตุรนต์ ระบุว่า ในประเทศที่เป็นประชาธิปไตยนั้นการชุมนุมแสดงความคิดเห็นย่อมเป็นสิทธิเสรีภาพ ตราบใดที่ไม่ได้ทำผิดกฎหมายอะไร จะว่าเป็นความวุ่นวายได้อย่างไร การพูดว่าพวกนี้มีหน้าที่สร้างความวุ่นวายและมีคนสั่งให้ทำก็แสดงถึงความมีอคติ ไม่มีหลักฐานข้อเท็จจริงอะไรรองรับ เป็นการดูถูกประชาชนที่ชุมนุมคัดค้านการเลื่อนตั้งที่ไม่ได้มีเฉพาะกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง แต่รวมถึงคนอีกมากมายทั่วประเทศที่อยากให้มีการเลือกตั้งโดยเร็วตามกำหนดที่ประกาศไว้

นายจาตุรนต์ ระบุด้วยว่า ผบ.ทบ.ได้พูดถึงพระราชพิธีเหมือนกับจะทำให้คนเข้าใจผิดว่าผู้ที่คัดค้านการเลื่อนการเลือกตั้งไม่คำนึงถึงพระราชพิธี ทั้งๆที่ไม่เป็นความจริงเลย ปัญหาที่แท้จริงอยู่ที่รัฐบาลไม่ได้ชี้แจงให้ชัดเจนว่าต้องการอย่างไร มีเหตุผลอย่างไร คนจำนวนไม่น้อยก็คิดว่ายิ่งเลื่อนการเลือกตั้งออกไปก็อาจจะเป็นผลเสียมากกว่าการเลือกตั้งตามกำหนดเดิมเป็นต้น การพูดของ ผบ.ทบ.จึงอาจทำให้คนโกรธเคืองกันแทนที่จะรับฟังความเห็นที่อาจจะต่างกันแต่ทุกฝ่ายก็มีความปรารถนาดีต่อบ้านเมืองด้วยกันทั้งสิ้น นอกจากนี้สาเหตุที่ประชาชนทั่วประเทศอยากให้มีการเลือกตั้งเร็วก็เพราะอยากให้บ้านเมืองคืนสู่สภาพปรกติ ทำให้เกิดโอกาสในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจและปัญหาอื่นๆได้มากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก chaturon chaisang

แท็กที่เกี่ยวข้อง