“ปรีชาพล” ขอคนไทยไม่ลืมเด็กด้อยโอกาส

2019-01-13 00:10:29

“ปรีชาพล” ขอคนไทยไม่ลืมเด็กด้อยโอกาส

Advertisement

แกนนำ ทษช. ร่วมกิจกรรมวันเด็กบ้านราชาวดี​ สร้างรอยยิ้มให้เด็กด้อยโอกาส “ปรีชาพล” ชวนคนไทย ร่วมใจสร้างสังคมที่ไม่ทิ้งคนด้อยโอกาสไว้ข้างหลัง


เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ดร.ฤภพ ชินวัตร และ นายพฤฒิชัย วิรยะโรจน์ รองหัวหน้าพรรค​ นายต้น ณ ระนอง รองเลขาธิการ​ นายจุลพงษ์​ โนน​ศรี​ชัย​ กรรมการ​บริหาร​ น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนพรรค ดร.อรุณี กาสยานนท์ รองโฆษกพรรค  ร่วมกิจกรรม​วันเด็กแห่งชาติ ณ บ้านราชาวดีหญิง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี​ ซึ่งคณะได้จัดกิจกรรม​สันทนาการให้กับเด็กด้อยโอกาส​ โดยบรรยากาศ​เป็นไปอย่างสนุกสนานเป็นกันเองสร้างความประทับใจให้กับเด็กๆที่มาร่วมสนุก


ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่าวันนี้หลายภาคส่วนได้มีการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติขึ้นซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าชื่นชม​ แต่ยังมีเด็กอีกบางกลุ่มที่ไม่มีโอกาสได้ไปร่วมกิจกรรมที่อื่น เหมือนเด็กๆทั่วไป​ และเชื่อว่าทุกคนควรได้รับโอกาสอย่างเท่าเทียมกัน​ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กด้อยโอกาส ควรได้รับการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพให้สามาร​ถดูแลตัวเองได้​ จึงชักชวนคณะมาร่วมกิจกรรมวันเด็กของบ้านราชาวดีหญิงกัน​ ถือเป็นน้ำใจที่ร่วมกันเติมเต็มคนละเล็กคนละน้อยในการช่วยเหลือสังคมที่ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง


ร.ท. ปรีชา​พล​ กล่าวด้วยว่า​ การสร้างโอกาสที่เท่าเทียมสำหรับเด็กและเยาวชนในสังคม​ เป็นหน้าที่ของผู้ใหญ่ที่ควรหยิบยื่นให้​ พร้อมส่งเสริมการมีส่วนร่วมให้เด็กได้เรียนรู้ผ่านการเล่น​ และทดลองทำด้วยตัวเอง​ ก็จะสามารถเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่แข็งแรง​ มีทักษะของศตวรรษ​ที่​ 21​ คือมีภูมิคุ้มกัน​ในตัวเองสามารถคิด​ วิเคราะห์​ แยกแยะ​ ดูแลตัวเอง​ได้ และแน่นอนเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป