ครอบครัวร้องกองปราบตามหา “น้องโยโย่”

2019-01-10 15:00:49

ครอบครัวร้องกองปราบตามหา “น้องโยโย่”

Advertisement

ครอบครัว “น้องโยโย่” หายตัวไปปริศนา นำหลักฐานเข้าร้องทุกข์กองปราบให้ช่วยตามหาลูกสาว หลังพบสัญญาณโทรศัพท์ ที่ จ.ระยอง แต่ยังไม่พบตัวเชื่อถูกลักพาตัวไป

จากกรณี น้องโยโย่ (ขอสงวนชื่อนามสกุลจริง)  อายุ 14 ปี หายตัวปริศนาตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. จนกระทั่งทางญาติจับสัญญาณตำแหน่งที่อยู่ได้ในพื้นที่ จ.ระยอง ซึ่งเชื่อว่าน้องโยโย่ถูกลักพาตัวไปแน่นอน

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ม.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม ครอบครัวของน้องโยโย่ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อให้ช่วยตามหาน้องโยโย่

นางเอ (นามสมมติ)  อาของน้องโยโย่ เปิดเผยว่า น้องโยโย่เป็นเด็กเรียนดี ไม่เคยมีประวัติเสียหาย และจากการสอบถามเพื่อนสนิทของน้องโยโย่ ไม่เคยมีเรื่องชู้สาว หรือคบหาดูใจกับผู้ชายคนไหน แต่ครอบครัวสังเกตเห็นความผิดปกติช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา เพราะน้องโยโย่เดินมามองหน้าแม่ แต่ไม่ได้พูดอะไร ซึ่งทางครอบครัวไม่ได้ติดใจอะไร เพราะในครอบครัวไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกัน จึงคิดว่าน้องโยโย่น่าจะน้อยใจที่เป็นพี่สาวคนโตที่ต้องอยู่บ้านเลี้ยงดูน้องในระหว่างที่พ่อแม่ต้องไปขายของ ซึ่งอาจจะไม่ได้ออกไปเที่ยวเล่นเหมือนเช่นเด็กรุ่นราวคราวเดียวกัน กระทั่งน้องโยโย่หายตัวไปทางครอบครัวได้เข้าไปดูคิมพิวเตอร์ที่น้องใช้เป็นประจำ พบเพียงประวัติการค้นหาสถานที่เรียน ส่วนเฟซบุ๊กและไลน์ถูกปิดไปตั้งแต่วันที่น้องโยโย่หายตัวไป


นางเอ กล่าวต่อว่า ลักษณะคล้ายมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ซึ่งไม่ใช่ลักษณะของเด็กอายุ 14 ปีที่จะทำแบบนี้ จึงเชื่อว่าน้องโยโย่น่าจะมีบุคคลอื่นล่อลวงไป ในขณะที่ครอบครัวตั้งข้อสงสัยว่าบุคคลที่ล่อลวงน้องไป ต้องเป็นคนที่น้องรู้จัก และไว้ใจ เพราะปกติแล้วน้องจะเดินทาง หรือไปเที่ยวกับครอบครัวเท่านั้น ไม่ไปกับบุคคลอื่น และจากภาพกล้องวงจรปิดจะเห็นว่าน้องคล้ายกับแชทกับบุคคลหนึ่งก่อนจะหายตัวไปจากกล้องวงจรปิด ทั้งนี้ครอบครัวไม่คิดว่าเป็นการเรียกค่าไถ่ เพราะผ่านมา 15 วันแล้ว ครอบครัวยังไม่ได้รับการติดต่อเพื่อเรียกร้องเงินใด จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นการลักพาตัวไปเพื่อการอื่น ที่ผ่านมาหลังจากครอบครัวได้แจ้งความร้องทุกข์กับ สน.พลับพลาไชย 1 และลงพื้นที่ไปตรวจสอบตามจุดต่าง ๆ ที่พบสัญญาณโทรศัพท์ และความเคลื่อนไหวของน้อง แต่ก็ยังไม่พบตัว จึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปรามเพื่อให้ช่วยติดตามน้องโยโย่กลับมา สุดท้ายอยากจะฝากถึงน้องโยโย่ว่า โยโย่คือทุกอย่างของพ่อแม่ ครอบครัวรักน้องโยโย่เสมอ มีปัญหาอะไรให้กลับมาคุยกัน ครอบครัวพร้อมให้อภัย หากดูอยู่ขอให้ติดต่อกับทางครอบครัวและกลับมาหาครอบครัว เพราะทุกคนพร้อมจะช่วยกันเพื่ออนาคตของน้องโยโย่เอง