“บิ๊กป้อม”ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางกลับปลอดภัย

2019-01-01 09:10:11

“บิ๊กป้อม”ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางกลับปลอดภัย

“บิ๊กป้อม”ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางด้วยความปลอดภัย เตือนสติไม่ประมาทใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ เตรียมร่างกายให้พร้อม ปฏิบัติตามกฎจราจร มีน้ำใจและมารยาท ย้ำฝ่ายความมั่นคงดูแลการเดินทางกลับของประชาชน


เมื่อวันที่ 1 ม.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้กำชับ ขอให้ฝ่ายความมั่นคงและทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันทำหน้าที่ ดูแลความมั่นคงปลอดภัยและอำนวยความสะดวกกับประชาชน ที่กำลังเดินทางกลับจากภูมิลำเนาหลังเทศกาลปีใหม่ โดยจำเป็นต้องคุมเข้มมาตรการความปลอดภัยและบังคับใช้กฎหมายจราจร กับการขับขี่ ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุ ทั้งการเมาแล้วขับ หลับใน การขับรถเร็ว ขับรถฝ่าฝืนกฎจราจร และ ขับรถโดยประมาท เพื่อลดการบาดเจ็บและเสียชีวิตที่อาจเกิดขึ้น

พล.ท.คงชีพ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประวิตร ได้ขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน ในการหมุนเวียนทำหน้าที่ร่วมกันดูแลความมั่นคงปลอดภัยของประชาชนตลอดช่วงเทศกาลแห่งความสุขปีใหม่ โดยย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนใช้ความอดทนและความสุภาพในการทำหน้าที่ ควบคู่กับ มีใจบริการช่วยอำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชน ขณะเดียวกัน ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน เดินทางด้วยความปลอดภัย โดยร่วมกันเตือนสติ ไม่ประมาทและใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง เตรียมร่างกายให้พร้อม ปฏิบัติตามกฎจราจร มีน้ำใจและมารยาทในการขับขี่ เพื่อสวัสดิภาพและความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว

แท็กที่เกี่ยวข้อง