สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สทั้ง 94 คนประชันโฉมในรอบ Preliminary (คลิป)

2018-12-14 10:04:09

สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สทั้ง 94 คนประชันโฉมในรอบ Preliminary (คลิป)

Advertisement

ในที่สุดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย ก็ได้ดำเนินมาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกับการประกวดรอบคัดเลือก (Preliminary Competition) ซึ่งเป็นรอบการเก็บคะแนนที่สาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 94 คน ได้ขึ้นเวทีเพื่อแนะนำตัว และอวดสรีระในชุดว่ายน้ำและชุดราตรีต่อหน้าคณะกรรมการเปิดฉากรอบคัดเลือก (Preliminary Competition) ด้วยการเปิดตัวเวทีการประกวดที่ได้รับการรังสรรค์โฉมใหม่ในแบบ Super X สุดยิ่งใหญ่อลังการเป็นครั้งแรกในหน้าประวัติศาสตร์การประกวดมิสยูนิเวิร์สโดยทีมโปรดักชั่นระดับโลกที่เคยเนรมิตเวทีออสการ์สและซูเปอร์โบวล์ที่ขนอุปกรณ์ระดับมืออาชีพบินลัดฟ้าจากอเมริกามาไว้ที่เวที Miss Universe 2018 โดยเฉพาะ ซึ่งด้านหลังเวทีเป็นจอ LED ตระการตาที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้ชม เรียกว่าเป็นการประกวดรอบพรีลิมที่อลังการที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา โดยค่ำคืนนี้ยังได้รับเกียรติสุดพิเศษจากเดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 รับหน้าที่พิธีกรเฉพาะกิจร่วมกับ ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร หรือ พีเค และ สเตฟานี แคมเมอร์ (Stephani Kammer) พร้อมแนะนำกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิอย่างเป็นทางการครั้งแรก

ในปีนี้นับเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปีที่คณะกรรมการชุดเดียวกันเป็นผู้ตัดสินรอบคัดเลือกและรอบตัดสิน เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติรูปแบบการตัดสินใหม่ สำหรับการประกวดเวที “มิสยูนิเวิร์ส” ที่ใช้กรรมการชุดเดียวตัดสินตั้งแต่ต้นจนจบ และพิเศษยิ่งขึ้นเมื่อปีนี้เป็นปีแรกที่คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทุกท่านล้วนเป็นผู้หญิง โดยเป็นการแสดงถึงการมอบโอกาสที่เท่าเทียมให้แก่ผู้เข้าประกวดทุกคน  
สำหรับคณะกรรมการตัดสินการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้แก่ ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน มิสยูนิเวิร์ส 1988 จากประเทศไทย, โมนีก ลุยลิเยร์ แฟชั่นดีไซเนอร์ผู้ออกแบบชุดแต่งงานและชุดราตรีระดับโลก, เจเนย์ อินแกรม ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Women’s March Inc. พร้อมตำแหน่ง Miss New Jersey USA 2004, มิเชลล์ แม็กลีน มิสยูนิเวิร์ส 1992 สาวงามจากประเทศนามิเบีย ที่ได้รับตำแหน่งจากการประกวดที่จัดขึ้นในประเทศไทย, อิมาน อูบู นักธุรกิจสาวเชื้อสายโมร็อกกัน-อเมริกัน อดีตนางงามและผู้ก่อตั้งดิจิทัลแพลตฟอร์มสำหรับผู้หญิง “SWAAY MEDIA”, ลิลี่ จิล วัลเล็ตต้า คอมเมนเตเตอร์รายการทีวี, ริเชลล์ ซังสัน-ไมเคิล รองประธานบริษัทกลุ่ม LCS ซึ่งเป็นผู้จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 65 ที่ฟิลิปปินส์

บรรยากาศการประกวด เริ่มต้นด้วยสาวงามปรากฏโฉมอย่างมั่นใจในชุดว่ายน้ำจากแบรนด์ SIRIVANNAVARI (Maillot de Bain) ออกแบบโดยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Across the Universe” สำหรับการออกแบบชุดว่ายน้ำครั้งนี้ยังคงไว้ซึ่งความเป็นสากลที่สอดคล้องกับเวทีระดับโลก ได้รังสรรค์ออกมาทั้งหมด 2 แบบ ซึ่งสาวงามได้เดินออกมาในชุดว่ายน้ำทั้งแบบวันพีซและทูพีซ ในโทนสีส้ม โทนสีเขียว โทนสีเหลือง โทนสีแดง หรือโทนสีฟ้า พร้อมการแนะนำตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกบนเวทีต่อหน้าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิโดยในรอบการประกวดครั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจาก นาตาลี เกลโบว่า (Natalie Glebova) มิสยูนิเวิร์ส 2005 ผู้เคยคว้ามงกุฎบนเวทีมิสยูนิเวิร์สในฐานะประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเมื่อ 13 ปีก่อน ได้กลับมาเยือนเวทีมิสยูนิเวิร์สที่จัดขึ้นในประเทศไทยในปีนี้อีกครั้ง โดยนาตาลียังได้เผยความรู้สึกที่เธอมีต่อประเทศไทยบนเวทีว่า “สาเหตุที่ทำให้ฉันรักประเทศไทยและกลับมาที่นี่อีกครั้งก็เพราะ “คนไทย” เป็นคนที่น่ารักและน่าประทับใจมากที่สุด โดยฉันยังได้เขียนหนังสือที่มีชื่อว่า

I am Winning ซึ่งบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของฉันหลังจากได้รับมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส และยังมีเรื่องราวการใช้ชีวิตที่จะช่วยให้ผู้หญิงมีความมั่นใจในทุกวันอีกด้วยค่ะ”


นอกจากนี้ ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สทั้ง 94 คนยังได้ปรากฏกายขึ้นอีกครั้งบนเวที Super X ในชุดราตรี โดยแต่ละสาวงามต่างพรีเซนต์ชุดที่มีดีไซน์และสีสันแตกต่างกันด้วยบุคลิกที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจและสง่างาม และปิดท้ายค่ำคืนอันแสนตื่นตาตื่นใจ ด้วยการรวมตัวของสาวงามทั้ง 94 คนประชันโฉมพร้อมกันบนเวที โดยมีเสียงเชียร์และกำลังใจอย่างล้นหลามจากแฟนนางงามที่มาร่วมชมส่งมอบให้กับสาวงามผู้เข้าแข่งขันทุกคน นับเป็นการปิดฉากการประกวดเก็บคะแนนรอบสุดท้ายก่อนถึงรอบวันตัดสินของสาวงามได้อย่างสวยงาม  


ร่วมจารึกประวัติศาสตร์โลกและอัพเดทข้อมูลข่าวสารการประกวด Miss Universe 2018 ได้ทาง missuniverse.in.th พร้อมนับถอยหลังร่วมลุ้นว่าสาวงามจากประเทศใดจะได้สวมมงกุฎอันทรงเกียรติในรอบการตัดสิน Final Round ในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 7.00น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี