พท.อ้างคำพูดคนจะอดตายจับโกหก “สมคิด”

2018-12-14 10:35:28

พท.อ้างคำพูดคนจะอดตายจับโกหก “สมคิด”

Advertisement

โฆษกพรรคเพื่อไทยจับโกหก “สมคิด” บอกเศรษฐกิจดีขึ้น แต่ “สุวิทย์”บอกคนจะอดตายอยู่แล้ว ยืนยันไม่เลิกบัตรคนจนแต่จะทำให้ดีกว่าเดิม

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า รู้สึกสับสนว่าจริงๆ แล้วเศรษฐกิจไทยดีขึ้นหรือตกต่ำลงเพราะนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล คสช. ภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บอกว่าเศรษฐกิจดีขึ้น แต่กลับมีการทำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน ออกมามากถึง 14.5 ล้านใบ แต่เมื่อถูกตั้งคำถามเรื่องอัดเงินในบัตรคนจนช่วงใกล้เลือกตั้ง นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ( พปชร.) ก็ออกมาอ้างว่า ไม่ให้ไม่ได้ คนจะอดตายอยู่แล้ว”

“ความย้อนแย้งที่เกิดขึ้นสะท้อนให้เห็นว่า 4 ปีที่ผ่านมา ต่างคนต่างทำ ไม่ประสานการทำงานกัน เหมือนคนทำงานไม่เป็น ไม่ใช่มืออาชีพ และไม่รู้ว่าคำพูดของรัฐมนตรีคนไหนที่โกหกกันแน่ ซึ่งเรื่องนี้มีความสำคัญมากเพราะส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างชาติที่มีต่อประเทศไทย” นางลดาวัลลิ์ กล่าว

นางลดาวัลลิ์ กล่าวอีกว่า การจะดูว่าพรรคไหนทำงานแบบมืออาชีพ ให้ดูจากผลงานที่ผ่านมาและเชื่อว่าประชาชนคงรู้ดี ว่า พท. เคยทำนโยบายแก้ปัญหาความยากจนสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง ไล่มาตั้งแต่เป็นพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน และพรรคเพื่อไทย อาทิ โครงการกองทุนหมู่บ้าน โอทอป 30 บาทรักษาทุกโรค การแจกเงินผ่านบัตรคนจนคือการบริหารที่ไร้การวางแผนแก้ไขความยากจนอย่างยั่งยืน ไร้ฝีมือ ไร้ประสบการณ์ จะช่วยคนจนทั้งทีแต่เงินจำนวนมหาศาลกลับไหลไปให้กลุ่มทุนเพียงไม่กี่ราย ต่างจากแนวปฏิบัติของ พท.ที่เคยแก้ปัญหาความยากจนสำเร็จมาแล้ว และมั่นใจว่าไม่เกินความสามารถของทีมเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทยที่จะรับภาระหยุดความยากจนครั้งใหม่ให้แก่ประชาชนชาวไทยทุกคน

นางลดาวัลลิ์ กล่าวด้วยว่า พท.จะไม่ยกเลิกบัตรคนจน ขณะเดียวกันก็มีแนวคิดจะปรับปรุงให้ดีกว่าเดิม และจะส่งเสริมพัฒนาให้ประชาชนมีความสุขมีความเจริญก้าวหน้า มีอาชีพมีรายได้อย่างมั่นคงยั่งยืน เพื่อให้ประชาชนหายจน สามารถพึ่งพาตัวเองได้อย่างมีศักดิ์ศรี