“บิ๊กตู่” ไม่อยากรู้จัก “เฉลิม” พูดไม่สร้างสรรค์

2018-12-13 23:20:04

“บิ๊กตู่” ไม่อยากรู้จัก “เฉลิม” พูดไม่สร้างสรรค์

Advertisement

“บิ๊กตู่” บอกไม่รู้จัก “เฉลิม” นักการเมืองพูดไม่สร้างสรรค์ไม่อยากรู้จัก ชี้ พท.ชูแก้ “รธน.-ยุทธศาสตร์ชาติ” กว่าจะประกาศใช้ทำกันแทบตายแล้วจะมายกเลิก โยนให้เป็นเรื่องของประชาชนเห็นเป็นประโยชน์หรือไม่

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงกรณีที่ระบุว่าหลังปลดล็อกทางการเมืองแล้วเริ่มมีการเตรียมชุมนุมทางการเมือง ว่า การเตรียมชุมนุมก็แล้วแต่เขา ประชาชนคงรู้เอง วันนี้ประชาชนฉลาด มีความเข้าใจมากยิ่งขึ้นในการทำให้บ้านเมืองสงบสุข ประชาชนจะตัดสินเอง เจ้าหน้าที่จะบังคับใช้กฎหมายปกติ หลายเรื่องต้องเตือนไว้ก่อน ไม่ได้ขู่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการรณรงค์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุว่า พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) มีการตกลงเรื่องเก้าอี้รัฐมนตรี แล้ว และเชื่อว่า พปชร.ไม่มีทางชนะเลือกตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ความคิดเห็นของนักการเมือง ตนไม่มีความเห็น ไม่รู้จัก และไม่อยากรู้จักสักคน ถ้าพูดสร้างสรรค์ก็รู้ตัวดี แต่ถ้าพูดไม่สร้างสรรค์ก็ไม่อยากรู้จัก แล้วมาถามทำไม ส่วนที่พรรคเพื่อไทยชูนโยบายแก้รัฐธรรมนูญและยกเลิกยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีนั้น นายกฯ กล่าวว่า ใครพูดก็ไปถามคนนั้นว่าจะแก้ได้อย่างไร กว่าจะผ่านการพิจารณามาได้ผ่านอะไรมาบ้าง อีกทั้งรัฐธรรมนูญยังไม่ใช้เต็มที่ รวมถึงยุทธศาสตร์ชาติก็ยังไม่เริ่ม ซึ่งกว่าจะประกาศใช้เป็นกฎหมายทำกันแทบตายกว่าจะออกมาแล้วจะมายกเลิก ดังนั้นเป็นเรื่องของประชาชนที่จะเห็นเป็นประโยชน์หรือไม่

ต่อข้อถามถึงกรณีที่นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รองหัวหน้า พปชร. ระบุว่าหลังปลดล็อกได้ถึงเวลาเทียบเชิญเป็นนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า แล้วเขาเชิญหรือยัง เขาบอกจะเชิญเมื่อไหร่ ถึงเวลาจะเชิญ ถ้าเชิญแล้วตนจะรับเปล่าก็ยังไม่รู้ ยังไม่มีในใจ