อาลัย “จ่าเบสท์”ถูกปลาเต็กเล้งแทงคอดับ

2018-12-12 23:55:26

อาลัย “จ่าเบสท์”ถูกปลาเต็กเล้งแทงคอดับ

Advertisement

แม่ทหารเรือร่ำไห้รับศพลูกชาย “จ่าเบสท์” ถูกปลาเต็กเล้งพุ่งแทงลำคอดับ ขณะฝึก “รีคอน” ขณะที่เพื่อน ๆต่างเสียใจกับการสูญเสียในครั้งนี้เมื่อเวลา 03.40 น. วันที่ 12 ธ.ค. ผู้สื่อข่าว จ.ตราด รายงานว่า ร.ต.อ.สุกฤษฎิ์ บุญบึงจันทร์ รองสารวัตรสอบสวน ร้อยเวรประจำวัน สภ.แหลมงอบ ได้รับแจ้งให้ไปตรวจสอบชันสูตรพลิกศพ จ่าโทเกรียงศักดิ์ เพ่งพานิช หรือ จ่าเบสท์ อายุ 22 ปี ทหารเรือสังกัด พัน.ส.พล.นย.เสียชีวิตระหว่างเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุถูกปลาเต็กเล้ง พุ่งชนที่บริเวณลำคอ ขณะกำลังทำการฝึกการรบพิเศษแขนงการลาดตระเวน สะเทินน้ำสะเทินบก และจู่โจม นาวิกโยธิน หรือ "รีคอน"


จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้เสียชีวิตถูกปลาเต็กเล้ง ซึ่งเป็นปลาที่มีปากแหลมคมพุ่งชนเข้าที่บริเวณลำคอ ขณะทำการฝึกในทะเลพื้นที่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด หลังเกิดเหตุ ครูฝึก พร้อมด้วยเพื่อนนักเรียน และเจ้าหน้าที่พยาบาล ได้ช่วยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นฝั่งบริเวณบ่อเลี้ยงกุ้งของชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านนำขึ้นรถส่งเข้ารับการรักษาตัวยัง รพ.แหลมงอบ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตในเบื้องต้น คาดว่า น่าจะเกิดจากการเสียเลือดมาก ขณะที่บาดแผล น่าจะไปถูกเส้นเลือดใหญ่บริเวณลำคอ เบื้องต้นได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานญาติของผู้เสียชีวิต และเจ้าหน้าที่ทหาร เดินทางมารับศพ นำกลับไปยังต้นสังกัดที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ต่อมาเวลา 16.00 น.ที่ รพ.แหลมงอบ นางพรรณี เพ่งพินิช อายุ 48 ปี พร้อมญาติ เดินทางรับศพจ่าโทเกรียงศักดิ์ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า ก่อนที่จะนำศพขึ้นรถ บำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไปที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการเสียชีวิต เพื่อน ๆ รวมทั้งรุ่นน้องของจ่าโทเกรียงศักดิ์ ได้โพสต์แสดงความเสียใจกับการสูญเสียในครั้งนี้