ญาติวีรชนฯขอ ทษช.ขวาง คสช.สืบทอดอำนาจ

2018-12-12 22:15:37

ญาติวีรชนฯขอ ทษช.ขวาง คสช.สืบทอดอำนาจ

Advertisement

ญาติวีรชนฯ เดินสายให้กำลังใจพรรคการเมืองฝ่าย ปชต. พร้อมขอ ทษช. ช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ไม่ให้ รัฐบาล คสช.สืบทอดอำนาจเมื่อวันที่ 12​ ธ.ค. นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 พร้อมภาคประชาชน​ ได้เดินทางมาที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ​ เพื่อพบปะหารือและให้กำลังใจคณะกรรมการทำงานยุทธศาสตร์พรรค​ โดยมี นายจาตุรนต์​ ฉายแสง​ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์​ และนายพิชัย​ นริพทะพันธุ์​ คณะทำงานด้านเศรษฐกิจพรรคไทยรักษาชาติ ให้การต้อนรับ​นายอดุลย์​ตั้งข้อสังเกต​ 3​ ข้อ​ เกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาล​ คสช.​ อย่างแรกคือการใช้อำนาจเกินขอบเขต​ สองมีการทุจริตประพฤติมิชอบ​ โดยย้ำว่าตนมีหลักฐานชัดเจน​ และจะประกาศแจ้งให้ทราบภายในวันที่​ 19 ธ.ค.ที่จะถึงนี้​ พร้อมกล่าวถึงการทำงานของ ครม.ชุดปัจจุบันว่าขาดประสิทธิภาพ​ไม่สามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้​ โดยอยากขอให้​ ทษช.​ ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้พ้นจากความยากลำบากนี้

“ในฐานะญาติวีรชนฯ มันเป็นหน้าที่ของเราด้วยที่ต้องเรียกร้องแทนพี่น้องประชาชน​ อยากให้ล้างระบบนี้ไป​ ไม่อยากให้มีการสืบทอดอำนาจ พร้อมขอสัญญาประชาคมจากรัฐบาลที่มาจากเลือกตั้งชุดหน้า​ อยากขอให้ตรวจสอบว่า​ 5 ปีที่ผ่านมามีการทุจริตอะไรบ้าง​ และขอให้เร่งแก้ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนด้วย ผมเชื่อว่า​ที่​นี่มีคนมีความรู้ความสามารถอยู่มาก​ สังคมให้ความเชื่อถือ​ หวังว่า​ ทษช. จะร่วมมือแก้ไขความเดือดร้อนของประเทศชาติ​ และพี่น้องประชาชน” นายอดุลย์ กล่าวขณะที่ นายจาตุรนต์ ระบุว่า จากสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้​ มันอาจจะซ้ำรอยเดิม คณะรัฐประหารต้องการสืบทอดอำนาจ​ แต่ครั้งนี้มีการวางแผนอย่างเป็นระบบ​ และเปิดเผย​ว่าจะมีการสืบทอดอำนาจ​ เราต้องร่วมกันคิดร่วมกันทำว่าจะขัดขวางความต้องการนี้อย่างไร ส่วนที่มีการเสนอมาว่าต้องการให้พรรคการเมืองแก้ปัญหาเศรษฐกิจ​ วันนี้เราก็ตั้งใจทำกันอยู่แล้ว​ พรรคไทยรักษาชาติเป็นพรรคที่รวบรวมบุคลากรที่มีความรู้และประสบการณ์​มาตั้งแต่ไทยรักไทย​ มีความรู้หลายด้าน​และหลากหลายมาจนถึงปัจจุบัน​ ร่วมกันคิดร่วมกันทำ​ และเราก็ให้ความสำคัญในทุกด้าน​ ไม่ว่าจะด้านเศรษฐกิจ​ก็ดี​ การตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลว่าได้ทำอะไรเสียหายให้แก่ประเทศบ้างก็ดี​ มันมีความจำเป็นที่พรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยจะต้องเป็นรัฐบาลให้ได้
“ผมเข้าใจเจตนารมณ์ของพวกท่านดี แต่การจะทำสิ่งต่างๆที่พวกท่านเสนอมาได้​ เราจะต้องเป็นรัฐบาล​ และต้องร่วมกันหยุดการสืบทอดอำนาจของรัฐบาล​ คสช.​ ถ้าหากพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยได้รับการสนับสนุนจากประชาชนอย่างเพียงพอ​ ผมเชื่อว่า​ เราพรรคไทยรักษาชาติพร้อมร่วมมือกับทุกพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย​ เพื่อแก้ไขปัญหาประเทศปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชน” นายจาตุรนต์กล่าว