พบกระดูกมนุษย์! ตายปริศนากลางป่าอ้อย

2018-12-12 18:00:07

พบกระดูกมนุษย์! ตายปริศนากลางป่าอ้อย

Advertisement

ชาวบ้านช็อก! พบโครงกระดูกมนุษย์ตายปริศนาโผล่กลางป่าอ้อยใน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พร้อมนำส่งตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอยืนยันตัวบุคคล หวั่นเป็นการฆาตกรรมอำพราง เบื้องต้นคาดเป็นบุคคลสูญหายในพื้นที่ อ.ท่าคันโทเมื่อ 3 เดือนก่อน

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. พ.ต.ต.วสุวัฒน์ หลานวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุจากนายวุฒิชัย ศรีระพันธ์ กำนัน ต.ดงมูล ว่ามีชาวบ้านพบกระดูกมนุษย์อยู่กลางป่าอ้อย ติดกับถนนเส้นทางระหว่างบ้านโนนศรีสวัสดิ์ – บ้านภูฮัง ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี พ.ต.ท. สมภาร แสนคำ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองกุงศรี พ.ต.ท.สมศักดิ์ หลาวมา รอง ผกก.สส.สภ.หนองกุงศรี พ.ต.ท.อารมย์ มะลิขจร สว.สส.สภ.หนองกุงศรี หน่วยกู้ชีพ รพ.หนองกุงศรี หน่วยกู้ชีพ ทต.ดงมูล และหน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดหนองกุงศรี และแพทย์รพ.หนองกุงศรี

โดยที่เกิดเหตุอยู่ลึกเข้าในป่าอ้อยกว่า 100 เมตร เจ้าหน้าที่พบกระดูกมนุษย์หลายชิ้น ทั้งกะโหลกศีรษะ กระดูกซี่โครง กระดูกท่อนแขน และขา ลักษณะค่อนข้างสมบูรณ์ แต่เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นใคร และยังไม่สามารถระบุเพศได้ เพราะที่เกิดเหตุไม่พบเอกสารใดๆที่ยืนยันตัวบุคคล คาดว่าน่าจะเสียชีวิตอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 เดือน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ทำการนำกระดูกดังกล่าวมาจัดเรียงบนผ้าขาวพบว่ามีความสูงประมาณ 170 ซม. ซึ่งมีลักษณะกระดูกครบถ้วนสมบูรณ์ และบริเวณขากรรไกรมีลักษณะฟันหลอ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับบุคคลที่มีชาวบ้านแจ้งคนหายในพื้นที่ สภ.ท่าคันโท เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า ระหว่างที่กำลังตัดอ้อยอยู่นั้น สังเกตเห็นกะโหลกมนุษย์จึงพากันเข้าไปดูใกล้ๆปรากฏว่าเป็นกะโหลกมนุษย์จริงๆ อีกทั้งบริเวณใกล้เคียงยังพบชิ้นส่วนกระดูกอีกหลายชิ้นจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำชิ้นส่วนกระดูกทั้งหมดส่งไปตรวจพิสูจน์ยืนยันตัวบุคคล พร้อมกับทำการเช็คประวัติในพื้นที่ อ.หนองกุงศรี และพื้นที่ใกล้เคียงว่ามีบุคคลสูญหายและมีใครเข้ามาแจ้งความคนหายหรือไม่ แต่ทั้งนี้ยังไม่ตัดประเด็นการถูกฆาตกรรมแล้วนำศพมาทิ้งเพื่ออำพรางคดี จึงได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวควบคู่กันไปด้วย

ด้าน พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี กล่าวว่า เบื้องต้นกระดูกดังกล่าวตรงตามลักษณะที่มีผู้แจ้งความคนหาย ซึ่งเป็นชายชาวกัมพูชา ได้หายจากบริเวณพื้นที่ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกันกับ อ.หนองกุงศรี คาดว่าจะเดินทางมาหาญาติที่บ้านหนองหิน ต.หนองหิน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างแจ้งญาติให้มายืนยันกระดูกดังกล่าวตรงมีลักษณะรูปพรรณตรงกับผู้สูญหายหรือไม่ และจะส่งกระดูกดังกล่าวไปพิสูจน์ดีเอ็นเอเพื่อยืนยันตัวบุคคล และตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อไป