ลุยจับแรงงานต่างด้าว ล่า!มือฆ่าโหดเสี่ยเฟอร์นิเจอร์

2018-12-12 17:55:24

ลุยจับแรงงานต่างด้าว ล่า!มือฆ่าโหดเสี่ยเฟอร์นิเจอร์

Advertisement

ตม.ชลบุรี ลุยจับแรงงานต่างด้าวตลาดเช้าลักลอบทำงาน ล่าผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆ่าโหดเสี่ยร้านเฟอร์นิเจอร์

วันที่ 12 ธ.ค. ร.ต.อ.วีระชัย ถิ่นกมุท รองสว.สส.ตม.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตม.ชลบุรี เข้าตรวจสอบแรงงานต่างด้าวแอบลักลอบเข้ามารับจ้างขายของอยู่ตามร้านค้าต่างๆในตลาดอมรนคร ย่านนาเกลือ ซึ่งถือว่าเป็นตลาดเช้ามืดที่ใหญ่ที่สุดในเมืองพัทยา มีกลุ่มหญิงชายชาวเขมร เวียดนาม พม่า ลาว จำนวนมาก ทำงานอยู่ กำลังเจ้าหน้าที่จึงทำการขอตรวจสอบพาสปอร์ต และบัตรอนุญาตทำงานของกลุ่มแรงงานดังกล่าว ก่อนควบคุมตัวเอาไว้

ต่อมากำลังเจ้าหน้าที่ ตม.ชลบุรี ได้นำกำลังลงพื้นที่ตลาดสด รัตนากร ซอยสยามคันทรีคลับ ซึ่งเป็นตลาดสดเช้าที่ใหญ่เช่นกัน ซึ่งสามารถควบคุมตัวกลุ่มแรงงานต่างด้าวได้ 105 คน เป็นกัมพูชาจำนวน 92 คน พม่า 13 คน เพื่อนำตัวไปตรวจสอบใบอนุญาตอีกครั้งที่ สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังชลบุรี จอมเทียนซอย 5 พร้อมให้นายจ้างไปแสดงตนว่าได้ว่าจ้างอย่างถูกต้องและตรงตามใบอนุญาตจริง หากพบเป็นบุคคลต่างด้าว เข้ามาทำงานโดยผิดเงื่อนไขผิดประเภท หรือลักษณะงานที่ระบุไว้ในใบอนุญาตทำงานดังกล่าวก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป โดยในการสนธิกำลังเข้าตรวจในครั้งนี้ เพื่อป้องกันแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมาย อยู่ในเมืองไทยเกินเวลา เพื่อป้องกันการก่อเหตุร้ายในเมืองพัทยา
นอกจากนี้ ร.ต.อ.วีระชัย ถิ่นกมุท รอง สว.สส.ตม.ชลบุรี เปิดเผยอีกว่าในการนำกำลังลงพื้นที่ในครั้งนี้ยังเป็นการปูพรมไล่ล่าผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุฆ่าโหดจับเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ วัย 62 มัดมือ-เท้า-คอ ใช้มีดแทง แล้วหลบหนีไปเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมาอีกด้วย