"นายกรัฐมนตรี" เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

2018-12-12 16:25:11

"นายกรัฐมนตรี" เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

Advertisement

สาวงามทั้ง 94 คน 94 ประเทศ ที่เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในปีนี้ คงมีความสุขและความทรงจำที่ดีขณะพำนักอยู่ในประเทศไทยอย่างแน่นอน เพราะนอกจากกองประกวดและคณะจะพาไปท่องเที่ยวชมวัฒนธรรมของประเทศไทยแล้ว วันนี้สาวงามทั้งหมดยังมีโอกาสได้เข้าพบผู้หลักผู้ใหญ่ผู้บริหารประเทศไทยอีกด้วย ... เมื่อบ่ายวานนี้ (11 ธ.ค.61) นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เปิดทำเนียบฯ ต้อนรับสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เพื่อร่วมพบปะแลกเปลี่ยนสนทนาในฐานะเจ้าบ้านที่ดี รวมถึงส่งมอบกำลังใจให้แก่สาวงามทุกคนก่อนถึงรอบ Final Round ที่จะมาถึงในวันที่ 17 ธันวาคมนี้


นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้นำทีมผู้บริหารบริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด ร่วมด้วย พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส และเดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 รวมถึง 94 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เข้าพบนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยได้มีการกล่าวยินดีในฐานะเจ้าบ้านถึงเหล่าสาวงามว่า บรรยากาศที่ทำเนียบวันนี้รู้สึกสดใสขึ้น เพราะได้ต้อนรับสาวงามผู้เข้าประกวดที่ได้เดินทางมาเยือนที่นี่

โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาได้ทราบว่า สาวงามได้มีโอกาสเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทย เช่น เกาะล้าน จ.ชลบุรี และจ.กระบี่ ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่ได้ทำให้สาวงามได้มาพบปะกับคนไทย และได้รับการต้อนรับที่ดีจากคนไทย รวมถึงยินดีเป็นอย่างมากที่เหล่าสาวงามได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมเทศกาล “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” โดยแต่ละคนได้สวมใส่ชุดไทย จึงทำให้รู้สึกว่าสาวงามจากทุกประเทศเป็นคนไทย

อีกทั้งยังยินดีที่สาวงามได้รับพระมหากรุณาธิคุณได้สวมใส่ชุดแบรนด์ SIRIVANNAVARI ใน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ โดยการเดินทางมาประกวดเวที Miss Universe 2018 ของสาวงามในครั้งนี้ ทำให้คนไทยมีความสุข เพราะเป็นช่วงเวลาที่ดีและเหมาะสมเนื่องจากอยู่ในช่วงใกล้เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ที่จะได้เฉลิมฉลองเทศกาลไปพร้อมกับชมการประกวด และการจัดประกวดนี้ยังทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทยหลายมุม จากนั้นจึงถามเหล่าสาวงามว่าได้มีโอกาสทานอาหารไทย อย่าง ส้มตำ และต้มยำกุ้งหรือยัง พร้อมทั้งทิ้งท้ายฝากให้ นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ สาวงามตัวแทนจากประเทศไทย ให้ช่วยดูแลเพื่อนๆ ผู้เข้าประกวดในฐานะเจ้าบ้านที่ดี ก่อนปิดท้ายด้วยการถ่ายรูปหมู่ร่วมกันและพาเดินชมทำเนียบรัฐบาล
ก่อนถึงรอบวันตัดสิน Final Round สามารถติดตามรอบการประกวด Preliminary Competition ของสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในชุดว่ายน้ำและชุดราตรี ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 19.00-21.00 น. โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางพีพีทีวี เอชดีช่อง 36