"ธนาธร"ชวนติด #หยุดบัตรโกงเลือกตั้ง

2018-12-11 21:35:03

"ธนาธร"ชวนติด #หยุดบัตรโกงเลือกตั้ง

Advertisement

"ธนาธร"ระบุหากบัตรเลือกตั้งไร้ชื่อพรรค โลโก้พรรค ขอเรียก “บัตรโกงเลือกตั้ง” หวั่นสกปรกที่สุดในประวัติศาสตร์ ชวนติดแฮชแท็กหยุดบัตรโกงเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruankit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่า เรื่องบัตรเลือกตั้งที่กำลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์นั้น ถ้ายังยืนยันว่าเป็นรูปแบบนี้อยู่ เราจะเรียกว่า “บัตรโกงเลือกตั้ง” เพราะเป็นบัตรที่ทำให้ประชาชนสับสน และเอื้อประโยชน์ให้กับบางพรรคการเมือง นี่สะท้อนให้เห็นอะไรหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความต้องการจะเอาชนะของผู้มีอำนาจรัฐ ทำทุกวิถีทางไม่ให้เกิดการเสียของ เหมือนเมื่อครั้งรัฐประหาร วันที่ 19 ก.ย. 2549 ที่พอกลับมาเลือกตั้งแล้วก็ยังพ่ายแพ้ พรรคอนาคตใหม่มีความกังวลว่านี่อาจเป็นการเลือกตั้งที่สกปรกที่สุดในประวัติศาสตร์


“เริ่มตั้งแต่รัฐธรรมนูญและกฎหมายลูกต่างๆ ที่ร่างมาโดยไม่มีความชอบธรรม กกต.ซึ่งควรจะวางตัวเป็นกลาง ถึงตอนนี้ ไม่แน่ใจว่ามีความเป็นอิสระในฐานะที่เป็นองค์กรอิสระหรือไม่ เห็นได้จากการแบ่งเขตเลือกตั้ง ซึ่งพรรคอนาคตใหม่ไม่ได้มีปัญหาอะไรต่อเรื่องนี้ เพราะเป็นพรรคใหม่ ไม่เคยเป็นเจ้าของพื้นที่ใด แต่มีพรรคการเมืองที่อยู่ฝั่งตรงข้ามพรรคพลังประชารัฐมากมาย ออกมาแสดงความไม่พอใจและเห็นว่าไม่เป็นธรรม” นายธนาธร ระบุ

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยังระบุอีกว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ 4 รัฐมนตรีที่เป็นกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐก็ยังคงไม่ลาออก ยังมีอำนาจรัฐอยู่ และช่วงที่ผ่านมารัฐบาลก็มีการใช้งบประมาณผ่านโครงการต่างๆ ที่มองว่าเป็นการซื้อเสียงล่วงหน้ามากมายด้วย อย่างนี้แล้วจะมองว่าเป็นการแข่งขันที่เสรีและเป็นธรรมได้อย่างไร การเลือกตั้งครั้งนี้ยังมีการใช้เงินอย่างมหาศาล ดูดตัวนักการเมืองอย่างไม่สนใจใยดีประชาชน พรรคอนาคตใหม่อยากจะบอกว่า สังคมรอการเลือกตั้งมานานเกินไป ประชาชนคาดหวังกับการเลือกตั้งครั้งนี้มานานมาก คสช. กกต. หรือแม้แต่นักการเมืองทั้งหลาย ต้องอย่าทำลายความคาดหวังของประชาชนทั้งนี้ นายธนาธร ได้เชิญชวนผู้รักประชาธิปไตยทุกท่าน ถ่ายรูปกับปากกา ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ถึงความพร้อมที่จะเดินหน้าเข้าคูหาไปเลือกตั้ง จากนั้นโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย และติดแฮชแทก “หยุดบัตรโกงเลือกตั้ง” ในทุกช่องทางการสื่อสาร เพื่อรณรงค์ไม่เห็นด้วยที่บัตรเลือกตั้งไม่ระบุโลโก้พรรคและชื่อพรรคการเมือง