ระทึกเขาใหญ่! “ช้างโยโย่” เจ้าถิ่น ตั้งด่านลอยเก็บส่วย (คลิป)

2018-12-11 17:45:36

ระทึกเขาใหญ่! “ช้างโยโย่” เจ้าถิ่น ตั้งด่านลอยเก็บส่วย (คลิป)

Advertisement

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ระทึก! นักท่องเที่ยวเจอเจ้าถิ่นตัวใหญ่ นั่นก็คือ เจ้าช้างโยโย่ ตั้งด่านลอยเก็บส่วยข้างทาง  รถทุกคันต้องจอดให้ตรวจค้นไม่เช่นนั้นผ่านไม่ได้ ก่อนที่เจ้าถิ่นจะรื้อข้าวของท้ายกระบะจนกระจุยกระจาย 

เมื่อค้นรถคันแรกผ่านไป เจ้าถิ่นตัวใหญ่ก็เดินดุ่ยๆ มาค้นรถคันที่สองต่อทันที ซึ่งเป็นรถกระบะ ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อว่า "Bossney Wisamon" ได้นำคลิปมาเผยแพร่ 
โดยเป็นภาพเจ้าช้างตัวใหญ่ ใช้งวงรื้อค้นข้าวของที่วางอยู่ท้ายรถกระบะ ขณะกำลังขับรถเพื่อขึ้นไปท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  โดยรถกระบะคันดังกล่าว อย่างที่เราเห็นต้องจอดนิ่งๆให้เจ้าช้างป่า ใช้งวงค้นสิ่งของท้ายกระบะจนพอใจ บางจังหวะ จะเห็นว่า เจ้าช้างตัวนี้ฉลาดพอสมควร เพราะมันพยายามใช้งวงในการเปิดกล่องพลาสติก เพื่อสำรวจว่า ภายในมีสิ่งของซุกซ่อนอยู่หรือไม่ด้านชาวเน็ตต่างระบุว่า เมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้ เจ้าของรถทำถูกต้องแล้ว ที่ไม่เร่งเครื่องขับรถหนีเพราะจะทำให้ช้างโกรธ หรือตื่นกลัว อาจทำร้ายรถคันหลังได้ บางรายบอกว่าตัดถนนผ่านบ้านของสัตว์ป่าก็ต้องทำใจเพราะป่าเป็นบ้านของเขา ไม่ใช่ที่ของมนุษย์ 

ด้าน นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บอกว่า ช้างป่าตัวที่ปรากฎตามคลิป คือ เจ้าโยโย่ ตอนนี้มันก็ยังวนเวียนอยู่บริเวณข้างทางหลัก กม.17 ก่อนถึงน้ำตกเหวนรก ทั้งนี้ ได้จัดเจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังและช่วยเหลือสัตว์ป่าดูแลช้างอย่างใกล้ชิด ดูแลความปลอดภัยในช่วงเย็น ซึ่งนักท่องเที่ยวจะลงมาจากเขาใหญ่ฝั่งปราจีนบุรี 
พร้อมกันนี้ได้เตือนนักท่องเที่ยวให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบของอุทยานฯ อย่างเคร่งครัด ให้ใช้ความเร็วตามที่กำหนดไม่เกิน 60 กม./ชม. และเมื่อเจอช้าง ให้ฟังคำสั่งของเจ้าหน้าที่ ลดกระจกลง ทิ้งระยะห่างพอสมควร