อาลัยด้วยใจรัก "ไข่มุก" นางโชว์ตัวแม่ พ่ายพิษมะเร็งผิวหนังเรื้อรังยาวนาน

2018-12-10 18:05:27

อาลัยด้วยใจรัก "ไข่มุก" นางโชว์ตัวแม่ พ่ายพิษมะเร็งผิวหนังเรื้อรังยาวนาน

Advertisement

ชีวิตมันมีหลายด้าน ขึ้นอยู่กับเราจะนำเสนอด้านไหนให้ผู้คนได้เห็น บางคนเบื้องหน้าเป็นคนตลกโปกฮา แต่ใครเลยจะรู้ว่าลึกๆ แล้วเขาหรือเธอคนนั้นอาจทุกข์ทนทรมานต่อสู้กับบางสิ่งอยู่ จนชีวีอ่อนล้าแทบปางตายก็เป็นได้ อย่างนักแสดง-นางโชว์ ที่ผู้ชมรู้จักเธอในด้วยชื่อทางการแสดงว่า "ไข่มุก ซุปตาร์" ....
ซึ่งหลังจากที่ต้องต่อสู้กับมะเร็งร้ายมาอย่างยาวนาน ล่าสุดเธอเพิ่งจะขอรับบริจาคเงินจากแฟนๆ เพื่อทำคีโมครั้งสุดท้าย ส่วนที่เหลือจะเก็บไว้ใช้จ่ายในการรักษาตัวต่อไป แต่โชคชะตาไม่เข้าข้าง เธอกลับเจออาการแทรกซ้อนจนต้องพักการทำคีโมเอาไว้ก่อน และด้วยกำลังใจที่ยังดียิ่ง จึงทำให้ "ไข่มุก ซุปตาร์" หรือ "พิพัฒน์ ผึ้งทรัพย์" ยังคงมีความหวังและพลังใจที่จะต่อสู้กับโรคนี้ต่อ โดยเธอตั้งใจไว้ว่าหากรักษาตัวเองหายแล้วจะกลับมาทำงานที่ตัวเองรักอีกครั้ง

แต่เพราะถูกโรคร้ายรุมเร้ามานาน บวกกับมีอาการแทรกซ้อน จึงทำให้ป้าไข่มุก ซุปตาร์ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้วในวันนี้ และในวันพรุ่งนี้ (11 ธันวาคม) เวลา 17.00 น. จะมีการรดน้ำศพที่วัดหนามแดง เทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ

ทีมข่าวบันเทิง นิว 18 ขอแสดงความเสียใจ และขอไว้อาลัยอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของศิลปินที่ครั้งหนึ่งเคยสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนไทยบทสัมภาษณ์ไม่นานก่อนที่โรคร้ายจะคร่าชีวิต "ไข่มุก ซุปตาร์"คุณไข่มุก เป็นมะเร็งอะไร ?
"มะเร็งผิวหนังที่ข้างก้น"

เป็นมะเร็งระยะที่เท่าไหร่แล้ว ?
"ยังไม่รู้เลยค่ะ ต้องไปถามอีกทีว่าระยะไหนกันแน่ กลัวบอกไปแล้วผิดค่ะ"

สาเหตุเกิดจากอะไร ?
"ไม่รู้เหมือนกันไม่ได้ถามละเอียดกับหมอค่ะ​"

พฤติกรรมการกินมีส่วนด้วยมั้ย ?
"น่าจะมีส่วนนะ เพราะเราก็ได้ยินมาตลอดว่าเหล้ามีสารก่อมะเร็ง อย่างพี่ต้องกินเหล้า จริงๆ เราไม่กินก็ได้ (ไข่มุกเป็นนางโชว์ ทอล์กโชว์ ตามผับ บาร์ แขกที่มาเที่ยวชอบยื่นแก้วเหล้ามาให้กินประจำ) ถ้าหายขาดครั้งนี้ ก็จะเลิกเหล้าเด็ดขาดแล้วค่ะ"

กำลังจะย้ายไปอีกโรงพยาบาล ?
"ใช่ค่ะ ไปอยู่ที่โรงพยาบาลปากน้ำ สมุทรปราการ ที่เรามีสิทธิ์รักษา 30 บาทรักษาทุกโรค แต่มันก็ต้องมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เราต้องจ่ายเองด้วย ต้องรอห้องว่างที่จะผ่าตัดด้วยค่ะ เพื่อจะคว้านเนื้อร้ายออกก่อนค่ะ"

ก่อนหน้านี้ค่ารักษาก็หมดไปเยอะอยู่ ?
"ก็เยอะค่ะ หมดไปเกือบล้านแล้ว อย่างก่อนหน้านี้ไปนอนที่โรงพยาบาลเอกชน ก็หมดไปกว่า 200,000"แฟนๆ พี่ไข่มุกได้มาเยี่ยมบ้างมั้ย ?
"ก็มาค่ะ"

มีแฟนคลับคนรู้จักหลายคน โอนเงินช่วยมาให้พี่ด้วย ?
"ใช่ค่ะก็รวมๆ กว่า 100,000 ขอบคุณมากๆ ค่ะ"

ฝากถึงพี่พชร์ อานนท์ หน่อยที่ใจดีมีเมตตาโอนเงิน 100,000 ให้มาช่วยค่ารักษา ?
"ขอบคุณพี่พชร์ มากค่ะๆ ที่ไม่ลืมน้องคนนี้ มีงานอะไรก็ช่วยป้อนมาให้ตลอดเลย"ตอนนี้พี่ไข่มุกยังมีงานอะไรที่ค้างไว้หรือไม่?
"ก็มีหนังตุ๊ดตู่กู้ชาติของพี่พชร์ นี่แหละค่ะ เหลือถ่ายทำอีก 2 ฉาก"

น่าจะกลับไปถ่ายทำต่อไม่ได้แล้ว?
"ใช่ค่ะ แต่คิดว่าไม่มีเราก็ไม่เป็นไรนะคะ"