“สุเทพ” ยัน รปช.ไม่พลาดนัด 7 ธ.ค.

2018-12-05 23:50:42

“สุเทพ” ยัน รปช.ไม่พลาดนัด 7 ธ.ค.

Advertisement

“สุเทพ” เผย 7 ธ.ค.พรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมเข้าร่วมประชุมปลดล็อกพรรคการเมือง แจงไปร่วมงาน “อดีตพระพุทธะอิสระ”เพราะเคยเป็นลูกศิษย์ ทำงานเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน ด้วยกันมา ย้ำพูดถึงระดับล่างมีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ จุดประสงคเพื่อเรียกร้องให้ทุกภาคส่วนในสังคมร่วมแก้ไข ไม่มีเจตนาตำหนิ คสช.หรือ รัฐบาล


เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในฐานะประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิก รปช.พร้อมด้วย นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสำราญรอดเพชร นายอุทัย ยอดมณี นายสุริยะใส กตะศิลา น.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ แกนนำพรรค และว่าที่ผู้สมัครพรรค รปช.จ.นครปฐม 2 คน เดินทางไปกราบนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตหลวงปู่พุทธะอิสระ ที่ บริเวณโรงเจหอคุณธรรมฟ้า วัดอ้อน้อย(ธรรมอิสระ) เพื่อร่วมงานอัญเชิญองค์พระมหาพุทธพิมพ์ “ปกเกล้า ปกแผ่นดิน” ขึ้นประดิษฐานบุษบกโลหะ โดยเมื่อเดินทางไปถึง นายสุวิทย์ ที่การเดินยังไม่ปกติ ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเดิน ได้ เดินพานายสุเทพ ชมบริเวณโดยรอบมูลนิธิฯ ด้วยใบหน้ายิ้มแย้มทั้ง 2 คน


เมื่อเสร็จสิ้นพิธี อัญเชิญองค์พระมหาพุทธพิมพ์ “ปกเกล้า ปกแผ่นดิน” ขึ้นประดิษฐานบุษบกโลหะแล้ว นายสุเทพ พร้อมนายสุวิทย์ได้เดินทางไปจุดธูปสักการะที่บริเวณหน้าโรงเจพร้อมกับใส่เงินทำบุญ ที่บริเวณปากเทพมังกรประตูสวรรค์ ด้วย


จากนั้นทั้ง 2 ได้มาร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพร และรับพรจากพระ เมื่อเสร็จสิ้นพิธีทุกอย่างแล้ว นายสุเทพกล่าวเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่มาร่วมงาน ว่า ตนและประชาชนส่วนหนึ่งได้ร่วมก่อตั้งพรรคการเมืองชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย ซึ่งเป็นพรรคการเมืองของประชาชนขึ้นมา วันนี้จึงขอเชิญชวนพี่น้องสมัครเป็นสมาชิกพรรค เพราะพรรคนี้เป็นพรรคของประชาชนอย่างแท้จริง ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจสอบถามพูดคุยกับนายสุเทพเป็นจำนวนมากด้วย


นายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินทางไปร่วมงานว่า ตนเป็นลูกศิษย์หลวงปู่พุทธะอิสระ และในชีวิตได้ร่วมทำงานเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดินกับท่านหลวงปู่วันนี้หลวงปู่มีงานพิเศษคือ งาน อัญเชิญองค์พระมหาพุทธพิมพ์ “ปกเกล้า ปกแผ่นดิน” ขึ้นประดิษฐาน บุษบกโลหะ ทราบเรื่องจึงได้มาร่วมงาน และร่วมทำบุญด้วยเป็นธรรมดา แต่บังเอิญว่า เวลานี้ไปไหนก็ไปคารวะแผ่นดิน คารวะประชาชน วันนี้เลยถือโอกาส มาคารวะประชาชนที่วัดอ้อน้อยด้วย และวันนี้ก็มีการรับสมัครสมาชิกด้วย โดยได้การแจกใบสมัครสมาชิกพรรค เพื่อให้พี่น้องประชาชนไปพิจารณา สมัครสมาชิกเป็นพรรครวมพลังประชาชาติไทยมาเป็นเจ้าของพรรคร่วมกัน
เมื่อถามว่า ในวันที่ 7 ธ.ค.ที่ทาง คสช. กกต.จะเชิญตัวแทนพรรคการเมืองเข้าหารือนั้น นายสุเทพ กล่าวว่า เวลานี้ยังไม่ทราบว่าหนังสือเชิญมาถึงหรือยัง เพราะตนเดินทุกวันแต่ในพรรคก็ได้มีการหารือกันแล้ว หากได้รับหนังสือเชิญก็จะไปประชุม เราจะร่วมมือกับทางรัฐบาล และ คสช.เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้านี้ที่เดินพบปะประชาชน พบว่า ปัญหาเศรษฐกิจเป็นปัญหาสำคัญ นายสุเทพ กล่าวตรงนี้ ก็เป็นเรื่องของการรายงาน ต่อพี่น้องประชาชนในภาคส่วนต่างๆ ว่า ในระดับล่างนั้น มีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจจริง เป็นการรายงานในทางข้อเท็จจริงที่ได้ไปพบมา จุดประสงค์คือเพื่อเรียกร้องให้ทุกภาคส่วนในสังคมได้ให้ความสนใจ เรื่องชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และร่วมมือกันทำอย่างจริงจัง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและยกระดับรายได้ประชาชนทำให้เศรษฐกิจในภาคประชาชนแข็งแรงเมื่อถามว่ามองว่าเศรษฐกิจในช่วง4-5 ปีที่ซบเซาผ่านมาเพราะอะไร นายสุเทพ กล่าวว่า จริงๆแล้วมันเป็นมาหลายปีแล้ว อย่างที่พูดเช่น ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำต่อเนื่อง8-9 ปีมาแล้วตั้งแต่ยางพาราตั้งแต่ สมัยรัฐบาล สมัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯเป็นต้นมา ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำต่อเนื่อง ปัญหาใหญ่เลยคือ เรื่องราคาพืชผลทางเกษตร ขายผลผลิตแล้วขาดทุน เขาก็จะไม่มีเงินเหลือติดกระเป๋า กำลังซื้อประชาชนข้างล่างก็ไม่มี ฉะนั้นพ่อค้าแม่ค้า เวลาไปเดินตามจังหวัดต่างๆพบว่า พ่อค้าแม่ค้าออกมาพูดจาแทนเกษตรกร ว่า ขอให้ช่วยเกษตรกรให้ขายสินค้าเกษตรมีราคา มีกำไรบ้าง

ต่อข้อถามว่า มีการมองว่า อาจเป็นเพราะ คสช.เข้ามาทำหน้าที่เลยเป็นเช่นนี้ นายสุเทพ กล่าวว่า อย่าไปตีความผิด ตรงไปตรงมา ตนพูดเท่าไรก็เท่านั้นไม่ได้เจตนาอื่น ตนไม่มีเจตนาที่จะไปตำหนิ คสช.หรือ รัฐบาลหรือใครต่อใคร ตนมีเจตนาที่จะเรียกร้องว่า บัดนี้ถึงเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องผนึกกำลังกันเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าในงานดังกล่าวเดิมกำหนดการ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. จะเดินทางมาร่วมงาน แต่ปรากฏว่าได้แจ้งทางวัดมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ว่าไม่สามารถมาร่วมงานได้ ส่วนบุคคลต่างๆที่มาร่วมงาน อาทิ นายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ นายไพบูลย์ นิติตะวัน นายไพศาล พืชมงคล นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ เรือตรีแซมดิน เลิศบุศย์