“ปิยบุตร"โต้ “บิ๊กตู่” ใครกันแน่ไม่อยากเลือกตั้ง

2018-12-04 18:25:17

“ปิยบุตร"โต้ “บิ๊กตู่” ใครกันแน่ไม่อยากเลือกตั้ง

Advertisement

“ปิยบุตร"โต้กลับ “บิ๊กตู่” กล่าวหาว่าคนอื่นไม่อยากเลือกตั้ง ไม่เคารพกติกา แต่เป็นคนที่ทำให้ประเทศไทยไม่มีการเลือกตั้ง ละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์มามากกว่า 4 ปี ถามกลับใครกันแน่ที่ไม่อยากให้มีการเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่พรรรคอนาคตใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงพรรคการเมืองบางพรรคที่ไม่เข้าร่วมประชุมเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้งร่วมกับ คสช. และ กกต. ในวันที่ 7 ธ.ค. นี้ แสดงถึงการไม่อยากเข้าสู่การเลือกตั้ง ถือว่าไม่เคารพกติกา ว่า การเลือกตั้งเป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐานของพลเมืองในประเทศ แต่ คสช. นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนกลุ่มแรกที่ทำผิดกฎหมายตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 113 เป็นความผิดฐานกบฎ แต่กลับออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้กับตัวเอง ถือเป็นความย้อนแย้งเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งพรรรคอนาคตใหม่ยืนยันว่า พร้อมที่จะเข้าสู่การเลือกตั้งและเรียกร้องการเลือกตั้งมานานแล้ว และที่สำคัญคือ คสช. ต้องคืนอำนาจกลับมาให้ประชาชน ไม่ใช่ มากล่าวหาว่าคนอื่นไม่เคารพกติกา หรือไม่อยากเลือกตั้ง


“คนที่กล่าวหาว่าคนอื่นไม่อยากเลือกตั้งกลับเป็นคนที่ทำให้ประเทศไทยไม่มีการเลือกตั้ง ละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์มามากกว่า 4 ปีแล้ว ประชาชนและพรรคการเมืองหลายพรรคก็เรียกร้องการเลือกตั้งมาโดยตลอด แต่เป็น คสช.เสียเองที่เลื่อนการเลือกตั้งไปเรื่อย ๆ ดังนั้น อยากให้ประชาชนลองทบทวนว่า ใครกันกันแน่ที่ไม่อยากให้มีการเลือกตั้ง พรรคอนาคตใหม่เคารพกติกาและพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้งเต็มที่” เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่กล่าว