"ณัฐวุฒิ" เหน็บแปลงเพศเลือกตั้งเครื่องมือเผด็จการ

2018-12-03 16:05:11

"ณัฐวุฒิ" เหน็บแปลงเพศเลือกตั้งเครื่องมือเผด็จการ

Advertisement

"ณัฐวุฒิ" เหน็บการเลือกตั้งถูกแปลงเพศกลายเป็นเครื่องมือของเผด็จการ ดักคอถ้าห้ามมีเวทีปราศรัยใหญ่ ขึ้นได้เฉพาะเวทีที่ กกต.จัด ทำประชาชน พรรคเป็นนกถูกถอนขน มีปีกแต่บินไม่ได้

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. และสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวว่า จากตัวกติกา การใช้อำนาจรัฐ และเกมการเมืองสารพัดรูปแบบที่ฝ่ายผู้มีอำนาจใช้สร้างความได้เปรียบทางการเมืองเพื่อสืบทอดอำนาจ ส่งผลให้การเลือกตั้งซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของระบอบประชาธิปไตย ถูกแปลงเพศกลายเป็นเครื่องมือของเผด็จการไปแล้วหรือไม่ และยังไม่มีใครตอบได้ว่าจนถึงวันลงคะแนนจะมีความพิสดารอะไรออกมาอีก

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า ล่าสุดพูดกันหนาหูในหมู่นักการเมืองว่า วิธีการหาเสียงเลือกตั้งที่จะประกาศโดย กกต.จะจำกัดการรณรงค์ไม่ให้มีเวทีปราศรัยใหญ่ ผู้สมัครแต่ละพรรคจะขึ้นหาเสียงได้เฉพาะเวทีที่ กกต.จัดให้ ซึ่งพิสูจน์มาแล้วหลายสมัยว่าเวทีแบบนี้ไม่ได้รับความสนใจจากประชาชน นอกจากนี้ การใช้สื่อประชาสัมพันธ์และโซเชียลมีเดียก็จะมีข้อจำกัดอีกมาก ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงก็เท่ากับเลือกตั้งคราวนี้เสรีภาพของประชาชนและพรรคการเมืองจะเป็นเหมือนนกถูกถอนขน มีปีกแต่บินไม่ได้ อยากให้ กกต.แสดงความชัดเจนเรื่องนี้ เพราะเรื่องแบ่งเขตที่ถูกวิจารณ์อาจมีเหตุอ้างอธิบายกับประชาชน แต่วิธีการหาเสียงถ้าเป็นแบบนี้จะตอบคำถามชาวโลกอย่างไร
"ที่เขาพากันมาสังเกตุการณ์ดูความโปร่งใส จะกลายเป็นมาดูของแปลก เหมือนเอาฟุตบอลลงไปแข่งกันในเล้าไก่ ส่วนตัวผมยังให้คะแนน กกต.ชุดนี้ ก็ขึ้นอยู่กับว่าทั้งคณะเลือกจะเป็นองค์กรอิสระปราศจากการแทรกแซง หรือองค์กรถูกแทรกแซงปราศจากอิสระ"นายณัฐวุฒิกล่าว