น้ำตาไหลดั่งสายเลือด "น้ำตาล ชลิตา" เปิดใจเกิดเป็นหนูทำอะไรก็ผิด !?

2018-12-03 15:15:10

น้ำตาไหลดั่งสายเลือด "น้ำตาล ชลิตา" เปิดใจเกิดเป็นหนูทำอะไรก็ผิด !?

Advertisement


เอะอะๆ ดราม่าอะไรก็มาลงที่เรา น้อยใจในโชคชะตาตัวเองเสียเหลือเกิน ... เพิ่งก้าวเข้ามาเดินเฉิดฉายในวงการได้ไม่นาน แต่ "น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์" ก็มีเรื่องน้ำเน่ากวนใจออกมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ล่าสุด สาวน้ำตาล นางงามหน้าเก๋ผิวเท่สุดๆ ได้เปิดหัวใจกะเทาะถึงเรื่องราวต่างๆ จนหมดเปลือก

ซึ่งแค่คำถามแรกก็ทำเอาสาวน้ำตาลแทบกระอัก กับเรื่องตำแหน่งที่ชวดไปเสียใจที่ "พลาดมง" หรือ "ตอบคำถามไม่ดี" ? โดยน้ำตาลตอบว่า ...

"จริงๆ แล้วตอนนั้นเราก็แอบหวังว่า ฉันจะต้องเป็น Miss Universe คนที่ 3 ให้ประเทศไทยให้ได้อะไรแบบนี้ แต่พอเอาเข้าจริงๆ มันเหมือนเราเต็มที่มากๆ แล้วอกหักค่ะ มันรู้สึกเหมือนผิดหวังเวลาที่เราคาดหวังกับตัวเองแบบสูงๆ เวลาที่มานั่งย้อนดูทีไรก็จะรู้สึกเจ็บใจตัวเองค่ะ"

ชีวิตตอนเด็กเป็นยังไง ?
น้ำตาล : จริงๆ แล้วเป็นเด็กกรุงเทพฯ นี่แหละค่ะ แต่ว่าเราสอบไปเรียนที่ต่างจังหวัด คืออยากลองไปใช้ชีวิตดูว่า ต่างจังหวัดเขาเป็นยังไงอะไรแบบนี้ พอลองได้ไปใช้ชีวิตอยู่ก็รู้สึกสนุกดี มันต่างกับชีวิตกรุงเทพฯ ที่แบบ ต้องรีบตื่น กว่าจะไปเรียนต้องฝ่าฟันรถติดเยอะแยะค่ะ พอเราไปอยู่ตรงโน้นเราก็รู้สึกแฮปปี้กับเพื่อนๆ แล้วก็ได้ใช้ชีวิตในความเป็นอีสานจริงๆเห็นบอกว่าตอนเด็กๆ เรียนเก่งมาก ?
น้ำตาล : ไม่เก่งค่ะ ด้วยความที่เราอยู่ห้องคิงแล้วเหมือนแบบทุกคนแข่งขันสูง แล้วเราก็ต้องเป็นแบบเขาด้วย ได้เกรดเฉลี่ย 3.8 กว่าค่ะ เพราะว่าเราเรียนสายวิทย์คณิตตั้งแต่ ม.1 แล้วเหมือนว่าจะต้องย้ายห้อง แล้วตอนนั้นสอบได้ 3.19 แล้วมันเหมือนต้องร่นย้ายห้อง ก็เลยได้ไปอยู่ห้อง 2 แล้วก็สอบได้ที่ 1 ก็เลยได้ย้ายกลับมาห้องเดิมทำไมถึงคิดว่า "เกิดเป็นน้ำตาลทำอะไรก็ผิด" ?


น้ำตาล : ใช่ค่ะ แต่มันก็ยังมีสิ่งดีๆ อีกด้านหนึ่งคือ คนเหล่านั้นที่ว่าเราเขายังติดตามชีวิตเราอยู่ ถึงแม้ว่าเขาจะดราม่ากับเรา ก็ยังดีที่เขายังคิดถึงเรา แรกๆ ที่เป็นนางงามก็รู้สึกท้อนะคะ แต่พอเราได้เริ่มเข้ามาใช้ชีวิตตรงนี้เราก็เริ่มเข้าใจว่ามันเป็นยังไง แค่รู้ว่าเราทำอะไรอยู่และมีหน้าที่ทำอะไร ทุกคนรอบข้างเข้าใจเราแค่นั้นก็พอค่ะ

ดราม่าที่บอกว่าเราไม่สวย คิดว่าเขามองเราจากตรงไหน ?
น้ำตาล : คือช่วงที่เราได้ตำแหน่งใหม่ๆ เราอาจจะดูไม่เหมือนเป็นนางพญา ด้วยความที่เราไม่รู้เลยว่าการเป็น Miss Universe มันจะต้องเป็นแบบนี้หรอ เขาจะต้องทำตัวกันยังไง ขนาดได้มงแล้วยังไม่รู้เลยค่ะว่าจะต้องเดินโบกมือ จนพี่ๆข้างหน้าต้องบอกว่าให้เราเดินอะไรแบบนี้

เมื่อเจอกระแสดราม่าหนักๆ เราคิดมากไหม ?
น้ำตาล : ช่วงแรกๆ ก็คิดมากค่ะ แต่พอช่วงหลังๆ พี่ๆ เขาก็บอกให้ทำใจและปล่อยผ่าน แต่ก็ไม่ถือว่าทำใจได้เร็วมาก คือเราเป็นคนที่ไม่ค่อยเก็บอะไรมาคิดให้มันเยอะแยะ เพราะว่าถ้าเกิดเรามัวแต่โทษตัวเอง มันก็จะไม่ก้าวไปข้างหน้าสักที

มีกระแสดราม่าอีกว่าเรา "เนรคุณ" เรื่องราวมันเป็นยังไง ?
น้ำตาล : จริงๆ แล้วต้นตอเรายังไม่รู้เรื่องเลยค่ะ หลายๆ คนก็ส่งมาให้ดูในทวิตเตอร์ก็ขึ้นเทรดอันดับ 1 เลย เราก็แบบเกิดอะไรขึ้น อยู่ดีๆ ทุกคนก็ขึ้นแฮชแท็กแบบ "งดทานหวานเพราะน้ำตาลปลอมมาก" แล้วก็มีการกล่าวหาเราว่า "เนรคุณกองประกวด" เราก็ไม่รู้เรื่องทั้งๆ ที่เราก็ทำตามทุกอย่างที่มีมาหมดในสัญญา ตอนนี้ก็ผ่านมาสักระยะแล้วอาจจะเป็นเพราะหลายคนที่ไม่ชอบเราก็อาจจะเป็นไปได้ เราก็ได้แต่นานาจิตตัง มันแล้วแต่ว่าคุณจะมองในมุมมองแบบไหน ณ ตอนนี้ คิดว่าเราทำตามทุกอย่าง ตามความถูกต้องที่สุด แล้วก็เรื่องตรงนี้เราเคลียร์กับทางกองเรียบร้อยแล้วค่ะ

ถูกเมาท์ว่า "โดนปลดจากตำแหน่ง" ด้วย ?
น้ำตาล : หนูอยากรู้มากว่ามันมาจากไหน มันไม่ได้โดนปลดค่ะ คือเรายังไม่รู้เรื่อง แล้วทางกองก็ยังไม่รู้เรื่องเลย ว่าจะมีปลดหรือมีอะไร เหมือนกับว่าเขาก็คิดกันไปเองว่ามีดราม่าก็คงจะโดนปลดแน่ๆ อะไรแบบนี้ ตอนนี้ก็ขอยืนยันค่ะ ว่ายังรักกันดีกับกองประกวด

เก็บเงินก้อนแรกเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวให้พ่อแม่ แต่ทำไมต้องปิดตัวลง ?
น้ำตาล : คือด้วยความที่สถานที่ยังไม่โอเค แล้วก็หมดสัญญาเช่า เขาก็เลยเหมือนอยากหาที่ใหม่ อาจจะด้วยเพราะว่าทำเลตรงนั้นยังไม่ดีเท่าไหร่ด้วย ตอนนี้ก็เลยต้องทำงานประจำกันไปก่อน ร้านก๋วยเตี๋ยวคือจะเปิดเป็นอาชีพเสริมเฉยๆ ค่ะ ในอนาคตอาจจะเปิดใหม่ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปค่ะเรื่องความรักเห็นว่าคุณพ่อคุณแม่หวงมาก ?
น้ำตาล : ใช่ค่ะ คือเขาจะไม่อยากให้เรามีแฟน เพราะมันเหมือนยังไม่ถึงเวลา แล้วเขาก็อาจจะกลัวเราเรียนไม่จบ กลัวติดแฟนอะไรแบบนี้ ก็เลยแบบจะห้าม เราก็ได้แต่แอบๆ แต่ทุกครั้งที่โดนจับได้ก็เลิกตลอดเลยค่ะ

ตอนนี้ก็ยังครองสถานะ "โสด" ไม่มีคนมาจีบ ?
น้ำตาล : ค่ะ มันเป็นคำถามที่ตอบไม่ได้ค่ะ คือไม่รู้เหมือนกัน เพราะเราเองก็ไม่ได้ปิดกั้น หรือว่าอยากจะครองความโสดหรืออะไร ไม่มีคนมาจีบเลยจริงๆ ค่ะ ถ้าจะว่าอาจจะเพราะคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ใช่นะคะ คือตอนนี้เหมือนเขาจะปล่อยเราแล้วด้วย เพราะว่าเราก็ทำงานแล้วก็โตขึ้นด้วย หรืออาจจะเป็นลุคของเราที่ดูแบบเข้าถึงยาก ดูจิกไปหรือเปล่าก็ไม่รู้ค่ะพูดถึงกระแสดราม่าการประกวด Miss Universe ที่กำลังจะจัดขึ้น บัตรราคาแพงมาก ?
น้ำตาล : เอาจริงๆ อันนี้คิดว่าถูกกว่าปีของตาลอีกนะคะ ปีของตาลแพงสุดนี้เป็นแสนเลยค่ะ แต่ก็เต็มหมดเลยนะคะ เพราะว่าฟิลิปปินส์คือครองไปครึ่งฮลล์แล้วค่ะ คิดว่าแฟนนางงามแทบทุกประเทศมันจะเป็นอะไรที่ต้องแย่งชิงแล้วเอามาให้ได้ ไม่ใช่แค่ประเทศไทยประเทศเดียว คือทุกคนก็อยากไปดูตรงนี้ การได้ดูการประกวดแบบสดๆ มันสนุกมาก

ชุดของ Miss Universe 2018 ที่เพิ่งเปิดตัวไป เราคิดว่ายังไงบ้าง ?
น้ำตาล : ตาลว่าบางทีการติตรงนี้ ก็อาจจะเป็นจุดปรับปรุงหรือแก้ไขอย่างหนึ่ง ที่ทำให้ดีไซเนอร์เขาไปเพิ่มเติม หรือใส่อะไรเข้าไปให้มันดูแบบมีกิมมิกมากขึ้น การวิจารณ์ ตาลว่าอาจจะต้องดูตามวิจารณญาณของแต่ละคนด้วย แต่การที่ดีไซเนอร์ทำตรงนี้ ทุกคนเขาก็เต็มที่กับงาน แล้วก็การออกแบบมันมีปัจจัยหลายอย่างด้วยค่ะ มันไม่ใช่แค่ทำออกมาแล้วจะต้องเหมือนเป๊ะในรูป มันมีองค์ประกอบอะไรหลายอย่าง แต่เราก็ต้องรอติดตามดูกันต่อไปในฐานะรุ่นพี่อยากจะแชร์หรือแนะนำอะไรให้ "นิ้ง โสภิดา" บ้าง ?
น้ำตาล : อยากจะแนะนำในเรื่องของการเป็นตัวเอง การใช้ชีวิตในการเก็บตัวตรงนั้น อย่าไปเครียด อย่าไปกดดัน หรืออย่าไปคาดหวังอะไรมาก เราต้องทำทุกเวลาทุกนาทีให้เต็มที่ที่สุด แล้วก็เอ็นจอยในทุกๆ กิจกรรมที่เขาทำมาให้ ซึ่งในแต่ละปีมันแน่นอนอยู่แล้วที่จะไม่เหมือนกัน มันอยู่ที่เราจะไปเจอในรูปแบบไหน เพราะฉะนั้นเราก็ต้องทำให้เต็มที่ในทุกๆ วันให้ดีที่สุดค่ะ