"บิ๊กตู่”มีความสุขชาวชัยภูมิแห่ต้อนรับ

2018-12-03 13:55:24

"บิ๊กตู่”มีความสุขชาวชัยภูมิแห่ต้อนรับ

Advertisement

"บิ๊กตู่"มีความสุข ลงพื้นที่ชัยภูมิพบปะ ปชช. กว่า 2 หมื่นคนมากที่สุดตั้งแต่เป็นนายกฯ เผยประเทศกำลังจะมีพิธีบรมราชาภิเษกอันใกล้นี้ ขอ 2 เรื่อง อยากเห็นเลือกตั้งสงบ จัดประชุมอาเซียนก็ต้องสงบ


เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอ่างเก็บน้ำลำสะพุง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ พร้อมพบปะกับประชาชนกับประชาชนในพื้นที่กว่า 20,000 คน โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า ไม่ว่าใครก็ตามเข้ามาเป็นรัฐบาล นโยบายที่ออกมาต้องชัดเจนว่าจะทำอะไรเพื่อใครและต้องมีธรรมาภิบาล ตั้งแต่ตนเป็นนายกฯ ครั้งนี้ถือว่าได้พบปะกับประชาชนจำนวนมากที่สุด จึงขอขอบคุณทุกคนด้วยความจริงใจ แม้อากาศจะร้อนแต่ทุกคนก็ยิ้มแย้มแจ่มใส จึงเป็นอีกวันที่ตนมีความสุข ซึ่งไม่ได้มาชัยภูมิแล้วปากหวาน แต่มีความสุขที่เห็นรอยยิ้มจากทุกคน


นายกฯ กล่วต่อว่า ในปีหน้าประเทศไทยจะเป็นประธานการประชุมอาเซียน ใครจะว่าอะไรก็แล้วแต่ไทยเป็นประธานแน่นอน ไม่มีใครมาปิดกั้นอะไรทั้งสิ้น ขออย่างเดียวให้เป็นการประชุมที่สงบ เราเคยเป็นมาแล้วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ก็ไม่สำเร็จจึงเป็นสิ่งที่ต้องแก้ไขให้ได้ ประชาชนทำให้ตนได้หรือไม่ ขอ 2 เรื่อง คือ การเลือกตั้งให้เรียบร้อยสงบ และการเป็นประธานอาเซียนก็ต้องสงบ อย่าให้ใครมาทำให้เกิดปัญหาอีก มันเสียชื่อประเทศไทย อีกทั้งในระยะเวลาอันใกล้นี้ก็จะมีพิธีบรมราชาภิเษก วันนี้พระองค์ท่านทรงเป็นสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก็จะมีพิธีพระบรมราชาภิเษกทรงเป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นหลักสำคัญของประเทศ ทั้งนี้รู้ทุกคนมีความจงรักภักดีกับสถาบันอยู่แล้ว ก็ขอให้ทุกคนช่วยกัน


พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า รัฐบาลได้เดินหน้าแก้ปัญหาหนี้สินให้ประชาชน ซึ่งสามารถเอาที่คืนได้ถึง 3,000-4,000 ไร่ มูลค่าหลายหมื่นล้านบาทแล้วและคืนโฉนดให้กับประชาชน โดยจะเดินหน้าต่อในทุกจังหวัด หลายอย่างกำลังเกิดขึ้นรวมถึงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ในปีแรกมียอดคนลงทะเบียนไม่มาก แต่เมื่อปีต่อมาเพิ่มมาอีกแสนคน แต่กลับมีคนพูดว่ารัฐบาลทำให้คนจนมากขึ้น มันไม่ใช่ จึงต้องรู้ว่ารัฐบาลจะดูแลอย่างไรซึ่งประเทศรวยๆ ก็ทำเช่นนี้นายกฯ กล้าวด้วยว่า ปัญหาเรื่องการเลือกตั้งต้องไม่เกิดขึ้นอีกในอนาคตอันใกล้นี้ ตนยินดีที่ประเทศไทยจะกลับไปสู่ประชาธิปไตย แต่ก็ขึ้นอยู่กับกฎกติกา กฎหมายต่างๆ ที่ออกมา ซึ่งจะทำอะไรก็ตามต้องเคารพกติกา ไม่ใช่สู้กับกติกาและกฎหมาย สมาคมอะไรต่างๆ ก็ต้องไม่ทำอย่างนั้น โดยเฉพาะสมาคมเกษตรกร ข้าว ยาง ปาล์ม ที่ทุกวันนี้มารายปี มารายอาทิตย์ เหมือนเวียนกันมาตามอักษร  จาก ข ไข่ เดี๋ยวไป ย ยักษ์ ป ปลา ไป ส เสือ สัปรด ไป ม ม้า มันสำปะหลัง วนอยู่อย่างนี้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า วันนี้หลายคนฟังตนอาจจะเวียนหัว ซึ่งตนพูดเองก็ยังเวียนหัว เพราะมีหลายเรื่องพอสมควร แต่อย่างไรก็ตามหากทุกคนร่วมกันผนึกกำลังกับรัฐบาลเดินไปข้างหน้าด้วยกัน อย่าแยกกันเดินแล้วรวมกันตี โดยสิ่งที่รัฐบาลทำวันนี้จะถูกสืบสานในรัฐบาลต่อไป ดังนั้นฝากประชาชนดูแลรัฐบาลใหม่ให้ดีด้วย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นใครเข้ามาก็ยังไม่รู้