เพื่อนนางงามน้ำตาริน เมื่อฟัง "นิโคลีน" กล่าวถึงแรงบันดาลใจอันใหญ่หลวง

2018-12-02 17:10:03

เพื่อนนางงามน้ำตาริน เมื่อฟัง "นิโคลีน" กล่าวถึงแรงบันดาลใจอันใหญ่หลวง

Advertisement

ขอปรบมือแบบดังๆ ให้ปังไปถึงกรรมการทุกคน สำหรับ "นิโคลีน" สาวงามตัวแทนประเทศไทยที่ได้เข้ารอบ 30 คนสุดท้าย บนเวทีมิสเวิลด์ 2018 ที่จัดขึ้นที่จีน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเอาชนะคู่แข่งในรอบ Head to head สำเร็จ ....นางสาว "นิโคลีน พิชาภา" ตัวแทนหนึ่งเดียวของประเทศไทย ที่ชนะการแข่งขันกล่าวปาฐกถาใน Miss World 2018 โดยเธอได้โควตาผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย เป็นกลุ่มแรกในการประกวด Miss World 2018 เพราะแนวความคิดที่ได้แรงบันดาลใจจากน้องชายของเธอจึงทำให้ชนะใจกรรมการ


โดยสาวนิโคลีนสามารถชนะไปด้วยคะแนน 3 ผ่านอย่างเป็นเอกฉันท์ ด้วยการพรีเซนต์ถึงโปรเจกต์ Love For All ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากน้องชายของตนที่ป่วยเป็นโรคออทิสติก เพราะโครงการที่เธอคิดนั้นจะสามารถช่วยเหลือเด็กหรือผู้ป่วยที่อยู่ในสภาวะสังคมไม่เปิดโอกาสให้พวกเขาได้พัฒนาตัวเอง เพื่อพิสูจน์ว่าพวกเขาไม่ใช่ภาระของสังคมอีกต่อไป แถมยังมีความรู้ความสามารถทำงานร่วมกับคนอื่นๆ ได้ หากมีการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน 
ซึ่งขณะที่ "นิโคลีน" บรรยายถึงความตั้งใจจริงกับโครงการในฝันของเธอนั้น เหล่าเพื่อนๆ สาวงามที่สามารถรับรู้ถึงเรื่องราวที่นิโคลถ่ายทอด ถึงกับสะเทือนใจจนเสียน้ำตากันไปหลายต่อหลายคน เพราะน้ำเสียงและท่าทางที่มุ่งมั่นของเธอเปี่ยมไปด้วยพลังของนักสู้อย่างแท้จริง วันนี้เราจะพาแฟนๆ ทั้งหลายที่หมายมั่นส่งพลังใจช่วยเชียร์น้องสาวคนเล็กของวงการนางงาม มาทำความรู้จักกับ "นิโคลีน พิชาภา" กันว่าเธอมีความฝันที่อยากจะทำอะไรบ้าง หากได้รับโอกาสในการดำรงตำแหน่ง มิสเวิลด์ 2018 กับเส้นทางเดินที่สุดลำบาก และประวัติสุดปังอลังเว่อร์ของเธอกัน ...


"นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์" หรือ "นิโคลีน พิชาภา บุญชู"  มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ตัวแทนของประเทศไทยในการไปประกวดมิสเวิลด์ 2018 ซึ่งในปีนี้ถือเป็นปีที่ 68 ที่มีการจัดและประเทศจีนเป็นเจ้าภาพ สำหรับสาวนิโคลีน เธอเกิดวันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2541 (ปัจจุบันอายุ 20 ปี) เป็นชาวไทยเชื้อสายไทย-จีน-อเมริกัน เกิดในลองบีช แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ เธอศึกษาอยู่ที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ภาคอินเตอร์

Love For All มีแรงบันดาลใจจากน้องชายป่วยออทิสติก
โดยเธอได้พูดถึงโครงการ Love For All ช่วยเหลิอเด็กออทิสติก และเด็กพิการอื่นๆ เป็นโครงการที่ให้โอกาสด้านการศึกษา โดยมีแรงบันดาลใจคือน้องชายของเธอเอง น้องชายของเธอเป็นเด็กออทิสติก เธอกล่าวว่า เหลือเชื่อจริงๆ น้องของเธอจริงๆ เป็นเด็กที่มหัศจรรย์มาก การได้อบรมเลี้ยงดูเขาเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากๆ เธอบอกว่าาควรมอบโอกาสให้เด็กๆ เหล่านี้ เพราะพวกเขาโชคดีน้อยกว่าเรา พวกเขาควรได้รับการศึกษาที่เท่าเทียม ได้มิตรภาพจากเพื่อนๆ ได้เข้ามหาวิทยาลัยมีวุฒิการศึกษาที่เขาอยากจะเรียน ควรมีอาชีพ มีงานที่เลี้ยงดูตัวเองได้ และเธอว่าพวกเราทุกคนสามารถช่วยพวกเค้าได้ความคิดของเธอที่ได้พูดออกไปได้เรียกน้ำตา และความประทับใจแก่ผู้คนที่อยู่ในการประกวด และกรรมการประทับใจในตัวเธอมาก และได้ตัดสินให้นิโคลีนผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายเป็นโควตาพิเศษก่อนนางงามประเทศอื่นๆ 

ตอน 5 ขวบ เคยได้รับรางวัลจากอดีตประธานาธิบดี โอบามา
ตอนอายุ 5 ขวบ นิโคลีนเห็นข่าวสึนามิที่เกิดขึ้นในประเทศไทย และรู้สึกอยากช่วยเหลือ เธอจึงรวบรวมเงินกับเพื่อนๆ ได้ประมาณ 1,000 เหรียญ ช่วยสมทบทุนผู้ประสบภัย เพราะความมีจิตใจงดงามคิดช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ทำให้เธอได้รับรางวัลจิตอาสาดีเด่น “THE PRESIDENT’S VOLUNTEER SERVICE AWARDS” จากอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา “บารัค โอบามา”เส้นทางชีวิตก่อนคว้ามงกุฎ "มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018"
นิโคลีนสนใจการประกวดนางงามมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วและเดินสายประกวดมาตลอด ได้รับรางวัลมาค่อนข้างมาก ก่อนที่จะได้มารับตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 

มิสไทยนิวเยียร์ยูเอสเอ 2014
คว้าตำแหน่งมิสไทยนิวเยียร์ยูเอสเอ 2014 พร้อมด้วยรางวัล ชุดกีฬายอดเยี่ยม, ชุดไทยยอดเยี่ยมมิสทีนเอเชียยูเอสเอ 2015
คว้าตำแหน่งมิสทีนเอเชียยูเอสเอ 2015 พร้อมด้วยรางวัล บุคลิกภาพยอดเยี่ยม, ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018
ได้หมายเลขประจำตัว คือ หมายเลข 1 เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย พร้อมด้วยรางวัล People’s Choice Award โดยผู้ชนะในปีนั้น คือ นิ้ง - โศภิดา กาญจนรินทร์มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018
หลังจากการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์จบลงสักพัก นิโคลีนได้สมัครเข้าประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ต่อ โดยได้หมายเลขประจำตัว คือ หมายเลข 7 ในช่วงการประกวดนิโคลีนถูกจัดอยู่ในกลุ่มตัวเก็งในประกวดมาโดยตลอด และก็สวยมงลงเพราะเธอสามารถคว้าตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2561 มาครองได้สำเร็จ พร้อมด้วยรางวัลพิเศษดังต่อไปนี้- นางงามจิตอาสา (Beauty With A Purpose)

- ชุดไทยยอดเยี่ยม

- ขวัญใจหัวหิน (รางวัลสปอนเซอร์)

- เบสท์ พอทเทรต

- 5 คนสุดท้าย – ความสามารถพิเศษ (Talent)

- 6 คนสุดท้าย – นางงาม-นางแบบ (Top Model)

- 10 คนสุดท้าย – พีเพิลชอยส์ (People’s Choice)

- 17 คนสุดท้าย – ทักษะด้านกีฬา (Sport)มิสเวิลด์ 2018
ตอนนี้นิโคลีนเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวดมิสเวิลด์ 2018 ในระหว่างการประกวด นิโคลีนสามารถคว้ารางวัลพิเศษดังต่อไปนี้

- ชนะเลิศในกลุ่มที่ 15 และเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย – เฮด-ทู-เฮด ชาลเลนจ์ (Head to Head Challenge) ในรอบที่ 2

- ติด 1 ใน 10 คนสุดท้าย – เฮด-ทู-เฮด ชาลเลนจ์ (Head to Head Challenge) และได้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายในมิสเวิลด์ 2018

- 5 คนสุดท้าย – ชุดดีไซเนอร์ยอดเยี่ยม (Designer Award)

- 18 คนสุดท้าย – ความสามารถพิเศษ (Talent)

- 32 คนสุดท้าย – นางงาม-นางแบบ (Top Model)เห็นได้ว่าจากเรื่องราวที่ผ่านมาของเธอตั้งแต่เด็ก ด้วยความมุ่งมั่นรวมไปกับรูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ การศึกษา และภาษาอังกฤษ ทำให้ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ เป็นสาวงามที่มีคุณสมบัติครบถ้วนอย่างไม่มีข้อกังขา พร้อมรับตำแหน่ง มิสเวิลด์ 2018 สวยเก่งสมมงจริงๆ ถือเป็นความหวังของประเทศเลยก็ว่าได้ เมื่อชื่อของ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ถูกประกาศให้เป็น มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เพราะหลายๆ เสียงเห็นพ้องต้องกันว่า เธอคนนี้คือคนที่ครบเครื่อง ทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจที่แท้จริง และมีของที่พร้อมจะไปโชว์บนเวทีมิสเวิลด์ 2018 อย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้เธอก็ติดเป็น 1 ในตัวเต็งของเวทีนี้เป็นทีเรียบร้อยสุดท้ายนี้แฟนๆ นางงามทั้งหลายจงมาร่วมใจกันส่งแรงเชียร์และโหวตให้กับตัวแทนของประเทศไทยกันเถอะ!! ส่วนวันประกวดรอบตัดสินจะจัดขึ้นในวันที่ 8 ธันวาคม 2561 ที่ประเทศจีน