พปชร.โวผู้สมัคร ส.ส.พร้อมกว่าพรรคอื่น

2018-12-01 14:45:55

พปชร.โวผู้สมัคร ส.ส.พร้อมกว่าพรรคอื่น

Advertisement

นายทะเบียน พปชร. ยันไม่ได้กดดัน กกต. แบ่งเขตเลือกตั้งเอื้อประโยชน์ โต้เตรียมผู้สมัคร ส.ส. เสร็จเรียบร้อยทุกเขตไม่เป็นความจริง ยืนยันอยู่ในขั้นตอนดำเนินการ โวมีความพร้อมเรื่องตัวผู้สมัครมากกว่าพรรคอื่น

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียน พปชร. กล่าวถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อาจมีการแบ่งเขตเลือกตั้งเอื้อให้กับ พปชร. ว่า การแบ่งเขตเลือกตั้ง 350 เขตเป็นหน้าที่และอำนาจของ กกต. ตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ ส่วนพรรคการเมืองต่าง ๆ รวมทั้ง พปชร. ได้เข้าร่วมประชุมกับ กกต. และเสนอความเห็นต่อการแบ่งเขตเลือกตั้งไปแล้ว การจะตัดสินใจอย่างไรในชั้นสุดท้ายเป็นดุลพินิจของ กกต. ตนไม่ขอก้าวล่วงการตัดสินใจดังกล่าว ยืนยันว่า พปชร. ไม่ได้กดดันหรือชี้นำสั่งการองค์กรอิสระได้

นายวิเชียร กล่าวต่อว่า สุดสัปดาห์นี้จนถึงช่วงกลางเดือน ธ.ค. นี้ พปชร. จะลงไปสนับสนุนสมาชิกของพรรคที่ จ.ร้อยเอ็ด กระบี่ ลำปาง เพื่อประชุมจัดตั้งสาขาของพรรคในภาคต่าง ๆ โดยตามกฎหมายพรรคการเมืองต้องมีการเลือกหัวหน้าสาขาของพรรคประจำภาคและกรรมการรวม 9 คน ซึ่งเมื่อมีสาขาภาคครบถ้วนแล้วจะเป็นขั้นตอนในเรื่องการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส. คาดว่าในกลางเดือนนี้พรรคจะจัดประชุมใหญ่ครั้งที่ 2 เพื่อทำการแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคอย่างเป็นทางการรวม 11 คน

“ใครที่วิจารณ์ว่า พปชร. เตรียมผู้สมัคร ส.ส. เสร็จเรียบร้อยแล้วหรือวางตัวกันครบทุกเขต ไม่เป็นความจริง ยืนยันว่าเราอยู่ในขั้นตอนดำเนินการ เพียงแต่ต้องบอกความจริงว่า เรามีความพร้อมในเรื่องตัวบุคลากรที่จะเสนอตัวเป็นผู้สมัครมากกว่าพรรคอื่น มั่นใจว่าเมื่อถึงกระบวนการสรรหาผู้สมัครแล้วจะไม่เกิดปัญหาความขัดแย้งในเรื่องการทับซ้อนพื้นที่” นายวิเชียร กล่าว