พปชร.โวคนสนใจลง ส.ส.เพียบต้องทำโพลตัดสิน

2018-11-11 11:00:22

พปชร.โวคนสนใจลง ส.ส.เพียบต้องทำโพลตัดสิน

Advertisement

"สนธิรัตน์” ลั่นพร้อมรับสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐวันแรก 13​ พ.ย. โวเนื้อหอมคนสนใจลงสมัครในนามพรรคเพียบ จนพื้นที่ทับซ้อนต้องทำโพลตัดสิน บอกไม่เน้นเซเลบ สนใจคนธรรมดาตัวแทนองค์กร

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 11 พ.ย. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการ พปชร. กล่าวว่า พรรคพร้อมเปิดรับสมัครสมาชิกในวันที่ 13 พ.ย.เป็นวันแรก โดยแกนนำทั้งหมดพรรคจะมาสมัครเป็นสมาชิกและจะมารับสมัครก่อนเวลา 08.00 น.จากนั้นจะไปร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ซึ่งขณะนี้ได้เตรียมสถานที่รับสมาชิกพรรคไว้พร้อมทั่วประเทศ และพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้ง โดยมีผู้ให้ความสนใจจำนวนมาก ทั้งบุคลลที่มีชื่อเสียง และตัวแทนองค์กรต่างๆ จากนั้นในวันที่ 18 พ.ย.พรรคจะประชุมใหญที่โรงแรมแชงกรี-ลา และจะมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บางส่วน


เมื่อถามว่า บุคคลที่มีชื่อเสียงให้ความสนใจ พปชร.มากน้อยแค่ไหน นายสนธิรัตน์​ กล่าวว่า โดยส่วนตัวสนใจคนธรรมดาที่เป็นตัวแทนขององค์กรต่างๆมากกว่า เพราะถือเป็นตัวแทนที่แท้จริงของภาคประชาชน ส่วนบุคคลที่มีชื่อเสียงก็ดี และเป็นสีสัน

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ขณะเดียวกันมีผู้สนใจที่จะลงสมัครส.ส.ในนามพรรคพลังประชารัฐเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดปัญหาพื้นที่ทับซ้อนนับร้อยเขต พรรคจึงใช้วิธีการทำโพลเพื่อดูคะแนนนิยมว่าใครได้รับการยอมรับจากประชาชน อย่างไรก็ตามพรรคอยากได้คนที่ต้องการเติบโต พร้อมเดินไปกับพรรค