ไม่อยากให้ชื่อเขาอยู่ในข่าวเรา..."น้ำหวาน" เมินโดนแฉรักซ้อนมาคบ "กวาง"

2018-11-08 12:45:57

ไม่อยากให้ชื่อเขาอยู่ในข่าวเรา..."น้ำหวาน" เมินโดนแฉรักซ้อนมาคบ "กวาง"

Advertisement

อีกหนึ่งคู่รักคู่ใหม่ของวงการบันเทิงที่โดนขุดคุ้ยว่าสาว "น้ำหวาน พิมรา เจริญภักดี" ตีจากสาวคนสนิทที่คบกันมานาน แล้วมาเปิดใจคบหากับหนุ่ม "กวาง ศิริศิลป์ โชติวิจิตร" จนกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ ล่าสุด เจอทั้งคู่ในงานแถลงข่าวเปิดตัวศูนย์การค้า "เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์" เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่า

เป็นอีเวนต์แรกที่เราเปิดตัวคบกัน ?
น้ำหวาน :
จริงๆ วันนี้เราก็มาทำงานด้วยกัน เพราะเราเป็นสายกิน เขาเป็นสายเที่ยว ก็ตรงกับคอนเซปต์งาน

ตอนนี้สถานะชัดเจนขึ้น ?
น้ำหวาน : ก็อย่างที่พี่กวางพูดไป เราอยู่ในช่วงที่เราคุยกันอยู่ ส่วนจุดเริ่มต้น ต้องบอกก่อนว่าจริงๆ เรารู้จักกันมาตั้งแต่เราเป็นศิลปินอยู่ค่ายเดียวกัน ไม่ต้องนับปีนะคะ มันนานมากแล้ว จริงๆ ด้วยสายงานมันวนมาเจอกันยาก เขาเป็นสายร็อก เราเป็นสายป๊อป แต่หลังๆ ก็มีโอกาสได้เจอกันตามงานบ่อยๆ เลยได้เจอกันไปเริ่มจีบกันตอนไหน ?
น้ำหวาน : จริงๆ พอเจอกัน เราก็ทักทายเพราะคนรู้จักกันอยู่แล้วอะไรที่ทำให้สปาร์กรักขึ้นมา ?


น้ำหวาน : คือถ้ามันเป็นเรื่องความรู้สึกมันก็ตามไม่ได้ ว่าอะไรเมื่อไหร่ มันเป็นไปเองตามปกติ

คือกวางเข้าไปจีบน้ำหวานก่อน ?
กวาง : เหมือนที่กวางเคยพูดรอบที่แล้ว เหตุการณ์มันไม่ได้เกิดจากการจีบ มันคือเราคุยกันแบบเป็นเพื่อน เป็นพี่น้องกัน วันนั้นที่ถามว่าไปสปาร์คกันตอนไหนตอบไม่ได้เหมือนกัน หลังจากที่เคยคุยกันแล้ว มันก็เกิดคำถามนี้กลับเราสองคนเองเหมือนกัน ว่าสรุปไปสปาร์กกันตอนไหน

ความรู้สึกมันเปลี่ยนจากเพื่อนเป็นอย่างอื่น ?
น้ำหวาน : จริงๆ ต้องบอกว่าเวลาที่คุย คุยกันกระทั่งเขาไปเดตกับใคร ไปดูหนังกับใคร จีบใครอยู่ เราก็ค่อนข้างรู้ความเป็นไปของเขา จุดเริ่มต้นเรามาจากแบบไหน

ต่างคนต่างโสด ?
น้ำหวาน : หวานต้องบอกก่อนว่า หวานมีเพื่อนที่สนิทกันมาอยู่นานแล้ว จริงๆ ถึงไม่ได้เปิดตัว แต่ทุกคนก็น่าจะทราบความเคลื่อนไหวกันดี ส่วนกวางเขาก็ไปจีบสาว ไปเดต ก็มาเมาท์ให้ฟังบ้าง

มีคนบอกเราคบซ้อน ?
น้ำหวาน : ถ้าเรากำลังจะพูดถึงเรื่องอดีต มันจบไปแล้ว ผ่านไปแล้ว แล้วที่สำคัญการที่มานั่งเจาะลงดีเทลถึงเรื่องอดีต มันไม่เกิดประโยชน์กับฝ่ายไหนเลย ทั้งหวานและเพื่อนหวาน ฉะนั้นหวานขอไม่ลงรายละเอียด และขอจริงๆ ว่าจะไม่แตะต้องประเด็นนี้ เพราะมันเป็นเรื่องค่อนข้างเซนซิทีฟค่ะ ไม่ว่าจะพูดอะไรไป มันก็จะเกิดประเด็นใหม่ๆ ขึ้นมา และในทุกๆ ความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือคนรัก เมื่อมันเกิดขึ้นและจบลงไป สิ่งที่เราได้ในทุกครั้งคือประสบการณ์ ได้เรียนรู้ สิ่งไหนที่ดีเราก็ทำให้ดียิ่งขึ้น ในความสัมพันธ์ครั้งต่อไป แต่ถ้าสิ่งไหนไม่ดีเราก็เรียนรู้ที่จะไม่ทำซ้ำอีกกวางรู้ใช่ไหมว่าน้ำหวานเคยมีเพื่อนสนิทที่คุยกันอยู่ ?
กวาง : อย่างที่บอก เราคุยกันในฐานะเพื่อน พี่ ซึ่งกวางยังไปอวดเขาเลยว่าเราไปจีบคนอื่นๆ อยู่ เราบอกไม่ได้ว่าเราไปเริ่มคุยกันแบบแฟน หรือคนรู้ใจกันตอนไหน แต่เรื่องนี้มันอาจจะวุ่นวายเพราะกวางเองด้วย กวางต้องออกมารับผิดชอบด้วย กวางอาจจะพูดผิดไป ผิดเวลาหรือเปล่า วันนี้ขอรับเรื่องพวกนี้ให้เป็นความรับผิดชอบ กวาง ขอโทษกับทุกๆ คน และเรื่องนี้อยากจะขอให้เป็นบทเรียนกับชีวิตคู่ในอนาคตครับ ขอให้พี่ๆ ทุกคนช่วยให้เป็นกำลังใจเราแล้วกันคนมองกวางเป็นต้นเหตุทำให้หวานเลิกกับคนเก่า ?
น้ำหวาน : ถ้ามันเป็นเรื่องบุคคลที่ 3 หรือเรื่องอดีต หวานขออนุญาตไม่กล่าวพาดพิงหรือไม่อยากจะพูดถึงเขาค่ะ เพราะเขาไม่ใช่คนที่อยู่ในสื่อ ไม่อยากให้เขามีชื่ออยู่กับเรื่องใหม่ๆ ในชีวิตเรา

แต่คนรอบตัวเขาพยายามที่จะขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีตของเราขึ้นมา ?
น้ำหวาน : หวานว่าอยากเรียกว่าขุดคุ้ยดีกว่าค่ะ เรียกว่าเขาก็คอมเมนต์อยู่ในพื้นที่ส่วนตัวของเขานะคะ จริงๆ มันก็เป็นสิทธิ์ของเขาที่ไปห้ามอะไรไม่ได้เรื่องนี้มีผลกระทบต่อคู่เรามากแค่ไหน ?
น้ำหวาน : หวานว่าผลกระทบมันอยู่ที่จิตใจมากกว่านะคะ มันปฏิเสธไม่ได้หรอกเวลาที่เราเจอคนด่าคนว่าหรืออะไร แว็บแรกคือเครียด แว็บสองคือนอยด์ แว็บสามกลุ้มใจ แต่ประเด็นคือเรามีเรื่องที่ต้องรับผิดชอบอีกหลายอย่างค่ะ เรามีอะไรหลายอย่างที่ต้องทำ และงานเรามันต้องยิ้มค่ะ หากเราเอาเรื่องนี้มาใส่ใจมันก็ไปต่อไม่ได้ ทุกคนก็ต้องมีทั้งคนชอบและคนว่า อีกอย่างคอมเมนต์ก็อยู่ในพื้นที่ของเขาด้วยค่ะ

อยากให้ทางนั้นหยุดขุดคุ้ยเราไหม ?
น้ำหวาน : หวานไปห้ามเขาไม่ได้ มันก็เป็นพื้นที่ของเขาแต่เราไม่ได้คุยกับเพื่อนสนิทคนนี้แล้วใช่ไหม ?
น้ำหวาน : ค่ะ ไม่ได้คุยแล้วค่ะ

มีกระแสข่าวแบบนี้คู่เราได้คุยหรือให้กำลังใจกันไหม ?
กวาง : แน่นอนครับ ไม่ใช่แค่กวางนะ ต้องขอขอบคุณคนรอบๆ ตัวเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆ คุณพ่อ คุณแม่ หรือใครก็ตามที่อยู่รอบๆ ตัวและให้กำลังใจเรา ต้องขอบคุณมากๆ จริงๆ ทั้งหวานและกวางเองตอนนี้ก็ต้องการกำลังใจเหมือนกัน ต่างคนต่างให้กำลังใจกันด้วย

น้ำหวาน : ต้องขอบคุณมากๆ ที่ส่งกำลังใจมาให้นะคะ เวลาที่เจอกันก็พูด สู้ๆ นะ ฝากส่งกำลังใจมาทางพีอาร์โดยตรง ได้รับทุกกำลังใจนะคะ ทุกคอมเม้นต์ก็ได้อ่าน มันสร้างกำลังใจให้เรามีแรงที่จะทำชีวิตข้างหน้าให้ดีต่อไป เพื่อจะได้โฟกัสในเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัวสถานะตอนนี้ทั้งคู่เรียกว่าอะไร ?
กวาง : เอายังไง

น้ำหวาน : เขาเป็นคนดีค่ะ เป็นคนที่หวังดีต่อกัน และเป็นคนที่เราคุยๆ กันอยู่จริงๆ นะคะ

เรียกแฟนได้ไหม ?
น้ำหวาน : เดี๋ยวไปตกลงกันก่อน ให้อีเวนต์หน้ามาตอบนะ (หัวเราะ)

มีการขอเป็นแฟนแบบเป็นทางการไหม ?
กวาง : ไม่มี

น้ำหวาน : หวานว่าพอเราอายุโตขึ้น มันก็ไม่ได้มีมานั่งแบบ สวัสดีจ๊ะ เป็นแฟนกันเถอะ อะไรแบบนี้แต่เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่ารักจริงหวังแต่ง ?
น้ำหวาน : ต้องขอบคุณก่อน เพราะเหมือนเขาก็ให้เกียรติเรา ให้เกียรติครอบครัวเรา ที่คบกันแล้วแสดงเจตนาดี มีเป้าหมาย ต้องขอบคุณมาก แต่เรื่องมันเป็นเรื่องอนาคตเนอะ ถ้ามันมีอะไรจริง พี่ๆ ต้องมาอัปเดตกันอีกรอบ

ครอบครัวเราว่าอย่างไรบ้าง ?
น้ำหวาน : ถ้าถามถึงเรื่องข่าวที่เกิดขึ้น ครอบครัวก็คอยซัพพอร์ตเราเต็มที่ค่ะในแง่จิตใจเรา เขาไม่ได้ถามอะไร คุณพ่อคุณแม่เป็นกำลังใจสำคัญนะคะ ท่านเข้าใจเรา เราเป็นคนที่มีทั้งด้านดีและไม่ดีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ก็มีหน้าที่ซัพพอร์ตเราและพี่กวาง ก็สนิทกันค่ะแสดงว่าคุณแม่ไฟเขียว ?
กวาง : ก็เขียวมั้งครับ

น้ำหวาน : คือคุณแม่หวานค่อนข้างดุ จริงๆ หวานไม่ค่อยจะมีเพื่อนผู้ชายเท่าไหร่ เวลามีทีก็พาไปรู้จัก ต้องเข้าตามตรอกออกตามประตู แม่ก็ให้ดูๆ กันไป ส่วนครอบครัวพี่กวางก็ได้พาหวานไปเจอบ้างแล้วค่ะ

กวาง : คุณแม่กวางจะให้อิสระในเรื่องการตัดสินใจอะไรก็ได้อยู่แล้วครับ แต่เราก็อยากให้เขาเห็นด้วยว่าเราทำอะไรกันอยู่ ก็เลยพาไปรู้จักกันบ้างครับ