วงการมวยเศร้า นักชกอิตาลีถูกคู่ชกไทยต่อยน็อกเสียชีวิต

2018-11-07 09:25:10

วงการมวยเศร้า นักชกอิตาลีถูกคู่ชกไทยต่อยน็อกเสียชีวิต

นักชกอิตาลี เสียชีวิต หลังจากถูกนักชกไทย ต่อยน็อก ในศึกชิงแชมป์ของสภามวยเอเชีย WBC Asian Council

เกิดเรื่องเศร้าสลดในวงการหมัดมวยบ้านเรา เมื่อคริสเตียน ดักฮิโอ วัย 49 ปี นักชกมากประสบการณ์ชาวอิตาลี เสียชีวิตแล้ว หลังถูกต่อยน็อกระหว่างขึ้นชกกับขุนดอน ทรายทองยิมส์ คู่ชกจากไทย เพื่อชิงเข็มขัดของสภามวยเอเชีย WBC Asian Council เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยดักฮิโอ ถูกหมัดชุดน็อกหมดสติในยกที่ 12 ซึ่งเป็นยกสุดท้าย ได้รับบาดเจ็บอาการโคม่า ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่ก็ไม่ฟื้น

เขาได้รับการรักษาจากทีมแพทย์สนามทันทีหลังถูกน็อกและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากนั้น และเสียชีวิตลงเมื่อวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
สำนักข่าวอาร์ที ของรัสเซีย รายงานว่า ดักฮิโอต่อยมวยอาชีพมากกว่า 200 ครั้ง และครองเข็มขัดโลก 7 เส้นในเส้นทางอาชีพทั้งต่อยแบบบ็อกซิ่ง และมวยไทย ดักฮิโอใช้ชีวิตอยู่ในไทย 20 ปี บริหารค่ายมวยของตนอยู่พัทยา และยังเป็นอาสาสมัครให้ตำรวจท่องเที่ยวด้วย

“เขาเสียชีวิตอย่างที่เขาต้องการ” ฟาบริซิโอ น้องชายและผู้จัดการของเขา กล่าวกับสื่ออิตาลี “ผมไม่เสียใจ เพราะเขาชอบสิ่งนี้ เขาต้องการต่อสู้ไปจนถึงอายุ 80 ปี มวยคือชีวิตของเขา เขาเสียชีวิต ในฐานะแชมเปียนคนหนึ่ง”ดักฮิโอ มีแฟนและลูกสาววัย 5 ขวบคนหนึ่งในไทยด้วย