ชพน.เปิดตัว "แม่หลวงกุ้ง” อดีต ผญบ.สวยที่สุดในประเทศไทย

2018-10-14 17:20:04

ชพน.เปิดตัว "แม่หลวงกุ้ง” อดีต ผญบ.สวยที่สุดในประเทศไทย

Advertisement

ชพน.เปิดตัวสมาชิกพรรค “แม่หลวงกุ้ง” อดีตผู้ใหญ่บ้านสวยที่สุดในประเทศไทย ร่วมทำงานการเมือง ย้ำพรรคชาติพัฒนา อุดมการณ์ตรงกัน เน้นทำงานสร้างสรรค์ ไม่ขัดแย้ง

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. น.ส.เยาวภา บุรพลชัย รองโฆษกพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) เปิดเผยถึงการเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคชาติพัฒนาว่า ขณะนี้ น.ส.สุพัตรวี อยู่แพทย์ หรือ แม่หลวงกุ้ง อดีตผู้ใหญ่บ้านที่สวยที่สุดในประเทศไทย ได้สมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคชาติพัฒนาแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ที่มีความคิดและแนวทางการทำงานสอดคล้องการอุดมการณ์ของพรรคที่ทำงานไม่ขัดแย้ง และต้องการทำงานเพื่อประชาชน

ด้าน น.ส.สุพัตรวี กล่าวถึงการตัดสินใจสมัครเข้าร่วมสมาชิกพรรคชาติพัฒนาว่า เป็นการสานฝันตนเองที่ต้องการทำงานเพื่อประชาชน เพราะตนชอบทำงานด้านจิตอาสาเพื่อสังคม และมีความฝันในการทำงานอาสาเพื่อประชาชนมาโดยตลอด ในอดีตเคยตนเป็นผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มา 3 ปี ซึ่งในหมู่บ้านมี 600 ครัวเรือน ดูแลประชาชนประมาณ 1,500 คน แต่เนื่องจากการเป็นผู้ใหญ่บ้านจึงยังไม่สามารถทำงานด้านอาสาได้อย่างเต็มที่ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ เพราะด้วยกรอบของพื้นที่ที่รับผิดชอบ และขาดการสนับสนุนจากกลุ่มองค์กรที่เกี่ยวข้อง จึงได้ลาออก โดยยังคงทำงานเกี่ยวกับชุมชนจิตอาสาเพื่อสังคมเสมอมา ต่อมาเมื่อการเมืองคลายล็อก ตามคำสั่ง คสช.ที่ 13/2561 พรรคการเมืองสามารถเปิดให้ประชาชนสมัครสมาชิกพรรคการเมืองได้ จึงขอเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคชาติพัฒนา เพราะชอบพรรคชาติพัฒนาที่มีความเป็นกลาง ไม่มีความขัดแย้ง เน้นการทำงานสร้างสรรค์ประเทศชาติ ทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง
น.ส.สุพัตรวี กล่าวด้วยว่า ตนมีความมั่นใจว่าในอนาคตจะทำตามฝันที่ได้ตั้งใจไว้สำเร็จ ได้ทำงานด้านอาสาให้กับประชาชน เพื่อทำให้ทุกคนมีความสุข แก้ไขปัญหาให้ผ่านพ้นไปด้วยความสำเร็จ เป็นธรรมและเป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย