หมอเปิดคลินิกตรวจรักษาโรคฟรี น้อมรำลึกในหลวง ร.9

2018-10-13 20:30:09

หมอเปิดคลินิกตรวจรักษาโรคฟรี น้อมรำลึกในหลวง ร.9

Advertisement

หมอใจบุญเปิดคลินิกตรวจรักษาโรค แก่ประชาชนผู้เจ็บป่วยฟรี เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร


เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.ปิยพงษ์ บำรุง ได้เปิดคลินิก นพ.ปิยพงษ์ คลินิกเวชกรรมเฉพาะทาง หู คอ จมูก ตั้งอยู่ถนนพิทักษ์พนมเขต อ.เมือง จ.มุกดาหาร เพื่อให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไปฟรี แก่เด็ก คนชรา ผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาส เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย


ทั้งนี้โดยมีคณะแพทย์ พยาบาล จาก รพ.มุกดาหาร มาร่วมให้บริการตรวจรักษา ผู้ป่วยมีทั้งเด็กและคนชรา ส่วนหนึ่งผู้ป่วยจาก สปป.ลาว ทยอยเดินทางมารับบริการตรวจรักษาเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีนักธุรกิจ พ่อค้า ประชาชน และผู้มีจิตศรัทธา ได้ร่วมจัดและแจกอาหาร เครื่องดื่ม ขนม นม มาให้บริการแก่ผู้ป่วย และญาติ ๆ ที่มารออีกด้วยขณะเดียวกันที่คลินิกชูยศสัตวแพทย์ น.สพ.ชูยศ เชาว์ศิริกุล ร่วมกับปศุสัตว์จังหวัดมุกดาหาร ได้เปิดคลีนิกรักษาสัตว์ ร่วมกิจกรรมจิตอาสา บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และตรวจรักษาสัตว์ฟรี เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

น.สพ.ชูยศ กล่าวว่า เนื่องจากวันนี้เป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทางคลินิกได้จัดกิจกรรมในการรักษาขึ้น เพื่อถวายพระองค์ท่าน โดยบริการฉีดวัคซีนฟรี วันนี้ทั้งวัน โดยจะฉัดวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งเป็นโรคที่มักจะมีปัญหาในพื้นที่ จ.มุกดาหารส่วนที่บริเวณศาลปู่พญานาค ใต้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 ( มุกดาหาร-สะหวันนะเขต) ได้เชิญชวนนักท่องเที่ยว และประชาชนที่เดินทางมาสักการะองค์ปู่พญาอนันตนาคราช และองค์ย่านาคน้อย ได้ลอยดอกบัวสวรรค์ เพื่อถวายแด่องค์พ่อหลวง เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต และเพื่อเป็นพุทธบูชา โดยมีดอกบัว ดอกดาวเรือง และพวงมาลัย ให้ผู้ที่มาสักการะฟรีทุกคน นอกจากนี้ทางนางอินทิราลัย คำปัน ผู้ดูแลศาลปู่พญานาค ได้แจกเสื้อสีเหลือง สำหรับผู้ที่มาร่วมทำบุญจำนวน 200 ตัว และในวันลอยกระทงปีนี้ ขอเชิญประชาชนและนักท่องเที่ยวมาลอยดอกบัวสวรรค์ เพื่อเป็นการเคารพพระแม่คงคา และสักการะองค์ปู่พญาอนันตนาคราช องค์ย่านาคน้อย ทางศาลปู่พญานาคได้เตรียมดอกบัว จำนวนมากไว้รองรับนักท่องเที่ยวและประชาชน หรือประสงค์จะนำดอกบัวมาเองก็ได้ ฝากประชาชนที่จะนำกระทงที่ทำด้วยโฟมมาลอย ทางศาลปู่ขอความร่วมมือห้ามนำมาลอย เนื่องจากกระทงที่ทำจากโฟม เพราะย่อยสลายยาก ยุ่งยากต่อการเก็บทำความสะอาด และทำลายสิ่งแวดล้อมอีกด้วย