ญาติเศร้ารับศพ “อ.อรรจน์”

2018-10-08 14:30:22

ญาติเศร้ารับศพ “อ.อรรจน์”

Advertisement

ญาติรับศพ “อ.อรรจน์” ที่นิติเวช รพ.ตำรวจ ผลชันสูตร ระบุเสียชีวิตขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำจากกรณี ผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์ อายุ 55 ปี หรือ “อาจารย์อรรจน์” ประธานหลักสูตรสาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามและ อดีตผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ( มธ.) ที่จมน้ำในแม่น้ำน่านเสียชีวิตอย่างปริศนา

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ทางครอบครัวได้มอบอำนาจให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพิษณุโลก มารับร่างของอาจารย์อรรจน์ กลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา หลังจากได้เคลื่อนศพมาผ่าชันสูตรที่นิติเวชตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ทราบว่า การผ่าชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากผ่าชันสูตรไปแล้วรอบแรกที่ จ.พิษณุโลก เนื่องจากครอบครัวติดใจสาเหตุการเสียชีวิต และเชื่อว่าเป็นการฆาตรกรรมแน่นอน สำหรับบรรยากาศวันนี้ มีเพียงเจ้าหน้าที่มูลนิธิมารับศพเท่านั้น ขณะที่ผลชันสูตรศพจากนิติเวช รพ.ตำรวจ ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจาก ขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ สำหรับศพของอาจารย์อรรจน์ หลังจากนี้จะนำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาที่ ศาลา 4 วัดคูหาสวรรค์ จ.พิษณุโลก ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 9 ต.ค.