น่าหดหู่ ศพเหยื่อแผ่นดินไหว กองเกลื่อนลาน รพ.เมืองปาลู

2018-10-04 03:45:20

น่าหดหู่ ศพเหยื่อแผ่นดินไหว กองเกลื่อนลาน รพ.เมืองปาลู

Advertisement

มันช่างเป็นภาพที่น่าสลดหดหู่อย่างมาก ศพผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวและสึนามิ กองกันเกลื่อนลานนอกโรงพยาบาลในเมืองปาลู เกาะสุลาเวสี ตัวเลขผู้เสียชีวิต เพิ่มเป็นกว่า 1,400 รายแล้ว

น่าหดหู่ สำนักข่าวรอยเตอร์ เผยแพร่คลิปวิดีโอเป็นภาพศพนับร้อยวางเกลื่อนกลาดลานด้านนอกโรงพยาบาลในเมืองปาลู เกาะสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซียเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ขณะที่ ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวรุนแรง 7.5 และสึนามิถล่ม เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 1,400 รายแล้ว โดยคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ทางโซเชียล มีเดีย แสดงให้เห็นศพจำนวนมากอยู่ภายในถุงและคลุมด้วยผ้าห่มวางกองกันอยู่บนพื้นลานนอกโรงพยาบาล ซึ่งแผ่นดินไหวเมื่อวันศุกร์ที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้โรงแรม, ห้างสรรพสินค้าและบ้านเรือนหลายพันหลังในเมืองปาลูพังถล่มราบเป็นหน้ากลอง และเกิดคลื่นยักษ์สึนามิสูง 6 เมตร ถาโถมเข้าใส่ชายฝั่งในอีกไม่กี่นาทีต่อมา


แต่เจ้าหน้าที่กลัวว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตจะเพิ่มสูงขึ้นอีก เพราะผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันแล้วส่วนใหญ่อยู่ในเมืองปาลู เมืองเล็ก ๆ ห่างจากกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงอินโดนีเซีย ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ ประมาณ 1,500 กิโลเมตร ส่วนความสูญเสีย หรือความเสียหายในพื้นที่ห่างไกลออกไปยังไม่รู้ เพราะการสื่อสารล่มใช้การไม่ได้ ประกอบกับถนนและสะพาน ได้รับความเสียหาย หรือถูกตัดขาดจากดินถล่ม ทำให้เจ้าหน้าที่ยังเข้าไปไม่ถึงพื้นที่เกิดเหตุ