รวบแล้ว 1 รุมกระทืบเจ้าของหอพักดับ

2018-10-01 14:25:36

รวบแล้ว 1 รุมกระทืบเจ้าของหอพักดับ

Advertisement

ตร.จับได้แล้ว 1 ใน 8 ผู้ต้องหารุมกระทืบเจ้าของหอพักเสียชีวิต ขณะเข้าไปห้ามปรามเหตุทะเลาะวิวาทเรื่องที่จอดรถจักรยานยนต์ เผยอีก 4 คนเตรียมเข้ามอบตัว 2 ต.ค. ที่เหลือหลบหนีออกนอกพื้นที่อยู่ระหว่างไล่ล่าผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับกลุ่มที่ก่อเหตุนั้นเป็นกลุ่มแก๊งทวงหนี้ ที่มีนายจ้างเป็นเศรษฐี ที่ข้างคนกลุ่มนี้มาคอยปล่อยเงินกู้ เดินเก็บเงินกู้ดอกเบี้ยโหดรายวัน ตามตลาดสดต่างๆ ซึ่งกลุ่มก่อเหตุมีพฤติกรรมที่น่ากลัวชอบข่มขู่ พ่อค้าแม่ค้าในตลาดจนเป็นที่หวาดกลัวในพื้นที่อ.สันทรายและใหล้เคียงเป็นอย่างมาก โดยกลุ่มนี้ถือว่ามีอาวุธครบมือและมีพรรคพวกเยอะ ไม่มีใครกล้าทำอะไรเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 1 ต.ค. พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ได้บุกเข้าจับกุมตัวนายจักรนัย โพธิชัย อายุ 28 ปีอยู่บ้านเลขที่้ 29/1 หมู่ที่ 1 ต.ซากพง อ.แกลง จ.ระยอง ผู้ต้องหาหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ 647/2561 ลงวันที่ 30 ก.ย.2561 ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ และผู้อื่นถึงแก่ความตาย ร่วมกันบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้าย ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์"
สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากช่วงกลางดึกคืนวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมานายจรูญ อินต๊ะ อายุ 60 ปีเจ้าของหอพักเลขที่ 71/4 หมู่ที่ 6 ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ได้พบเห็นกลุ่มวัยรุ่นสองฝ่ายกว่า 20 คนกำลังจะมีเรื่องทะเลาะวิวาท บริเวณที่จอดรถของหอพักของตนเอง จึงได้ลงไปห้ามปรามและพยายามไล่ให้กลุ่มวัยรุ่น ออกจากพื้นที่หอพัก สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มวัยรุ่น จึงรุมกระทบนายจรูญ จนบาดเจ็บสาหัสก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จากนั้นก็แยกย้ายกันหลบหนี ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและพบเห็นกลุ่มผู้ก่อเหตุจึงทำการบุกเข้าจับกุมตัวที่หอพักแห่งหนึ่งในอ.สันทรายพ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวัยรุ่นที่ทะเลาะกันเป็นกลุ่มชาวไทใหญ่และกลุ่มวัยรุ่นชาวไทย ที่พักอาศัยที่หอพัก แต่คนละห้อง ซึ่งได้ทะเลาะกันสาเหตุมาจากที่จอดรถจักรยานยนต์ในหอพัก ขณะนั้นนายจรูญ อินต๊ะ เจ้าของหอพัก ได้มาเห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปห้าม จึงถูกรุมทำร้าย ซึ่งเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทนี้ก็มีวัยรุ่นชาวไทใหญ่ คือนายแดง (ไม่มีนามสกุล) อายุ 23 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีกราย หลังเกิดเหตุเราก็ได้ตรวจสอบสืบสวนก็พบว่ากลุ่มคนร้ายเบื้องต้นเป็นคนไทยมีประมาณ 8 คนเราก็ได้ขอศาลออกหมายจับทั้งหมด 8 คนแล้วและวันนี้ก็จับได้ 1 คนส่วนที่เหลือก็ติดต่อจะมามอบตัวอีก 4 คนในวันที่ 2 ต.ค. ส่วนคนอื่นๆทราบว่าหลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว เราก็ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนตามล่าตัวมาดำเนินดคีตามกฏหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับกลุ่มที่ก่อเหตุนั้นเป็นกลุ่มแก๊งทวงหนี้ ที่มีนายจ้างเป็นเศรษฐี ที่ข้างคนกลุ่มนี้มาคอยปล่อยเงินกู้ เดินเก็บเงินกู้ดอกเบี้ยโหดรายวัน ตามตลาดสดต่างๆ ซึ่งกลุ่มก่อเหตุมีพฤติกรรมที่น่ากลัวชอบข่มขู่ พ่อค้าแม่ค้าในตลาดจนเป็นที่หวาดกลัวในพื้นที่อ.สันทรายและใหล้เคียงเป็นอย่างมาก โดยกลุ่มนี้ถือว่ามีอาวุธครบมือและมีพรรคพวกเยอะ ไม่มีใครกล้าทำอะไร