ซุ่มยิง ผอ.โรงเรียน ปัตตานี ถูกยิงสวนกลับ รอดหวุดหวิด

2018-10-01 12:05:00

ซุ่มยิง ผอ.โรงเรียน ปัตตานี  ถูกยิงสวนกลับ รอดหวุดหวิด

Advertisement

คนร้ายดักซุ่มยิง ผอ.โรงเรียนบ้านน้ำบ่อ จ.ปัตตานี แต่ถูกยิงสวนกลับวิ่งหนีเตลิดเข้าป่า ด้าน ผอ.รอดตายหวุดหวิด ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.ตุลากร สุริยวงศ์ รอง สว.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายซุ่มยิงบุคลากรทางการศึกษา เหตุเกิดบริเวณถนนเชื่อมตำบล เป็นทางเปลี่ยว ต.พ่อมิ่ง ม.3 อ.ปะนาเระ นำกำลังไปตรวจสอบ ไปถึงพบเพียงรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า กจ 6460 ปัตตานี ซึ่งเป็นของคนร้ายล้มอยู่กลางถนน แต่ไม่พบผู้เสียหาย ทราบว่าช่วงเกิดเหตุได้ขับรถยนต์หลบหนี ทราบชื่อภายหลัง คือ นายถวิล แซ่ฮ่ำ อายุ 59 ปี เป็น ผอ.โรงเรียนบ้านน้ำบ่อ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

สอบสวนทราบว่า ขณะที่ นายถวิล ขับรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน ก 5829 ปัตตานี ออกจากบ้านพัก เพื่อเดินทางไปโรงเรียน ระหว่างทางถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย 2 คนขับขี่รถ จยย. ตามหลังแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่ นายถวิลจึงใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับ 2 นัดทำให้รถ จยย.ของคนร้ายล้มลงและวิ่งหนีเข้าไปในป่า จากนั้นระหว่างที่นายถวิลกำลังเร่งเครื่องหนีก็ได้เหยียบตะปูเรือใบที่คนร้ายโปรยบนถนนทำให้ล้อรถด้านหน้าขวาแตก คนร้ายอีกกลุ่มซุ่มในป่าข้างทางได้ใช้อาวุธปืนอาก้ากราดยิงใส่นายถวิลอีกชุดแต่กระสุนพลาดเป้า นายถวิลจึงเร่งเครื่องหลบหนีไปที่โรงเรียนซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม. ส่วนนายถวิลปลอดภัย
หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.จีรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก. นำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งให้ทุกหน่วยปิดกั้นเส้นทางเข้าออกทุกพื้นที่และกระจายกำลังออกไล่ล่าคนร้ายแล้วเชื่อคนร้ายน่าจะกบดานอยู่ในพื้นที่ และให้รวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ว่าเป็นฝีมือกลุ่มใด ส่วนรถ จยย.ของคนร้ายเจ้าหน้าที่จะได้นำไปตรวจสอบว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมาหรือไม่และจะเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้ายกลุ่มใด สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ คนร้ายได้แบ่งการก่อเหตุเป็น 2 ชุด คือ ชุดติดตามด้วย รถ จยย. และชุดโปรยตะปูเรือใบซุ่มยิง เบื้องต้นคาดเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่ต้องการกลับมาทำร้ายเป้าหมายอ่อนแอ โดยเฉพาะบุคลากรทางการศึกษา