ตร.ดวลปืนขาใหญ่นาเกลือ เจ็บ 1สาหัส 1

2018-09-16 13:35:54

ตร.ดวลปืนขาใหญ่นาเกลือ เจ็บ 1สาหัส 1

Advertisement

ตร.ดวลปืนขาใหญ่นาเกลือกลางร้านเหล้า เป็นเหตุให้ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ ด้านขาใหญ่อาการสาหัส

เมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 16 ก.ย.พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดที่ร้านเหล้า ริมถนนพัทยาสายสาม ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนักเที่ยวกว่า 200 คน อยู่ในอาการแตกตื่นกรูออกจากร้านมุงดูเหตุการณ์ มีผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือด ทราบชื่อภายหลังคือ นายสมชาย แซ่ฉั่ว อายุ 49 ปี หรือเฮียไช้ วัดโพธิ์ ขาใหญ่ย่านนาเกลือ มีบาดแผลที่ขมับขวา 1 นัด แขนขวา 1 นัด ท้องหลายนัด ขาขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ผู้บาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯทำการปั้มหัวใจก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน และยังพบ จ.ส.ต.ปวเรศ บรรจง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันสภ.เมืองพัทยา ได้รับบาดเจ็บที่แขนข้างขวา 1 นัด จึงนำตัวส่ง รพ.พัทยาเมโมเรียล
ตรวจสอบที่ร้านพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม.ตกเกลื่อนพื้นภายในร้าน จำนวน 3 นัด และหน้าร้านอีก 3 นัด และอาวุธปืนขนาด 11 ม.ม. 1 กระบอกตกอยู่ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบถามกลุ่มนักเที่ยวเล่าว่า ขณะเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้มีปากเสียงอยู่กับผู้หญิง แล้วเกิดไปกระทบกระทั่งกับโต๊ะของกลุ่มตำรวจที่เข้ามาจัดฉลองวันเกิดกว่า 10 คน ก่อนถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน จากนั้นก็มีเสียงปืนกระหน่ำยิงหลายนัด โดยผู้ที่ร่วมวงอยู่กับตำรวจกระโดดขึ้นโต๊ะยิงใส่ ผู้บาดเจ็บจึงวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาด้านหน้าร้าน ก่อนจะล้มลงนอนกับพื้นโดยมีกลุ่มตำรวจไล่ติดตามออกมา

คืบหน้าล่าสุด ทาง รพ.พัทยาเมโมเรียล ได้เคลื่อนย้ายตัวนายสมชายแซ่ฉั่ว อายุ 49 ปี หรือเฮียไช้ วัดโพธิ์ ขาใหญ่ย่านนาเกลือ ไปรับการรักษาตัวต่อยัง รพ.กรุงเทพพัทยา ซึ่งยังอยู่ในอาการโคม่า ทีมแพทย์ยังให้การดูแลอย่างใกล้ชิดส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนพร้อมพนักงานสอบสวนเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐานได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยในกลุ่มของตำรวจ มาทำการตรวจสอบเขม่าดินปืนตามร่างกาย เพื่อประกอบสำนวนคดีต่อไป