ม.บูรพาเผย ไม่เกี่ยวข้อง “บอย สกล” รุ่นน้องแฉ! ชอบใช้ชีวิตหรู

2018-09-11 18:30:59

ม.บูรพาเผย ไม่เกี่ยวข้อง “บอย สกล”   รุ่นน้องแฉ! ชอบใช้ชีวิตหรู

Advertisement

มหาวิทยาลัยบูรพา เผย บอยสกลพ้นสภาพนิสิตเพราะเกรดไม่ถึง ด้าน เพื่อน-รุ่นน้อง บอกชอบใช้ชีวิตหรูหรา ทั้งนี้ไม่มีหลักฐานการเอาผิดเพราะผ่านไปนานแล้ว

กลายเป็นประเด็นร้อนในทวิตเตอร์ สำหรับแฮชแท็ก #บอยสกล ที่ชาวเน็ตจำนวนมากออกมาแฉพฤติกรรมของหนุ่มรายหนึ่ง ที่มีพฤติกรรมหลอกลวงผู้อื่น สร้างเรื่องราวต่างๆ มากมาย เพื่อให้เป็นที่ยอมรับในสังคม 

โดยสร้างภาพว่าเรียนที่โรงเรียนดัง และเข้าไปเรียนที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทั้งที่จริงๆ ไม่ได้เรียนที่นี่ จนถูกชาวเน็ตจับได้ในที่สุด นอกจากนี้ ยังเคยก่อวีรกรรมเมื่อปี 2557 หลังได้รับเลือกเป็นประธานสโมสรนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา เมื่อเรียนได้ 1 ปี หายไปพร้อมกับเงินของเพื่อนร่วมรุ่นเกือบ 8 แสนบาท
ล่าสุด ผู้สื่อข่าว นิว 18 ได้เดินทางไปที่กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยบูรพา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงทราบว่า “บอย สกล” สอบเข้ามหาวิทยาลัยบูรพา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้เมื่อปี 2557 หลังเรียนได้ 1 ปี ได้พ้นสภาพเป็นนิสิต เพราะเกรดการเรียนไม่ถึง 1.75 ตามเกณฑ์ 

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้พบกับเพื่อนที่เคยร่วมกิจกรรมกับ “บอย สกล” โดยเพื่อน เล่าว่า เพื่อนๆ ถูกนายสกล มาชักชวนหว่านล้อม ให้เข้าพรรคเพื่อสมัครเป็นคณะทำงานของสโมสรนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ต่อมาได้รับเลือกตั้งเข้ามาทำงานทั้งหมด 13 คนด้วยกัน งานแรกที่ทำคือจัดกิจกรรมงานวันลอยกระทงใน หลังจบงานมาเคลียร์เรื่องการเงิน พบว่าค่าใช้จ่ายเกินงบไปประมาณ 2-3 หมื่นบาท โดยการเบิกเงินของบอย สกล จะเบิกได้แค่ 3 คนด้วยกัน แต่ไม่มีใบเสร็จ มีแต่ใบรายงานค่าใช้จ่ายอย่างเดียว ทุกคนไม่ได้ติดใจอะไร จนมาทราบว่า เมื่อปี 2558 “บอยสกล” สอบติดที่จุฬาฯ พวกเพื่อนๆก็ดีใจกับ “บอย สกล” ร่วมกันบูมให้ ทั้งนี้ทุกคนไม่ทราบว่า “บอย สกล” พ้นสภาพจากนิสิต มารู้ภายหลัง พร้อมกับเงินของสโมสรนิสิต หายไปเกือบ 7 แสนบาท และไม่มีหลักฐานอะไรที่จะใช้ไปเอาผิดได้ และเรื่องก็ผ่านไปนานหลายปีแล้ว

ส่วนรุ่นน้องของ “บอย สกล” เล่าว่า บอยได้มาติดต่อให้ร่วมกิจกรรม โดยจะแต่งตั้งให้เป็นฝ่ายเหริญญิก แต่ไม่ถนัดเกี่ยวกับเรื่องเงิน จึงปฎิเสธ โดยช่วงที่บอย เป็นประธานสโมสรมีการเก็บเงินรุ่นน้องค่ากิจกรรม และเงินรุ่นน้องคนละ 1,700 บาท รุ่นน้องมี 500 คน ก็ตกประมาณ 850,000 บาท ส่วนรุ่นพี่คนละ 1,500 บาท ทั้งนี้ บอย สกล จะมีอำนาจสูงสุดในการใช้จ่ายเงินของสโมสร ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเขาเอาไปใช้จ่ายอะไรบ้าง

แท็กที่เกี่ยวข้อง