ปรับ5,000! สองหนุ่มอังกฤษ ทะเลาะการ์ดผับถนนคนเดินพัทยา

2018-09-09 17:15:32

ปรับ5,000! สองหนุ่มอังกฤษ ทะเลาะการ์ดผับถนนคนเดินพัทยา

ตำรวจเรียก 2 หนุ่มอังกฤษ พร้อมการ์ดผับ ทะเลาะกลางวอล์กกิ้งสตรีท ดำเนินคดีปรับ 5,000 บาท

จากกรณีในโลกโซเชียลสังคมออนไลน์ ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอ มีความยาวประมาณ 2 นาที เป็นคลิปวีดีโอเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างการ์ดคุมผับกับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก ในย่านแหล่งท่องเที่ยว ถนนคนเดินวอล์คกิ้งสตรีท เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ได้เชิญตัวผู้อยู่ในคลิปทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย นายธนะชัย วรรนศิริเพชร การ์ดประจำผับแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ถูกทำร้าย Mr.Jone Mark Peter สัญชาติอังกฤษ และ Mr.Kieran Frannery สัญชาติอังกฤษ มาสอบปากคำ ที่ สภ.เมืองพัทยา

Advertisement
จากการสอบสวน ทราบว่า Mr.Jone Mark Peter สัญชาติอังกฤษ และ Mr.Kieran Frannery เป็นเพื่อนกัน โดยนายธนะชัย เป็นการ์ดที่ดูแลสถานบันเทิงซึ่งก่อนเกิดเหตุ Mr.Kieran และ Mr.Jone Mark ได้ทะเลาะมีปากเสียงกันภายในร้าน นายธนะชัย และการ์ดคนอื่นพยายามเชิญตัวทั้ง 2 คน ออกมาสงบสติอารมณ์นอกร้าน เพื่อไม่ให้รบกวนนักท่องเที่ยวรายอื่น แต่เมื่อออกมานอกร้านทั้ง 2 คน ก็ยังคงทะเลาะมีปากเสียงคล้ายจะวิวาทกัน นายธนะชัย จึงเข้าไปห้ามปราม แต่กลับถูกมือของ Mr.Jone Mark สะบัดมาโดนที่บริเวณปากจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้ามาห้ามปรามตามคลิปวิดีโอ ซึ่งไม่ได้เป็นการทำร้ายนักท่องเที่ยวตามที่เป็นกระแสข่าวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าว ทะเลาะวิวาทอื้ออึงในที่สาธารณะ แก่นักท่องเที่ยวทั้ง 2 ราย โดยมีโทษปรับคนละ 5,000 บาท และแจ้งข้อหาเพิ่มสำหรับ Mr.Jone Mark กรณีทำร้ายร่างกาย นายธนะชัย จนได้บาดเจ็บ โดยมีโทษปรับอีก 5,000 บาท

Advertisement
อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ได้ว่ากล่าวตักเตือนนักท่องเที่ยวทั้ง 2 ราย ถึงการกระทำอันไม่เหมาะสมดังกล่าว โดยนักท่องเที่ยวทั่ง 2 ราย ได้กล่าวขอโทษพร้อมยกมือไหว้ และสัญญาจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะขึ้นอีกต่อไป