“ป้อนข้าว”พบ ตร.คดี "เสี่ยชูวงษ์" (คลิป)

2018-08-15 10:55:35

“ป้อนข้าว”พบ ตร.คดี "เสี่ยชูวงษ์" (คลิป)

Advertisement


“ป้อนข้าว” โบรกเกอร์สาวคดี "เสียชูวงษ์" พร้อมแม่และน้องชาย เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามตามหมายเรียกข้อหาร่วมกันฟอกเงิน

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล อดีตโบรกเกอร์สาว พร้อมด้วยนายชัยพรรณ วชิรกุลฑล หรือ เฉียน และน.ส.ศรีธรา พรมมา มารดา เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกในข้อหาเข้าข่ายร่วมกันฟอกเงิน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ชี้มูลความผิดว่าการกระทำของ น.ส.อุรชา และครอบครัว เข้าข่ายฐานความผิดดังกล่าว โดยวันนี้เป็นการเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ซึ่งพนักงานสอบสวนจะสอบปากคำ

สำหรับคดีนี้เป็นคดีที่ทางกองบังคับการปราบปรามกล่าวหาว่ามีการโอนหุ้นโดยมิชอบ โดยบุคคลที่ถูกออกหมายเรียก รวมไปถึง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พานิชย์ และ น.ส.กัญฑณา ศิวาธนพล อดีตพริตตี้สาวด้วย โดย พ.ต.ท.บรรยินและ น.ส.กัญฑณา จะเดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 28 ส.ค.นี้สำหรับคดีนี้สืบเนื่องจากการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อายุ 51 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ขณะนั่งรถยนต์เลกซัส สีดำ แอลเอ็กซ์ 470 ทะเบียน ภฉ 1889 กรุงเทพมหานคร ที่มี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ เป็นคนขับและเกิดอุบัติเหตุชนต้นไม้ตรงข้ามซอย 61 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงและเขตสวนหลวง เสียชีวิต ต่อมาญาติตรวจสอบพบว่า นายชูวงษ์โอนหุ้นมูลค่าประมาณ 300 ล้านบาท ให้กับผู้หญิง 2 คนที่ญาติเชื่อว่าเป็นคนใกล้ชิดของ พ.ต.ท.บรรยิน


ด้าน พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. เปิดเผยว่า ในวันนี้ น.ส.อุรชาได้เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกในข้อหาฟอกเงิน เบื้องต้นให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยคดีนี้ เป็นคดีที่เกี่ยวเนื่องกับการรับโอนหุ้นจากนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจ ที่เสียชีวิตเมื่อปี 2558 หลังมติ ปปง.เชื่อว่า กลุ่มผู้ต้องหาได้รับทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด และมีการแปรทรัพย์เป็นทรัพย์สินอื่น ซึ่งการออกหมายเรียกครั้งนี้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกผู้ต้องหาจำนวน 5 คน และในวันนี้เข้ามาพบ 3 คนคือ น.ส.อุรชา น้องชาย และมารดา ตามกระบวนการจะสอบปากคำทีละคนเนื่องจากมีทนายความมาคนเดียว แต่ มีผู้ต้องหาจำนวน 3 คน ส่วนเรื่องมูลค่าของทรัพย์ที่ถูกแปรสภาพจนนำไปสู่การแจ้งข้อหาฟอกเงิน ไม่สามารถเปิดเผยได้ อย่างไรก็ตาม หลังจากสอบปากคำ น.ส.อุรชา น้องชาย และแม่ เสร็จสิ้นก็จะอนุญาตให้กลับเนื่องจากเป็นการเข้าพบตามหมายเรียก และไม่พฤติการณ์หลบหนี รวมถึงมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง