อดีต ส.ส.ปชป.กรีด “บิ๊กตู่” วันไหนติดไฟแดงการเมือง วันนั้นนิพพาน

2018-08-13 14:50:31

อดีต ส.ส.ปชป.กรีด “บิ๊กตู่” วันไหนติดไฟแดงการเมือง วันนั้นนิพพาน

Advertisement

วัชระ เพชรทอง อดีตส.ส พรรคประชาธิปัตย์ถามย้อน กรณีนายกรัฐมนตรีให้ทบทวนเกี่ยวกับการล้มการประชุมอาเซียนครั้งที่ผ่านมา ทุกวันนี้คดีแทบไม่คืบหน้า พร้อมกรีด เมื่อไรขบวนรถ “บิ๊กตู่” ต้องติดไฟแดงให้คนเสื้อแดงมาไล่ล่า เหมือน อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ วันนั้นท่านจะถึงพระนิพพานเมื่อวันที่ 13 ส.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส พรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพูดถึงเรื่องประเทศไทยจะเป็นประธานอาเซียนในปีหน้าว่าขออย่าให้เกิดปัญหาเหมือนกับการประชุมอาเซียนครั้งที่ผ่านมาที่ประชุมไม่ได้ ไปทบทวนกันดูว่าใครมันเกี่ยวข้องบ้างนั้น
พล.อ.ประยุทธ์ให้ทบทวนนั้นเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะการล้มการประชุมอาเซียนครั้งที่แล้วทำให้ประเทศไทยเสียหายมากในสายตาของนานาชาติ ขนาดสมเด็จฮุนเซ็นยังรู้ล่วงหน้าว่าการประชุมอาเซียนเกิดขึ้นไม่ได้ สมเด็จฮุนเซนจะรู้จากใคร รู้จากนายทักษิณ ชินวัตรใช่หรือไม่
ภาพ AFP

กลุ่มคนเสื้อแดงนำโดยนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง กับพวกถูกศาลจังหวัดพัทยาตัดสินจำคุกคนละ 4 ปี แต่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช.ให้เงิน 180,000 บาทนายอริสมันต์ไปกระทำการดังกล่าว ตำรวจเมืองพัทยายังทำคดีข่าวว่าอืดยิ่งกว่าเรือเกลือยังพายวนอยู่กับที่ ไม่ได้ไปไหนเลย ทั้งๆ ที่เกือบจะครบทศวรรษแล้ว ถ้าเป็นคดีลูกชาวบ้านจะช้าแบบนี้ไหม ปีหน้าหากบรรดาผู้นำอาเซียนถามถึงเรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์หรือผู้เป็นนายกรัฐมนตรีจะตอบว่าอย่างไร หากเรื่องล้มการประชุมอาเซียน ตัวการที่ให้เงินมาทำผิดยังลอยนวลไปวันๆ ไม่ถูกนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมด้วยซ้ำ สังคมอาเซียนเขาจะมองหลักนิติรัฐ นิติธรรมของไทยอย่างไร


ภาพ AFPนั่นเป็นเรื่องของผู้ทำผิดกฎหมาย ส่วนผู้รักษากฎหมาย บางคนกลายเป็นหนึ่งในคณะคสช.ของพล.อ.ประยุทธ์ก็ต้องไปถามว่าทำไมตำรวจไม่รักษากฎหมายอย่างเคร่งครัด ปล่อยให้ชื่อเสียงเกียรติภูมิของประเทศถูกทำลายได้อย่างไร นายพลบางคนก็ไปนั่งดื่มไวน์ ฟังรายงานทางวิทยุถึงรัฐที่ล้มเหลว ปล่อยให้ขบวนรถนายกรัฐมนตรีติดไฟแดงที่พัทยาแล้วถูกคนเสื้อแดงไล่ล่า เพราะเรามีข้าราชการที่ไม่มีความสำนึกรับผิดชอบในหน้าที่ตามกฎหมาย เมื่อพล.อ.ประยุทธ์รู้ข้อเท็จจริงนี้ จะบังคับใช้กฎหมายให้เด็ดขาดอย่างไร หรือจะปล่อยให้คนทำลายเกียรติยศของชาติลอยนวลต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์จะไม่มีวันเข้าใจของหัวอกนายกรัฐมนตรีที่ขบวนรถต้องติดไฟแดง ให้คนเสื้อแดงมาไล่ล่าถึงตัวรถ แต่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีก็หลบหนีออกจากรถได้หวุดหวิด ยิ่งกว่าเส้นยาแดงผ่าแปดเมื่อไรที่ขบวนรถนายกรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ต้องติดไฟแดงเพราะการเมือง แล้ววันนั้นท่านจะถึงพระนิพพาน