หาม “เอ-ดาร์ลิ่ง” เข้า รพ.ด่วน จักรยานล้มปั่นไม่ถึงเบตง

2018-08-12 20:25:37

หาม “เอ-ดาร์ลิ่ง” เข้า รพ.ด่วน จักรยานล้มปั่นไม่ถึงเบตง

Advertisement

"เอ-ดาร์ลิ่ง" เกิดอุบัติเหตุระหว่างปั่นจักรยานหาทุนช่วยเหลือเด็ก 3 จังหวัดชายแดนใต้


เมื่อเวลา 13.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เอ-อัญชลี หัสดีวิจิตร และ ดาร์ลิ่ง-อารดา อารยวุฒิ ได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานเกี่ยวกันล้มบริเวณ อบต.อ่าวน้อย ถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นเส้นทางปั่นจักรยานในระยะที่ 2 ของวันนี้ โดยเริ่มจากโรงเรียนวัดปากคลองเกลียว มุ่งหน้า กองบิน 5 อ่าวมะนาว จ.ประจวบคีรีขันธ์


ขณะที่ทั้งคู่พร้อมด้วยเพื่อนพ้องดาราศิลปินนักแสดง อาทิ ดีเจ พุฒิ-พุฒิชัย, โย ยศวดี หัสดีวิจิตร, พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช และประชาชนไปร่วมกันช่วยปั่นจักรยานในโครงการ “รวมหัวใจไปให้สุดที่แดนใต้” ซึ่งเป็นโครงการปั่นจักรยานจากกรุงเทพฯ ไปถึง อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อหาทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสใน 3 จังหวัดชายแดนใต้


ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 3 ของการปั่นจักรยาน ซึ่งทันทีที่เกิดอุบัติเหตุทางทีมรถพยาบาลและเจ้าหน้าที่จากทิพยประกันภัยซึ่งร่วมเดินทางติดตามขบวนได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นและประสานงานส่งตัวทั้งสองคนไปที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ในทันทีเพื่อให้การดูแลอย่างดีที่สุด โดยความคืบหน้าล่าสุด ผลการเอกซเรย์พบว่า สาวเอ-อัญชลี กระดูกเชิงกรานหัก และดาร์ลิ่ง ผลการทำซีทีสแกนรอบแรกยังไม่พบอาการผิดปกติ ส่วนภายนอกร่างกายมีบาดแผลฟกช้ำและมีเลือดไหลจากจมูกเนื่องจากการล้มกระแทก และทั้งสองคนจะต้องทำซีทีสแกนซ้ำอีกครั้งในเวลา 18.00 น.


สำหรับโครงการ “รวมหัวใจไปให้สุดแดนใต้” เป็นกิจกรรมที่นำพาทุกกำลังใจ จากหัวใจของคนไทยทุกคน ไปมอบให้เด็กน้อยที่รอคอยความหวัง ณ ที่สุดแดนใต้ปลายด้ามขวาน เด็กน้อยที่ไร้โอกาส, เด็กพิการหรือทุพพลภาพ, เด็กพิเศษ, เด็กที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง และเด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยการปั่นจักรยานผ่าน 12 จังหวัด ระยะทางกว่า 1,330 กิโลเมตร จากกรุงเทพฯ - อ.เบตง จ.ยะลา และการขี่เจ็ตสกี ผ่าน 11 จังหวัด ระยะทาง 1,009 กิโลเมตร จากกรุงเทพฯ – หาดนราทัศน์ จ.นราธิวาส โดยสามารถร่วมบริจาค ผ่าน sms พิมพ์ T ส่งไปที่หมายเลข 4899503 (บริจาคครั้งละ 50 บาท ไม่รวมภาษี) ผ่านบัญชี ธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้ “สภาสังคมสงเคราะห์” เลขที่บัญชี 020-24688504-8 โดยถึงขณะนี้ (3 วัน) มียอดบริจาคแล้วประมาณ 2 ล้านบาท