จับเข่าคุยแมนๆ "สงกรานต์-กึ้ง" เปิดใจคนไหนตัวจริง ? "แมท ภีรนีย์" (มีคลิป)

2018-08-07 16:10:02

จับเข่าคุยแมนๆ "สงกรานต์-กึ้ง" เปิดใจคนไหนตัวจริง ? "แมท ภีรนีย์" (มีคลิป)

Advertisement

กิจวัตรของคนโสดมักจะมีเรื่องให้โจษจันประมาณนี้ ...  หลังจากที่นางเอกหน้าฝรั่ง "แมท-ภีรนีย์ คงไทย"  หันหลังใส่คอนเวิร์สให้อดีตคนรักที่เคยฟูกฟักความรักมายาวนาน ก็มีข่าวเมาท์ถึงสาวเจ้าว่า บรรดาหนุ่มไฮโซไล่ตามจีบเธอแทบจะตามรับตามส่งไม่เว้นแต่ละวันเลยทีเดียว วันนี้ทีมข่าวบันเทิง นิว 18 ได้ตามตัวต้นเหตุของเรื่องทั้งสองหนุ่มมาเปิดปากถามตรงๆ ว่า ใครกันแน่ที่แอบมีใจให้น้องแมทจริงๆ กับ กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ และ สงกรานต์ เตชะณรงค์อัพเดตหน่อยสงกรานต์ชีวิตช่วงนี้เป็นยังไง ?สงกรานต์ : ก็ดีครับ เรื่องงานทุกอย่างค่อนข้างลงตัวแล้ว

แล้วเจอน้องปีใหม่บ่อยไหม ?
สงกรานต์ : เจอทุกอาทิตย์ครับ โทร.ไปถามคุณแม่เค้าว่าว่างวันเสาร์หรืออาทิตย์ เพราะเราจะผลัดกันคนละวัน

แล้วคุณพ่อมีงอแงอยากอยู่กับลูกบ้างไหม ?
สงกรานต์ : ก็ธรรมดามันก็ต้องมีบ้างอยู่แล้ว คุณพ่อทุกคนอยากจะอยู่กับลูกให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้อยู่แล้ว

เวลาเจอกันทำอะไรกัน ?


สงกรานต์ : ผมก็จะไปรับเค้า เค้าอยู่ที่คอนโดฯ กับคุณแม่ เวลาเค้าเห็นผมเค้าจะแฮปปี้มาก ส่วนมากเราจะไปกิจกรรม ไปกินนม กินขนม ถ่ายรูปเล่น และพาคุณปู่ คุณย่า ไปด้วยปีใหม่อยากไปเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตาคุณพ่อ คุณแม่ บ้างไหม ?
สงกรานต์ : ก็มีๆ เค้าก็จะบอกว่า ปะป๊าชวนหม่ามี้ไปด้วยสิ ผมก็จะตอบแบบเลี่ยงๆ บอกว่าหม่ามี้ติดงานเค้าเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นไหม ?
สงกรานต์ : เค้าก็โอเค ด้วยความที่เค้ายังเด็กอยู่เค้าก็จะเข้าใจในแบบของเค้า แต่อีกหน่อยพอเค้าโตขึ้น เค้าคงต้องการคำอธิบายที่มากกว่านี้แล้วคุณกึ้งคิดว่าเค้าสองคนจะกลับมาดีกันไหม ?
กึ้ง : ผมว่าเรื่องของคนสองคน จริงๆ มันน่าจะมีรายละเอียดที่คนนอกไม่รู้ ผมว่าสุดท้ายแล้วคนสองคนน่าจะรู้ดีที่สุด

ตอนนี้ยังไม่ได้หย่าใช่ไหม ?
สงกรานต์ : ตอนนี้ยังครับ

ลึกๆ คิดว่ามีโอกาสกลับมาเป็นเหมือนเดิมไหม ?
สงกรานต์ : พูดยากครับ เชื่อว่าคุณพ่อทุกคนอยากให้มันดีที่สุดสำหรับลูก อยากให้ทุกอย่างมันพร้อม แต่อย่างว่ามันไม่ใช่เรื่องของผมคนเดียว มันเป็นเรื่องของชีวิตคู่ มันเป็นเรื่องของคนสองคนเวลาคุณพูดถึงลูกสีหน้าคุณจะแฮปปี้ขึ้นมาเลย สมมติเค้าโตแล้วเค้ากลับมาดู อยากบอกอะไรกับลูก ?
สงกรานต์ : สำหรับปีใหม่ผมที่สุดอยู่แล้วเรื่องความรัก แล้วก็ต้องขอโทษในเรื่องที่เราไม่สามารถทำได้อย่างที่เราตั้งเป้าไว้ แต่มันเป็นอะไรที่เรากลับไปแก้ไขไม่ได้ แต่ว่ามั่นใจต้องทำให้ดีที่สุด คนเป็นพ่อทุกคนอยากให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูกอยู่แล้วถ้าย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไรได้ อยากจะแก้ไขอะไรมากที่สุด ?
สงกรานต์ : ก็คงแก้ไขไม่ได้ แต่คงได้แค่เอาเรื่องที่พลาดมาปรับปรุง ทุกครั้งที่เราเจอเรื่องหนักๆ มันก็เป็นบทเรียน ซึ่งผมเป็นคนที่ต้องเจออะไรหนักๆ ถึงจะเรียนรู้ แล้วทุกครั้งที่เราเจอเราก็เปลี่ยนเป็นคนที่ดีขึ้นกำลังใจจากคนรอบข้างมันช่วยเราขนาดไหน ?
สงกรานต์ : ช่วยเยอะครับ จากครอบครัวนี่เยอะมาก

ถ้าสมมติมันไม่เวิร์กแล้วพร้อมจะเปิดใจกับรักครั้งใหม่ไหม ?
สงกรานต์ : คือผมเข่าไม่ค่อยดี อายุก็ 35 ปีแล้วก็หักมาครึ่งตัวแล้ว ทางกายภาพก็มีตำหนิแล้ว ล่าสุด ทางทะเบียนราษฎร์ก็มีตำหนิ ถ้าใครจะมายอมรับผมตรงนี้ได้ ผมก็ต้องดูแลแบบไม่มีที่ติเลยครับกึ้งเองก็ไม่ประสบความสำเร็จเรื่องความรัก ?
กึ้ง : ผมมองต่างนะครับ เพราะว่าความรักมันไม่ใช่ธุรกิจที่คุณจะสำเร็จได้หรือว่าไม่สำเร็จ และนิยามความรักของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน ผมคิดถือว่าโชคดีแล้วกันได้มีความรักที่ผ่านมา แล้วความรักทุกอย่างได้สอนให้เราได้เรียนรู้ ผมแค่ขอบคุณทุกความรักที่ผ่านมา เพราะว่าชีวิตคนเรามันเดินไปข้างหน้า แต่ว่าอะไรที่ผ่านมามันคือประสบการณ์ที่สะสมให้เป็นเราในวันนี้ แล้วหวังว่าเราในวันนี้จะดีขึ้น แล้วก็ถ้าเจอความรักครั้งต่อไปก็อยากจะทำให้มันดีขึ้นเข็ดกับคนในวงการไหม ?
กึ้ง : ไม่ครับ คือผมว่าเรื่องความรักเป็นเรื่องของคนสองคนแล้วเราเท่านั้นที่รู้ว่ารายละเอียดเป็นยังไง คือการที่คนอื่นมีหลายมุมมอง เราเคารพทุกมุมมอง แต่ไม่มีใครรู้รายละเอียด เพราะความรักไม่ใช่หนังสองชั่วโมงที่เราจะได้เห็นแฮปปี้หรือว่าทะเลาะกันยังไง ซึ่งมันไม่ใช่ มันมีดีเทลที่มากกว่านั้น แต่สุดท้ายผมว่าความรักมันขึ้นอยู่กับความเข้าใจ แต่ไม่ใช่เราเปลี่ยนตัวเองอย่างที่เค้าต้องการ หรือเค้าจะเปลี่ยนเพื่อเราแบบนั้นมันอยู่ไม่ได้แล้วตอนนี้มีหรือยัง ?
กึ้ง : ตอนนี้กำลังแต่งงานกับเรื่องงาน

มีคนเชียร์ให้จีบเมย์ พิชญ์นาฏ คิดยังไง ?
กึ้ง : เมย์รู้จักกันมานานเป็น 10 ปีแล้ว เค้าเป็นน้องที่น่ารัก ต้องบอกว่าความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องหรือเพื่อน ผมรู้สึกอยากจะรักษาไว้พอเราผ่านความรักมาเยอะ คนเลยมองเป็นคลาสโนว่า ชื่อนี้เฉยๆ หรือแอนตี้ ?
กึ้ง : ผมคงไม่ใช่คลาสโนว่า ไม่ได้หล่อขนาดนั้น แต่เราก็ต้องขอบคุณที่มีคนมองเราในทางอย่างนั้น แต่ผมไม่คิดว่าตัวเองเป็นคลาสโนว่า เราแค่เป็นคนรู้จักความรัก และมีโอกาสได้ผ่านความรักมา ก็หวังว่าในอนาคตเราจะเจอคนที่เข้าใจเรา และเราก็เข้าใจเค้า แล้วโชคชะตาทำให้มันลงตัวกันแค่นั้นเองคุณกึ้ง คุณสงกรานต์ ครับใครจีบแมท ภีรนีย์ ?
กึ้ง : ให้คุณสงกรานต์ตอบครับ ผมเป็นพวกโยนเก่งครับ
สงกรานต์ : ไม่มีใครจีบนะครับรู้จักแมทไหม ?
กึ้ง : ผมรู้จักครับ ตอนไปทานข้าวกับแก๊งเฟอร์บี้ แล้วพอดีว่าแมทอาจจะเป็นคนเดียวที่ไม่มีคู่นักข่าวก็เลยเขียนข่าวแบบจับคู่ให้

แล้วทำไมวันนั้นถึงไปทานข้าวได้ ?
กึ้ง : ผมสนิทกับน้องเต้ย กับ น้องมิ้นต์ อยู่แล้วจะเจอออกกำลังกายด้วยกัน แล้ววันนั้นก็ชวนกันไปทานข้าวผมก็ไปแจม
สงกรานต์ : ผมไม่รู้จักครับเคยเจอตามงานไหม ?
สงกรานต์ : ไม่เคยครับ

ไม่เคยคุย ไม่มีเบอร์ ?
สงกรานต์ : ครับ

แล้วเค้าจับมาโยงกันได้ยังไง ?
สงกรานต์ : ผมน่าจะไปทำงานกับพี่กึ้งหรือเปล่า
กึ้ง : นักข่าวมั้งครับ ผมว่าบางทีการเขียนข่าว แต่ผมไม่ได้โทษนักข่าว เพียงแต่มองว่าเรื่องนี้อาจจะเป็นเพราะการเขียนข่าวหรือเปล่า ?แบบนี้โสดทั้งคู่ แล้วรู้สึกยังไงที่อยู่ๆ มีข่าวข่าวว่าเราสองคนจีบผู้หญิงคนเดียวกัน ?
กึ้ง : ผู้ชายจะไม่ค่อยคุยเรื่องผู้หญิงครับ

สงกรานต์มีข่าวผู้หญิงคนเดียวกับคนที่รู้จัก เขินไหม หรือว่าเฉยๆ ?
สงกรานต์ : เฉยๆ ครับ
กึ้ง : คือเรารู้ความจริงอยู่แล้ว ว่ามันเป็นยังไง ก็เลยไม่ได้รู้สึกอะไร แต่ส่วนใหญ่ผมก็เห็นเค้าทำงานอย่างเดียวคลิปสัมภาษณ์ กึ้ง-สงกรานต์