ตร.อายัดบัญชี “โก้”หมดแล้วคาดหนีได้ไม่นาน

2018-08-05 22:20:05

ตร.อายัดบัญชี “โก้”หมดแล้วคาดหนีได้ไม่นาน

Advertisement

ตำรวจอายัดบัญชี “โก้” ฆ่าโหด “เชอรี่” ไว้หมดเเล้ว คาดหลบหนีไปได้ไม่เกิน 1-2 สัปดาห์ ออกหมายเรียกน้องชายผู้ต้องหามาพบ 12 ส.ค.หาก 2 ครั้งไม่มาจ่อออกหมายจับต่อไป

จากกรณี น.ส.ธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หรือ เชอรี่ อายุ 39 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทมหาเกียรติ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งถูกนายอัศยา ชัยภา หรือ โก้ อายุ 33 ปี ใช้ไม้เบสบอลตีศีรษะจนเสียชีวิต ก่อนหลบหนีไปยังประเทศกัมพูชา ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ส.ค. พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 กล่าวว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการดำเนินการติดตามจับกุมตัวนายอัศยา เเละน้องชายโดยวางกำลังตามเส้นทางเข้า-ออกในจังหวัดที่ติดกับชายเเดนประเทศเพื่อนบ้าน ไม่เฉพาะที่เป็นจุดผ่าน ตม. แต่รวมไปถึงเส้นทางที่ผู้ต้องหาจะหลบหนีโดยใช้ช่องทางธรรมชาติด้วย อีกทั้งได้วางกำลังตั้งเเต่ภาคอีสานลงมาเกือบทุกจังหวัด ส่วนเส้นทางการเงินของนายอัศยา ได้มีการเเจ้งอายัดบัญชีไว้หมดเเล้ว ซึ่งก่อนที่จะมีการอายัดบัญชีพบว่านายอัศยา ได้ถอนเงินจากตู้เอทีเอ็มธนาคารออมสินประมาณ 5,000-6,000 บาท เเละมีการโอนเงินหลักหมื่นบาทพล.ต.ต.ธีระพงษ์ กล่าวต่อว่า ส่วนรายละเอียดเรื่องของตู้เอทีเอ็มสาขาไหนนั้นในขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนรางวัลนำจับนั้นมีผู้ประสงค์ไม่ออกนามจ่ายเงินค่าหัวให้หากมีผู้แจ้งเบาะแสจนไปสู่การจับกุมตัว เเต่ในการจับกุมทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างเงียบๆไม่ให้นายอัศยาไหวตัวทัน คาดว่าคงหลบหนีไปได้ไม่เกิน 1-2 สัปดาห์

ด้าน พ.ต.ท.พสิษฐ์ สายชนม์ศักดิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.โชคชัย กล่าวว่า ได้ออกหมายเรียกนายอนุวัฒน์ ชัยภา อายุ 32 ปี น้องชายนายอัศยา ตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค. ให้มาพบพนักงานสอบสวนภายในวันที่ 12 ส.ค. หากยังไม่เข้ามาพบ จะทำการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หากยังไม่เข้ามาพบจะออกหมายจับต่อไปในข้อหา ช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใดเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ