เผยเงื่อนงำปมความตาย นายแบบโครงกระดูก "ริก เจเนสต์" (มีคลิป)

2018-08-05 10:25:55

เผยเงื่อนงำปมความตาย นายแบบโครงกระดูก "ริก เจเนสต์" (มีคลิป)

Advertisement

หลังเกิดเหตุการณ์ช็อกวงการซูเปอร์โมเดลทั่วโลก "ซอมบี้ บอย" หรือ "Rick Genest" เสียชีวิตลงในวัยเพียงแค่ 32 ปี โดยสำนักข่าวนอกได้เผยสาเหตุการตายของนายแบบหนุ่มคนดังชาวแคนาเดียน เนื่องจากพลัดตกหรือกระโดดลงมาจากระเบียงชั้น 4 ขณะที่ครอบครัวยืนยัน มั่นใจเป็นอุบัติเหตุ ไม่ได้จงใจฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน ...เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2561 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ เผยความคืบหน้าการเสียชีวิตของ ริก เจเนสต์ หรือรู้จักในชื่อ ‘Zombie Boy’ (ซอมบี้ บอย) นายแบบหนุ่มชาวแคนาเดียน ผู้ผ่านโลกมาได้เพียง 32 ปี นายแบบหนุ่มที่ได้ชื่อว่ามีรอยสักมากที่สุดในโลก และเป็นไอดอลแห่งการสักลายของหมู่คนที่ชื่นชอบความงดงามของลวดลายบนเรือนร่าง ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่มีการระบุสาเหตุที่แน่ชัดของการเสียชีวิต ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของเว็บไซต์ ​TMZ อ้างว่า ริก ปลิดชีพตัวเองด้วยการกระโดดลงมาจากระเบียงห้องพัก บนชั้น 4 ของอพาร์ตเมนต์ ในเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา เมื่อวันพุธที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่ทว่าทางครอบครัวของนายแบบหนุ่ม ยืนยันว่า เหตุกาณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นกับ ริก เป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่การฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน


ขณะที่ นายคาริม ลีดัซ ผู้จัดการส่วนตัวของริก เปิดเผยกับเว็บไซต์​​ TMZ ว่า ครอบครัวของริก เชื่อว่า เขาอาจจะมายืนสูบบุหรี่ที่ระเบียง และเอนตัวพิงราวระเบียงมากเกินไป จนพลัดตกลงมาจากระเบียงชั้น 4 ของอพาร์ตเมนต์ โดยคนในครอบครัวของนายแบบหนุ่มรอยสักคนดัง แจงว่า เป็นที่รู้กันดีว่า ริก มักออกมาสูบบุหรี่ที่ระเบียงเป็นประจำ และเขาก็ไม่ได้เขียนจดหมายลาตายแต่อย่างใด

"ริกชื่นชอบการเขียน และเป็นคนซื่อตรงมากๆ และนั่นก็หมายความว่า หากเขาตัดสินใจทำเหตุที่เลวร้ายกับตัวเอง ย่อมต้องมีการระบุออกมาในรูปแบบของข้อความหรือจดหมาย" ครอบครัวของริก กล่าวถึงการจากไปอย่างกะทันหันของนายแบบรอยสักผู้โด่งดัง

สำนักข่าวมิร์เรอร์ รายงานอีกด้วยว่า ทีมนักปฏิบัติการฉุกเฉินทางการแพทย์ได้รีบนำตัวเขาส่งโรงพยาบาลทันที พร้อมกับได้ทำ CPR ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตด้วย หลังจากริกที่อาจกระโดดหรือพลัดตกลงมาจากอพาร์ตเมนต์ ในเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 1 สิงหาคม ตามเวลาท้องถิ่น แต่มัจจุราชได้พรากเอาวิญญาณของเขาไปเสียแล้วทางด้านเลดี้ กาก้า (Lady Gaga) นักร้องดังเจ้าของเพลง Born This Way ที่เจเนสต์เคยร่วมเล่นเอ็มวี ก็ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจกับการจากไปของเพื่อนผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว

"การปลิดชีพของริก เจเนสต์ หรือ ซอมบี้บอย เพื่อนของฉัน เป็นอะไรที่ยิ่งกว่าความเจ็บปวด เราทำงานหนักด้วยกันเพื่อที่จะเปลี่ยนวัฒนธรรม ปัญหาสุขภาพจิตเป็นสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญเพราะบางครั้งคนเราก็มีบาดแผลที่เจ็บปวดที่ไม่สามารถพูดออกมาได้ หากคุณรู้สึกเจ็บปวดลองโทร.หาเพื่อน โทร.หาครอบครัวสิ พวกเราต้องช่วยเหลือกัน"
The suicide of friend Rick Genest, Zombie Boy is beyond devastating. We have to work harder to change the culture, bring Mental Health to the forefront and erase the stigma that we can’t talk about it. If you are suffering, call a friend or family today. We must save each other. 

— Lady Gaga (@ladygaga) August 3, 2018เจเนสต์มีความโดดเด่นเนื่องจากมีรอยสักรูปโครงกระดูกทั้งตัว ทำให้วงการแฟชั่นเชิญชวนเขาไปร่วมแคมเปญต่างๆ ในระดับไฮเอนด์ ไม่ว่าจะเป็นจากนิตยสาร GQ, Vanity Fair และ Vogue เป็นต้น และยังได้เป็นพรีเซนเตอร์ชายคนแรกของแบรนด์เครื่องสำอาง L'Oreal นอกจากนี้ เขายังเคยร่วมแสดงในภาพยนตร์ 47 Ronin (2013) และทีวีซีรีส์ Silent Witness (2017) อีกด้วย 
นายแบบหนุ่มปรากฏตัวบนพรมแดงครั้งสุดท้ายในงาน Canadian Arts and Fashion Awards เมื่อเดือนเมษายน 2018 ที่ผ่านมาคลิปสัมภาษณ์ ริก เจเนสต์