"หมอภาคย์" ฟิตเต็มร้อยชวนยิ้มเห็นฟัน (คลิป)

2018-08-03 12:00:11

"หมอภาคย์" ฟิตเต็มร้อยชวนยิ้มเห็นฟัน (คลิป)

Advertisement

“หมอภาคย์” ทดสอบร่างกายผ่านเกณฑ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ชวนยิ้มให้เห็นฟันทำโลกสดใสเมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่สนามกีฬากรมยุทธ์ รร.เสนาธิการทหารบก กรมยุทธศึกษาทหารบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ตรวจเยี่ยมการทดสอบสมรรถภาพร่างกายผู้บังคับหน่วยระดับกองพัน กองทัพบกประจำปี 2561 โดยมีผู้บังคับกองพันทั่วประเทศเข้าร่วมรับการทดสอบร่างกาย และการทดสอบภาษาอังกฤษ 325 นาย โดยการทดสอบ ประกอบด้วย การดันพื้น 2 นาที สถานีลุกนั่ง 2 นาที และวิ่ง 2 กม. โดยเฉพาะการทดสอบในครั้งนี้มี พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่2 เข้าร่วมการทดสอบสมรรถภาพร่างกายด้วย โดยดันพื้นได้ 80 ครั้ง สถานีลุกนั่ง 78 ครั้ง และวิ่งใช้เวลา 8.03 นาที ซึ่งถือว่าผ่านเกณฑ์ 100 เปอร์เซ็นต์พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า 2 ปีที่ตนเป็นผบ.ทบ. มีการทดสอบสมรรถภาพร่างกายแล้ว 4 ครั้ง ผลคะแนนดีขึ้นมาก กำลังพลรักการออกกำลังกาย มีสุขภาพดีขึ้นมาก โดยเฉพาะเรื่องความแข็งแกร่งทางด้านร่างกาย นอกจากนี้ยังมีการทดสอบภาษาอังกฤษผู้บังคับกองพันด้วย การทดสอบสมรรถภาพทั้ง 4 ครั้งทำให้ผู้บังคับกองพันกระตือรือร้นมากขึ้น เพราะเป็นโอกาสได้แสดงความแข็งแกร่ง และเป็นความภาคภูมิใจในตัวผู้บังคับกองพันที่จะได้เดินขึ้นไปรับรางวัลการทดสอบร่างกายที่ได้คะแนน100 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงความรู้ด้านภาษาอังกฤษต่อการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ถือเป็นเกียรติประวัติในชีวิต

ผบ.กล่าวถึง พ.ท.นพ.ภาคย์ว่า เคยรับราชการเป็นทหารรบพิเศษสังกัดกรมรบพิเศษที่ 5 อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ตอนนั้นตนดำรงตำแหน่ง ผบ.กองพลรบพิเศษที่ 1 เขาก็ฝึกหลักสูตรจู่โจม เมื่อฝึกจบก็จะไปเรียนหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือ ซีล ตอนแรกก็คิดว่าเป็นหมอทำไมชอบมาเรียนหลักสูตรพวกนี้ แต่ตอนนี้เห็นว่าหมอก็ได้ประโยชน์จากการฝึกหลักสูตรพวกนี้เหมือนกัน อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป ภารกิจต่างๆ ต้องมีแพทย์เข้าไปร่วม ยังมองว่าคิดถูกแล้วที่ให้ไปเรียน เพราะที่สุดก็ได้ไปภารกิจถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนด้านพ.ท.นพ.ภาคย์ กล่าวว่า วันนี้รู้สึกเหนื่อย เพราะเตรียมตัวมาน้อย หลังจากเสร็จภารกิจถ้ำหลวง ก็ไม่ได้ออกกำลังกาย เพิ่งจะมาออกกำลังกายช่วง 5 วันที่ผ่านมา แต่ที่ผ่านมาออกกำลังกายเป็นประจำ ทั้งการซิตอัพ วิดพื้น วิ่ง ว่ายน้ำ ดึงข้อ ซึ่งแต่ละครั้งจะไม่ได้ทำอย่างหักโหม แต่จะทำอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ขอฝากประชาชนและสื่อมวลชนถ้ามีเวลาก็มาออกกำลังกาย เชื่อว่าทุกคนมีเวลาอยู่แล้ว แค่วิดพื้น 10 ครั้งใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที ก็ให้สะสมวันละ 50-100 ครั้ง รับรองว่าภายใน 1-2 สัปดาห์เกิดความเปลี่ยนแปลงร่างกายมีความแข็งแรงขึ้นแน่นอน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ยิ้มเห็นฟันอยู่ตลอด เคยโกรธใครหรือไม่ พ.ท.นพ.ภาคย์ กล่าวว่า ตนก็มีความรู้สึกโกรธอยู่เพราะทุกคนมีความโกรธอยู่แล้ว เรายังไม่บรรลุธรรมชั้นสูง ซึ่งเป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่ยังมีความโกรธความเกลียด แต่เราต้องตามอารมณ์ให้ทัน เพราะสิ่งเหล่านี้นอกจากส่งผลกระทบต่อคนอื่นแล้ว ตัวเองยังได้รับผลกระทบด้วย เพราะสภาวะอารมณ์ขุ่นข้องหมองใจจะทำให้ร่างกายหลั่งสารบางอย่างที่เป็นโทษต่อร่างกายออกมา ที่สำคัญเราจะทำอะไรไม่ได้ดีในช่วงสภาวะอารมณ์ไม่ดี ดังนั้นควรมีสติและตามอารมณ์ให้ทัน ต้องพยายามใช้ภาษาทางร่างกายให้ยอดเยี่ยม นั่นก็คือการยิ้มเป็นสิ่งหนึ่ง ดังนั้นขอให้ทุกคนลองยิ้มเห็นฟัน แค่ยิ้มเห็นฟันก็ทำให้สดใส