“บีทีเอส” แจงแก้ไขประตูรถเปิดอ้าขณะวิ่งใน 2 นาที

2018-08-02 23:45:53

“บีทีเอส” แจงแก้ไขประตูรถเปิดอ้าขณะวิ่งใน 2 นาที

Advertisement

“บีทีเอส” แจงบานประตูรถไฟฟ้าเปิดอ้าขณะขบวนรถกำลังเคลื่อนที่ ยันเจ้าหน้าที่แก้ไข และล็อคประตูทันที รวมเวลาไม่เกิน 2 นาที ย้ำให้ความสำคัญสูงสุดในเรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสารไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. แอดมินรถไฟฟ้าบีทีเอส ชี้แจงเหตุการณ์กรณีคลิปบานประตูรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดอ้าในขณะที่ขบวนรถกำลังเคลื่อนที่ ที่มีการส่งต่อกันในสื่อออนไลน์ทางไลน์ BTSSKYTRAIN ว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเช้านี้ (2ส.ค.61) เวลาประมาณ 07.30 น. ขบวนรถหมายเลข 14 ขณะเคลื่อนออกจากสถานีหมอชิต บานประตูเกิดขัดข้อง เมื่อขบวนรถเข้าสู่สถานีถัดไป คือ สถานีสะพานควาย เจ้าหน้าที่ได้ทำการแก้ไข และล็อคประตูทันที รวมเวลาทั้งสิ้นไม่เกิน 2 นาที ขอเรียนย้ำว่าบีทีเอสให้ความสำคัญสูงสุดในเรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสารและไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


โดยบีทีเอสได้ดำเนินการตรวจสอบบานประตูขบวนรถคันดังกล่าวโดยละเอียดและได้ดำเนินการแก้ไขเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก บีทีเอสขออภัยอย่างสูงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้และขอความกรุณางดพิงประตูขบวนรถตลอดการเดินทาง โดยได้มีการติดป้ายเตือนไว้ที่บานประตูในขบวนรถทั้งหมด 208 ตู้ เพื่อความปลอดภัย และหากพบเหตุไม่ปกติใดๆ ในขบวนรถ ขอให้กดปุ่มกระดิ่งแจ้งเจ้าหน้าที่ควบคุมรถไฟฟ้าทันที หรือแจ้งทางไลน์บีทีเอสได้ทันที