"ทีมเก็บรังนก" กลับบ้านแล้ว ลั่น! ฤดูแล้งกลับมาลุยถ้ำหลวงอีกครั้ง

2018-07-12 15:55:01

"ทีมเก็บรังนก" กลับบ้านแล้ว ลั่น! ฤดูแล้งกลับมาลุยถ้ำหลวงอีกครั้ง

Advertisement

ทีมเก็บรังนกจากเกาะลิบง 18 ชีวิตกลับบ้านแล้ว พร้อมให้คำมั่นสัญญาในฤดูแล้งจะมาสำรวจโพรง เพื่อทำบันไดขึ้นด้านบนปล่องถ้ำหลวงอีกครั้ง

ทีมเก็บรังนกจากเกาะลิบง จ.ตรัง จำนวน 18 คน ที่มาปีนค้นหาปล่องและโพรงถ้ำ  ที่วนอุทยานถ้ำหลวง- ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อช่วยเหลือโค้ชและนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 ชีวิต เดินทางออกจากถ้ำหลวงแล้ว หลังภารกิจค้นหาช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่สามารถนำน้องๆทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ออกจากถ้ำได้สำเร็จ ซึ่งทุกคนพร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง ใบหน้าทุกคนมีเต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มสดใส โดยมีนายวิสูตร คำยอด ผอ.ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ให้การต้อนรับพร้อมมอบหมวกและกระเป๋าเป็นที่ระลึก

ส่วนการเดินทางกลับบ้านในครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์ตั๋วเครื่องบินฟรี จากสายการบินแอร์เอเชียที่พาทั้ง 18  คนออกจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงรายในเวลา 11.05 น. ไปยังท่าอากาศยานหาดใหญ่ โดยนายอาสาน คนขยัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง หนึ่งในทีมเก็บรังนกที่มาช่วยในภารกิจช่วยเหลือน้องทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงกล่าวว่า ตนและพวกรวม 18 คน ดีใจมากที่น้องๆออกจากถ้ำกลับสู่อ้อมกอดของพ่อแม่ได้ ถือว่าภารกิจของพวกตนประสบความสำเร็จและมีความภูมิใจที่เป็นหนึ่งในการร่วมค้นหาและขอขอบคุณทุกคน ทุกหน่วยงานที่ถือว่าเป็นฮีโร่ทุกคน อย่างไรก็ตามพวกตนสัญญาว่าจะกลับมาถ้ำหลวงอีกครั้งในฤดูแล้ง เพื่อสำรวจปล่องโพรงถ้ำ พร้อมทำบันไดเชือกสำหรับลงปล่องถ้ำ เผื่อเกิดกรณีนักท่องเที่ยวติดถ้ำ จะได้ง่ายต่อการเข้าไปช่วยเหลือ