คาวาอี้! รถด่วนขบวน “เฮลโหล คิตตี”

2018-07-01 12:50:59

คาวาอี้! รถด่วนขบวน “เฮลโหล คิตตี”

Advertisement

น่ารักสุด ๆ รถไฟสายด่วนขบวน "เฮลโหล คิตตี" เปิดตัวแล้วที่ญี่ปุ่น!


บริษัทรถไฟภูมิภาคตะวันตกของญี่ปุ่น (West Japan Railway Company) เปิดให้บริการรถไฟเฮลโหล คิตตีแล้วในวันเสาร์พร้อมแฟน ๆ นับร้อยที่มาร่วมพิธีเปิด โดยรถไฟหัวกระสุนชินคันเซ็นสีชมพูช็อคกิงพิงก์แสบตาจะพาเดินทางจากสถานีทากาตะในเมืองฟุกุโอกะตรงไปยังเมืองโอซากา

รถไฟแสนน่ารักขบวนนี้จะให้บริการไปอีก 3 เดือนเพื่อเชื่อมระหว่างเมื่อทางตะวันตกในโอซากาและฟุกุโอกะและหวังว่าจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวด้วย โดยภายในรถไฟจะมีแมวน้อยคิตตียิ้มมาจากหน้าต่างทุกบ้าน ขณะที่ในรถไฟตู้หนึ่งจะมีตุ๊กตาเฮลโหล คิตตีขนาดเท่าคนจริงวางโชว์ให้แฟน ๆ ได้ไปร่วมถ่ายรูปด้วย

นอกจากนี้ จะมีรถไฟตู้หนึ่งที่ไม่ได้จัดไว้สำหรับผู้โดยสาร แต่จะวางขายสินค้าสุดพิเศษของแต่ละท้องถิ่นแทนทั้งของใช้และอาหาร"เฮลโหล คิตตี" กลายเป็นอุตสาหกรรมที่สร้างรายได้นับหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ตั้งแต่ที่ซานริโอเปิดตัวการ์ตูนแมวเหมียวออกมาเมื่อปี 2517 และถูกผลิตเป็นสินค้าหลากหลายชนิดตั้งแต่กล่องดินสอ ชุดนอนไปจนถึงรถบัสสองชั้นและสายการบิน

ก่อนหน้านี้ในปี 2558 บริษัทรถไฟภูมิภาคตะวันตกของญี่ปุ่นเคยทำรถสายด่วน “ฮ็อกวอต์ส เอ็กซ์เพรส” ที่วิ่งระหว่างโอซากาและคาโกชิมะมาแล้ว

ภาพ AFP